sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Trên thực tế theo các chuyên gia Bác sĩ cho biết niềng răng là phương pháp an toàn, không sử dụng các thủ thuật xâm lấn và không ảnh hưởng đến cơ quan thần kinh như nhiều người nghĩ, tuy nhiên những trường hợp nhổ răng khi niềng cũng cần hết sức chú ý. Cùng tìm hiểu chi tiết “Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh” ngay trong bài viết này.

Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không là thắc mắc của khá nhiều người khi tìm hiểu về niềng răng và đặt câu hỏi khi tư vấn niềng răng tại Nha khoa niềng răng chuyên sâu Up Dental. Trên thực tế niềng răng chỉ tác động lên răng, dùng các khí cụ chỉnh nha tác động lực từng chút một, có tính toán để nắn chỉnh răng dịch chuyển trên cung hàm về vị trí đúng như mong muốn, lực siết răng này rất nhẹ cần thời gian dài mới có thể di chuyển được răng. Và niềng răng không có bất kỳ mối liên hệ nào với các dây thần kinh. Nhiều người lầm tưởng niềng răng ảnh hưởng đến thần kinh vì cho rằng phương pháp niềng sẽ đụng đến các dây thần kinh gần các răng.

niềng răng có ảnh hưởng thần kinh không

Trên thực tế, các dây thần kinh nằm sâu ở dưới chân răng, được bảo vệ rất kỹ chứ không nằm tùy tiện ở các vị trí để các dụng cụ có thể chạm vào được. Và để xác định việc niềng răng có phải nhổ chiếc răng nào và có ảnh hưởng đến dây thần kinh nào hay không Bác sĩ sẽ phải cần chụp phim X-Quang mới xác định nên hay không nên nhổ răng ấy, và phải nhổ đúng kỹ thuật.

Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp nhổ răng khi niềng răng ảnh hưởng đến dây thần kinh vị giác, khiến người bệnh không cảm nhận được mùi vị hoặc đau đầu triền miên, thường thì khi cần nhổ răng niềng, các Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ 4 răng 4, răng khôn hoặc răng nanh. Nếu thao tác nhổ răng không đảm bảo kỹ thuật, nha khoa không uy tín, hay Bác sĩ nhổ răng không được đào tạo chuyên môn sẽ có thể gây ảnh hưởng đến thần kinh cũng như sức khỏe.

[cta-braces-tea]

Cách giảm rủi ro niềng răng ảnh hưởng đến thần kinh

Để giảm rủi ro niềng răng ảnh hưởng đến thần kinh, điều quan trọng đầu tiên chính là chọn địa chỉ niềng răng uy tín. Sau đây là những tiêu chí để chọn được nha khoa uy tín, đảm bảo quá trình niềng diễn ra thuận lợi, an toàn và cam kết về hiệu quả.

  • Có giấy phép hoạt động được Sở Y Tế cấp

  • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, trình độ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm

  • Sở hữu cơ sở vật chất - trang thiết bị hiện đại

  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

  • Hợp đồng cam kết rõ ràng, cụ thể

>> Xem thêm:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng