sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp cải thiện các khuyết điểm về răng miệng như hô, móm, thưa, lệch lạc… Hiện nay, có 3 loại niềng răng chính là niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài. Để biết niềng răng loại nào tốt nhất, cùng Up Dental tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

So sánh các phương pháp niềng nay hiện nay

Mỗi loại phương pháp niềng răng đều có ưu và nhược điểm riêng, để hiểu rõ về 3 loại niềng răng này, cùng tham khảo bảng dưới đây. 

Tiêu chí

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng không mắc cài 

Thẩm mỹ

Sử dụng mắc cài được làm từ thép không gỉ nên tính thẩm mỹ không cao.

Sử dụng mắc cài bằng sứ có màu trùng với màu răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ.

Sử dụng bộ khay niềng trong suốt, ôm sát chân răng nên tính thẩm mỹ cao.

Hiệu quả

Mắc cài kim loại có độ bền, cứng chắc nên mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

Mắc cài sứ dễ vỡ khi hoạt động mạnh, lực kéo thấp hơn niềng răng mắc cài kim loại. Phù hợp với những trường hợp răng sai lệch nhẹ.

Hiệu quả với trường hợp răng sai lệch ở mức độ nhẹ. Trường hợp nặng nên sử dụng niềng răng mắc cài kim loại để mang lại hiệu quả cao.

Tiện lợi

Không thể tháo lắp

Không thể tháo lắp

Tháo lắp dễ dàng khi ăn uống, vệ sinh răng miệng.

Mức độ đau

Mắc cài, dây cung gây cộm, vướng víu, khó chịu ở thời gian đầu.

Mắc cài, dây cung gây cộm, vướng víu, khó chịu ở thời gian đầu.

Bộ khay niềng trong suốt không gây đau, cộm, vướng víu, khó chịu.

Chi phí

Chi phí thấp nhất, dao động từ 29 - 48 triệu

Chi phí dao động từ 42 - 58 triệu

Chi phí cao, dao động từ 60 - 120 triệu.

[cta-braces-tea]

Niềng răng loại nào tốt nhất?

Niềng răng loại nào tốt nhất

Niềng răng loại nào tốt nhất sẽ dựa vào nhiều yếu tố như hiệu quả chỉnh nha, tính thẩm mỹ và giá niềng răng.

Đối với hiệu quả niềng răng

Các trường hợp răng ở mức độ nhẹ, cả 3 phương pháp niềng răng trên đều mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, với những trường hợp răng ở mức độ nặng, không phải phương pháp nào cũng phù hợp.

Niềng răng mắc cài kim loại sẽ là phương pháp giúp cải thiện các khuyết điểm răng miệng từ đơn giản đến phức tạp. Những trường hợp sai lệch khớp cắn cần lực kéo mạnh, niềng răng mắc cài kim loại là lựa chọn hoàn hảo. 

Như kể trên, niềng răng mắc cài sứniềng răng không mắc cài mang lại hiệu quả cao đối với các trường hợp răng sai lệch nhẹ. Vì thế, nếu răng bạn ở mức độ nhẹ và bạn muốn niềng răng thẩm mỹ thì có thể lựa chọn hai phương pháp này để cải thiện.

Đối với thẩm mỹ

Trong 3 phương pháp niềng răng trên, niềng răng không mắc cài có tính thẩm mỹ cao nhất bởi nó được làm từ nhựa nha khoa trong suốt, ôm sát chân răng nên khi đeo lên răng sẽ gần như vô hình. Khi đeo máng lên răng sẽ không bị lộ như niềng răng mắc cài.

Một phương pháp cũng mang lại thẩm mỹ khi niềng là niềng răng mắc cài sứ. Được làm từ sứ cao cấp nên mắc cài có màu trùng với màu răng, khi cười, giao tiếp người đối diện khó nhận ra bạn đang niềng răng.

Đối với chi phí niềng răng

Chi phí niềng răng ở mỗi nha khoa sẽ khác nhau. Ở Up Dental 3 phương pháp niềng răng có giá lần lượt như sau:

  • Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là phương pháp có chi phí thấp nhất, dao động từ 29 - 48 triệu. Ngoài nhược điểm là thẩm mỹ thấp, niềng răng mắc cài kim loại là loại niềng mang lại hiệu quả cao và giúp rút ngắn thời gian niềng. Vì thế, đây là phương pháp được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất hiện nay.

  • Niềng răng mắc cài sứ: Với ưu điểm thẩm mỹ, niềng răng mắc cài sứ có giá cao hơn niềng răng mắc cài kim loại. Nó dao động từ 42 - 58 triệu.

  • Niềng răng không mắc cài: Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại, không gây đau, cộm, khó chịu, đảm bảo tính thẩm mỹ khi niềng nên có chi phí cao. Phương pháp này dao động từ 60 - 120 triệu.

Với những so sánh trên, hy vọng các bạn đã biết được phương pháp này tốt nhất cho mình. Nếu bạn còn thắc mắc nào, hãy nhắn tin đến Up Dental để được giải đáp kỹ hơn nhé. 

Quy trình niềng răng hiệu quả chuẩn y khoa

Bước 1: Tư vấn và lên phác đồ điều trị 

Khi đến nha khoa, bạn sẽ được chụp X quang, lấy dấu mẫu hàm. Sau đó Bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp, kết hợp với kết quả phim, sẽ tư vấn và lên phác đồ điều trị phù hợp cho bạn.

Bước 2: Ký hợp đồng niềng răng

Niềng răng tại Up Dental, bạn sẽ được ký hợp đồng niềng răng. Trong hợp đồng sẽ bao gồm tình trạng răng, thời gian, chi phí niềng răng, hiệu quả sau khi niềng răng…

Quy trình niềng răng chuẩn Y khoa

Bước 3: Điều trị tổng quát

Sau khi thăm khám, nếu phát hiện răng bạn gặp phải các vấn đề như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm, sau đó mới gắn mắc cài để tránh gây ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Bước 4: Gắn khí cụ niềng răng

Bước vào quá trình niềng răng, những trường hợp răng không đủ khoảng trống bác sĩ sẽ chỉ định đeo những khí cụ phù hợp như tách kẽ, nong hàm… Sau khi hoàn thành, Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài, dây cung… bắt đầu quá trình niềng răng.

Bước 5: Tái khám niềng răng

Mỗi tháng bạn phải đến nha khoa để Bác sĩ thăm khám như điều chỉnh lực siết răng, thay thun, nâng khớp… Để đảm bảo đạt được kết quả niềng răng tốt nhất, bạn nên đến đúng lịch hẹn của Bác sĩ nhé.

Bước 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Sau khi răng đều, khớp cắn chuẩn, Bác sĩ sẽ thông báo cho bạn tháo niềng. Sau tháo niềng, răng chưa ổn định nên để đảm bảo răng không dịch chuyển về vị trí cũ bạn phải đeo hàm duy trì theo hướng dẫn của Bác sĩ.

Up Dental - nha khoa niềng răng uy tín

Địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM

Một trong những nha khoa niềng răng uy tín bạn có thể tham khảo là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. 

Niềng răng ở Up Dental, bạn có thể yên tâm về kết quả điều trị sau khi tháo niềng. Bởi 100% đội ngũ Bác sĩ nơi đây tốt nghiệp đại học Y dược TP.HCM, được đào tạo bài bản, chuyên sâu về niềng răng. Minh chứng là từ khi thành lập đến nay Up Dental đã giúp khoảng 10.000 khách hàng thành công sở hữu hàm răng đẹp, nụ cười xinh. Bạn có thể xem những review của khách hàng trên Fanpage “Niềng răng hô Up Dental” hoặc kênh Youtube “Nha khoa niềng răng hô Up Dental”.

Là nha khoa chuyên sâu về niềng răng, Up Dental tập trung trang bị trang thiết bị- máy móc hiện đại, chuyên dụng. Giúp Bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng răng, từ đó lên phác đồ điều trị phù hợp.

Hiểu được vấn đề chi phí là gánh nặng của khách hàng, Up Dental đã tiên phong áp dụng chính sách niềng răng trả góp. Với chính sách này, bạn chỉ cần thanh toán trước cho nha khoa 30% chi phí, số còn lại chia nhỏ mỗi tháng chỉ từ 1 triệu đóng cho đến khi kết thúc quá trình niềng răng.

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng