sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng khi đi du học ít nhiều sẽ khó khăn hơn những trường hợp thông thường. Song hiện nay nha khoa vẫn có rất nhiều giải pháp để du học không là yếu tố cản trở quyết định niềng răng của bạn. Cùng tìm hiểu những thông tin cần biết về niềng răng khi đi du học nhé. 

Niềng răng khi đi du học có được không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha đòi hỏi sự kiên trì vì thời gian niềng trung bình khoảng 2-3 năm. Xuyên suốt quá trình niềng, bạn cần tái khám khoảng 3-6 tuần/lần để Bác sĩ có thể theo dõi và tăng lực siết, thông qua đó răng sẽ được di chuyển về đúng vị trí.

Niềng răng khi đi du học có được không?

Có lẽ chính vì thế mà những bạn niềng răng khi đi du học sẽ có ít nhiều hoang mang, lo lắng. Vậy niềng răng khi đi du học có được không? Theo Bác sĩ, niềng răng khi du học vẫn có thể thực hiện, tuy nhiên chắc chắn sẽ không thể suôn sẻ như khi bạn có mặt trong nước. Trường hợp này cần sự phối hợp sát sao giữa người niềng và Bác sĩ.

[cta-braces-tea]

Niềng răng khi đi du học nên làm thế nào? 

Thực tế việc bạn ở quá xa nha khoa sẽ khiến liệu trình điều trị bất tiện hơn. Đồng thời người niềng cũng khó khăn trong việc sắp xếp lịch tái khám. Đối với những bạn đang niềng răng nhưng phải đi du học, chắc chắn sẽ có ảnh hưởng.

Niềng răng khi đi du học nên làm thế nào? 

 

Các phương án để giải quyết tình trạng này như sau:

1. Về nước 1 tháng/lần để tái khám 

Tuy nhiên điều này sẽ khiến bạn tốn kém chi phí và thời gian di chuyển khá nhiều. Nếu bạn chọn phương pháp niềng răng Invisalign thì thời gian tái khám sẽ dài hơn.

2. Kết thúc điều trị tại nha khoa trong nước và niềng lại ở nơi đi du học

Khi có quyết định cụ thể về việc đi du học nhưng vẫn chưa hoàn thành quá trình niềng răng tại nha khoa trong nước, bạn hãy trao đổi rõ cùng Bác sĩ. Bác sĩ sẽ kiểm tra răng và cân nhắc quyết định tháo niềng sớm cho bạn hoặc ngừng điều trị. Lúc này, nha khoa sẽ chỉ định hàm duy trì để bạn đeo khi sang nước ngoài. Tại nơi bạn du học, hãy tìm địa chỉ niềng răng uy tín để tiếp tục hành trình chỉnh nha, lựa chọn này sẽ tiết kiệm thời gian và tiền di chuyển hơn, đồng thời cũng thuận tiện cho việc tái khám, xử lý trường hợp phát sinh (nếu có).

Lựa chọn thích hợp cho những bạn có ý định niềng răng khi du học 

Nếu muốn niềng răng nhưng có ý định du học, bạn đừng quá e ngại. Điều quan trọng là chọn được địa chỉ niềng răng uy tín sau đó sắp xếp thời gian hợp lý và chọn phương án niềng phù hợp, tối ưu thời gian. Theo Bác sĩ, bạn nên:

1. Thăm khám tình trạng răng

Hãy chọn nha khoa uy tín và đến thăm khám trực tiếp. Thông qua các bước lấy dấu mẫu hàm, chụp X-quang, Bác sĩ sẽ phân tích tình trạng răng từ kết quả thu được. Sau đó bạn sẽ được tư vấn và trao đổi cùng Bác sĩ. Bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị và thời gian dự kiến, nếu vẫn kịp thời hoàn thành trước thời điểm du học thì bạn có thể yên tâm niềng răng.

Song, Bác sĩ chuyên sâu niềng răng khuyên rằng thời gian niềng răng tư vấn chỉ là dự kiến. Bạn nên sắp xếp thời điểm du học sau khoảng 6 tháng - 1 năm kể từ khi niềng xong để tránh phát sinh cũng như để chân răng ổn định vị trí.

Lựa chọn thích hợp cho những bạn có ý định niềng răng khi du học 

2. Cân nhắc phương pháp và lộ trình niềng phù hợp thời gian

Hiện tại các nha khoa đang có những phương pháp niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Tạo lực siết giúp răng đạt hiệu quả nhanh nhất lần lượt là niềng răng mắc cài kim loại - niềng răng mắc cài sứ - niềng răng Invisalign. 

Chính vì vậy chọn phương pháp niềng phù hợp cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian niềng, từ đó không ảnh hưởng đến kế hoạch du học. 

3. Chọn niềng răng Invisalign

Phương pháp niềng răng không mắc cài tuy sẽ không nhanh bằng niềng răng mắc cài nhưng sẽ có ưu điểm nổi trội chính là có thể tháo lắp. Những bạn có ý định niềng răng khi đi du học rất ưu tiên niềng răng Invisalign. Bởi:

  • Khách hàng có thể nhận cùng lúc tất cả các khay niềng từ đầu, có thể mang sang nước ngoài để tự thay theo lộ trình. 

  • Người niềng tự thay khay niềng mới, thời gian tái khám dài hơn

  • Invisalign có mạng lưới Bác sĩ trên toàn thế giới. Nên Bác sĩ của bạn có thể gửi phác đồ điều trị niềng răng cho bạn để tiếp tục thực hiện niềng răng ở các nha khoa gần hơn mà không gây ảnh hưởng.

Lưu ý để niềng răng khi đi du học vẫn đảm bảo hiệu quả

Những trường hợp niềng răng khi đi du học cần lưu ý những điều sau:

1. Ăn uống nhẹ nhàng, hạn chế bung mắc cài

Niềng răng khi đi du học cần cẩn trọng trong việc ăn uống nhiều hơn khi bạn ở trong nước. Bác sĩ điều trị sẽ dặn dò những thực phẩm bạn nên lưu ý cũng như ăn nhẹ nhàng để hạn chế bung mắc cài. Rơi mắc cài thường xuyên sẽ khiến quá trình niềng bị gián đoạn và phát sinh thêm chi phí khi bạn đến nha khoa khác. 

Lưu ý để niềng răng khi đi du học vẫn đảm bảo hiệu quả

2. Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng

Vệ sinh răng miệng luôn quan trọng dù bạn đang niềng răng hay không. Bạn cần chải răng nhẹ nhàng nhưng nên tỉ mỉ để làm sạch những mảng bám ở kẽ răng, trên mắc cài. 

3. Luôn theo dõi sự chuyển biến của răng

Không ở gần nha khoa sẽ bất tiện trong những trường hợp phát sinh cũng như chuyện tái khám hàng tháng. Thế nên, bạn cần theo dõi kỹ sự chuyển biến, dịch chuyển của răng và giữ liên lạc cùng Bác sĩ điều trị để kịp thời xử lý.

Up Dental - Địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM

Up Dental là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM với hơn 8 năm kinh nghiệm. Bảng giá niềng răng của nha khoa tương xứng với chất lượng điều trị cũng như chất lượng dịch vụ. Phần lớn khách hàng của nha khoa là học sinh, sinh viên chính vì thế Up Dental đã xây dựng nhiều chương trình hỗ trợ: ưu đãi 1.000.000 cho sinh viên, niềng răng trả góp,...

Up Dental - Địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM

Nhiều khách hàng của Up Dental cũng có ý định niềng răng khi đi du học, chính vì vậy nha khoa đã xây dựng quy trình bài bản để hỗ trợ những trường hợp này. 

[cta-phuong-phap]

7 Lý Do Khách Hàng Chọn Up Dental:

1. Up Dental có hàng ngàn khách hàng niềng răng thành công và hài lòng về kết quả.

2. Up Dental chỉ nghiên cứu và điều trị chuyên sâu niềng răng.

3. Up Dental có chính sách niềng răng trả chậm, chia nhỏ chi phí gói niềng ra nhiều tháng giúp khách hàng dễ dàng thực hiện ước mơ niềng răng.

4. Up Dental chịu trách nhiệm về hiệu quả niềng răng như đã tư vấn, có bản cam kết hiệu quả điều trị trước khi bắt đầu quá trình niềng răng.

5. Up Dental có đội ngũ Bác Sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, tốt nghiệp Đại học Y Dược, được đào tạo chuyên sâu về niềng răng.

6. Up Dental trang bị máy móc hiện đại hàng đầu thế giới chuyên sâu cho niềng răng và đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên hỗ trợ cho khách hàng niềng răng.

7. Up Dental được Sở Y Tế cấp phép hoạt động số 05047/HCM-GPHĐ.

Tìm hiểu thêm:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng