sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Để khắc phục răng hô có thể áp dụng bọc sứ, phẫu thuật, niềng răng. Trong đó niềng răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì có độ hiệu quả cao, không xâm lấn và có thể bảo toàn răng thật. Song, niềng răng có hết hô không? Mức độ thay đổi như thế nào? Cùng tìm hiểu một số thông tin xoay quanh niềng răng hô nhé. 

Niềng răng có hết hô không? Yếu tố ảnh hưởng đến độ hiệu quả khi niềng răng hô

Niềng răng có hết hô không?

Niềng răng có hết hô không được các bạn bị hô có ý định niềng răng quan tâm rất nhiều. Theo các Bác sĩ niềng răng công tác tại Up Dental, niềng răng là phương pháp hiệu quả để cải thiện tình trạng răng hô. Mục đích của quá trình niềng là giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, xếp đều và đúng khớp cắn. Từ đó tình trạng răng chìa, nhô môi được khắc phục rõ rệt.

Niềng răng có hết hô không

Yếu tố ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả khi niềng răng hô

Niềng răng có thể hết hô, tuy nhiên để biết được cải thiện bao nhiêu phần trăm, bạn cần trao đổi và được Bác sĩ tư vấn trực tiếp. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ hiệu quả của quá trình niềng răng hô:

  • Mức độ sai lệch: đối với những bạn hô nhẹ, trung bình niềng răng xong có thể hết hô, nếu tình trạng răng hô nặng thì cần kết hợp niềng răng và phẫu thuật hàm.

  • Độ tuổi niềng răng: niềng răng càng sớm thì thời gian niềng sẽ nhanh chóng, quá trình niềng diễn ra thuận lợi hơn. 

  • Quá trình chăm sóc răng trong lúc niềng: ăn uống nhẹ nhàng, vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng cũng là yếu tố quan trọng giúp răng khỏe mạnh, không xuất hiện các bệnh lý phát sinh làm gián đoạn quá trình niềng. Lúc này răng di chuyển đúng như phác độ, đạt hiệu quả cao. 

  • Nguyên nhân hô: nếu bị hô hàm thì phương pháp niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả cao, chỉ cải thiện chứ không thể hết hô hoàn toàn.

  • Phương pháp niềng răng: với trường hợp răng hô có thể lựa chọn niềng răng mắc cài và cả niềng răng không mắc cài. Trong đó sự kết hợp của dây cung, mắc cài, thun buộc cố định sẽ tạo lực siết răng mạnh và ổn định, giúp kết quả niềng hoàn hảo hơn. 

  • Trình độ Bác sĩ: để đạt kết quả niềng như mong đợi, trước hết quy trình niềng răng cần được thực hiện bởi Bác sĩ giỏi, nghiên cứu và được đào tạo chuyên sâu về niềng răng. 

Các phương pháp niềng răng hô hiệu quả

Sau khi được giải đáp niềng răng có hết hô không, thì vấn đề chọn phương pháp phù hợp, chi phí niềng cũng được quan tâm nhiều. 

Niềng răng hô với nhóm phương pháp niềng răng mắc cài: Bác sĩ sẽ sử dụng dây cung và mắc cài để tạo lực siết điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, bao gồm:

Niềng răng vẩu với phương pháp niềng răng Invisalign: người niềng cần đeo 20-40 khay trong suốt để di chuyển vị trí răng, phù hợp với những tình trạng răng sai lệch ở mức độ trung bình và nhẹ.

Các phương pháp niềng răng hô hiệu quả

Chi phí của mỗi phương pháp niềng sẽ khác nhau, hơn nữa còn phụ thuộc vào tình trạng răng ban đầu, phác đồ niềng, chất lượng nha khoa. Trên thực tế, quá trình niềng răng cần nhiều chi phí để thực hiện, thế nên bảng giá niềng răng không phải những con số nhỏ nhưng hoàn toàn xứng đáng. 

Hiện nay có không ít nơi quảng cáo về niềng răng giá rẻ, nhưng liệu có thật sự an toàn và mang đến nụ cười đẹp như mong đợi, hãy suy xét kỹ lưỡng nhé.  

Niềng răng hô uy tín, không áp lực chi phí tại Up Dental

Up Dental là địa chỉ niềng răng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, trình độ chuyên môn của đội ngũ Bác sĩ. Nghiên cứu chuyên sâu về niềng răng, Up Dental đã giúp khoảng 4000 khách hàng thành công sở hữu hàm răng đẹp, nụ cười tự tin, trong đó có rất nhiều trường hợp răng hô.

Niềng răng hô uy tín, không áp lực chi phí tại Up Dental

Up Dental có quy trình chuyên nghiệp từ khâu thăm khám - tư vấn đến ký hợp đồng, chuẩn Y khoa các bước điều trị tổng quát, gắn mắc cài - điều trị niềng răng, chu đáo cho đến khi khách hàng tháo niềng. 

[cta-phuong-phap]

Không dừng lại ở đó, hiện tại Up Dental cũng hỗ trợ khách hàng giảm áp lực tài chính với chính sách niềng răng trả góp. Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 30%, 70% còn lại chi trả đều hàng tháng chỉ từ 1.000.000. Chính sách này cũng tạo điều kiện để các bạn sinh viên cũng có thể niềng răng từ sớm. 

04 Lưu ý để không bị hô lại sau khi tháo niềng

Có 2 yếu tố khiến răng bị hô lại sau niềng chính là chất lượng nha khoa và cách bạn chăm sóc răng sau khi tháo niềng. Sau khi sở hữu nụ cười đẹp, hàm răng đều, bạn vẫn cần chú ý theo dõi và chăm sóc răng miệng đúng cách để tránh răng bị hô lại. 

Ngoài chọn đúng nha khoa niềng răng ban đầu, khi đã tháo niềng bạn có thể chủ động lưu ý những điều sau:

  • Đeo hàm duy trì đúng cách: thời gian đeo hàm duy trì là từ 6 - 12 tháng. Ở 6 tháng đầu tiên, Bác sĩ khuyên rằng hãy đeo liên tục, chỉ tháo ra khi ăn và vệ sinh răng miệng.

  • Tái khám định kỳ: khi kết thúc niềng răng, nha khoa cũng sẽ xếp lịch tái khám sau niềng cho bạn. Hãy chú ý và đừng bỏ lịch hẹn để Bác sĩ có thể kiểm tra tình trạng răng và khắc phục kịp thời nếu răng có dấu hiệu hô lại. 

04 Lưu ý để không bị hô lại sau khi tháo niềng

  • Ăn uống hợp lý: sau khi niềng răng xong, xương ổ răng vẫn cần thời gian để tái tạo và giữ răng cứng chắc, ổn định ở một vị trí mới. Bạn nên ưu tiên ăn nhai những thức ăn mềm trong thời gian sau khi tháo niềng để tránh nguy cơ hô lại. 

  • Từ bỏ thói quen xấu: thói quen đẩy lưỡi, mút tay vẫn còn tiếp diễn sau khi tháo niềng cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả niềng răng, khiến răng có nguy cơ hô lại ở mức độ nhẹ. Hãy từ bỏ nhé. 

Tìm hiểu thêm các bài viết sau:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng