sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng sai khớp cắn là phương pháp khắc phục được những ảnh hưởng nghiêm trọng về chế độ ăn nhai, phát âm, tính thẩm mỹ và tâm lý của người sở hữu. Vậy có những phương pháp niềng răng sai khớp cắn nào, giá bao nhiêu? Cùng Up Dental tìm hiểu nhé.

Sai khớp cắn là gì?

Sai khớp cắn là tình trạng răng của hàm trên và hàm dưới không khớp hoặc không đúng vị trí khi cắn lại với nhau. Điều này có thể gây ra một số vấn đề và khó khăn trong chức năng của hàm, gây ra khó khăn khi nhai thức ăn, khó chịu và có thể gây đau. Những loại sai khớp cắn thường gặp là: 

Sai khớp cắn là gì?

 • Khớp cắn bị hô, vẩu: răng hàm trên đưa ra trước một cách bất thường so với hàm dưới

 • Khớp cắn đối đỉnh: Ở trạng thái nghỉ, các răng cửa chạm vào nhau nhưng nhóm răng hàm có thể hoặc không thể chạm nhau, tạo ra khe hở giữa hai hàm.

 • Khớp cắn sâu: răng của hàm trên chồng lên răng của hàm dưới khi cắn lại với nhau. Trong trường hợp này, hàm trên "nhấn" xuống hàm dưới nhiều hơn so với vị trí bình thường.

 • Khớp cắn chéo: khi một hoặc nhiều răng của hàm trên nằm ở phía trong hoặc phía ngoài so với răng của hàm dưới khi cắn lại.

 • Khớp cắn hở: không có sự tiếp xúc hoặc tiếp xúc không đúng vị trí giữa răng trên và răng dưới khi cắn lại.

 • Khớp cắn ngược: tình trạng xương hàm dưới phát triển quá dài, đưa ra trước quá mức, xương hàm trên lại quá ngắn cụp vào trong, khi cắn hai hàm sẽ có khoảng trống.

[cta-braces-tea]

Các phương pháp niềng răng sai khớp cắn

Niềng răng là phương pháp hữu hiệu để cải thiện tình trạng sai khớp cắn. Hiện nay có các phương pháp sau:

1. Niềng răng sai khớp cắn bằng mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại là phương pháp phổ biến nhất, thích hợp cho hầu hết các sai lệch về răng và khớp cắn, dành cho cả trẻ em và người lớn. Các mắc cài được làm bằng chất liệu hợp kim không gỉ, có độ bền cao và an toàn cho sức khỏe người niềng. Bác sĩ sẽ kết hợp dây cung, mắc cài và những khí cụ khác để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, qua đó cân chỉnh khớp cắn chuẩn.

Ưu điểm chung của niềng răng mắc cài kim loại là: thời gian niềng nhanh, lực siết ổn định, chi phí thấp. Tuy nhiên sẽ có hạn chế là dễ lộ trong sinh hoạt hằng ngày, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Có 3 loại chính gồm:

 • Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

 • Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

 • Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Các phương pháp niềng răng sai khớp cắn

2. Niềng răng sai khớp cắn bằng mắc cài sứ

Mắc cài sứ có màu sắc trùng với màu răng nên giải quyết tốt vấn đề về thẩm mỹ, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha. Hơn nữa, người niềng cho biết mắc cài sứ trơn hơn mắc cài kim loại nên sẽ giảm được đau, khó chịu trong hành trình chỉnh nha. Niềng răng sai khớp cắn với mắc cài sứ, người niềng cũng có thể cân nhắc:

 • Niềng răng mắc cài sứ cao cấp

 • Niềng răng mắc cài sứ tự đóng

3. Niềng răng sai khớp cắn bằng khay trong suốt Invisalign

Niềng răng Invisalign có nguồn gốc từ Mỹ, với sự cải tiến chính là không sử dụng mắc cài, thay vào đó là 20-40 khay niềng trong suốt được chế tác theo đúng tình trạng răng của mỗi người. Người niềng có thể tháo lắp khi ăn và vệ sinh răng miệng nên sẽ không gây cản trở cho quá trình sinh hoạt. Tuy nhiên niềng răng sai khớp cắn bằng khay trong suốt Invisalign sẽ thích hợp với mức độ nhẹ và có chi phí khá cao. 

[cta-bao-gia]

Giá niềng răng sai khớp cắn ở Up Dental

1. Giá niềng răng sai khớp cắn bằng mắc cài kim loại

Tùy thuộc vào mức độ sai lệch của răng là trung bình khó hay phức tạp, và phương pháp niềng bạn chọn, chi phí sẽ có sự chênh lệch. Tại nha khoa niềng răng chuyên sâu Up Dental, trải qua bước thăm khám chi tiết, Bác sĩ sẽ tư vấn lộ trình phù hợp nhất.

Về mắc cài kim loại, giá niềng răng sai khớp cắn cụ thể:

 • Giá niềng răng sai khớp cắn bằng mắc cài kim loại truyền thống: 32 - 44 triệu

 • Giá niềng răng sai khớp cắn bằng mắc cài kim loại tự đóng: 45 - 57 triệu 

 • Giá niềng răng sai khớp cắn bằng mắc cài kim loại mặt trong: 85 - 125 triệu 

Giá niềng răng sai khớp cắn ở Up Dental

2. Giá niềng răng sai khớp cắn bằng mắc cài sứ

Về mắc cài sứ, giá niềng răng sai khớp cắn cụ thể:

 • Giá niềng răng sai khớp cắn bằng mắc cài sứ cao cấp: 45 - 57 triệu

 • Giá niềng răng sai khớp cắn bằng mắc cài sứ tự đóng: 51 - 63 triệu.

Hiện nay Up Dental có chính sách niềng răng trả góp áp dụng đối với mọi khách hàng lựa chọn các phương pháp niềng răng mắc cài.

3. Giá niềng răng sai khớp cắn bằng khay trong suốt Invisalign

Giá niềng răng sai khớp cắn bằng khay trong suốt Invisalign từ 100 - 150 triệu (tùy vào mức độ sai lệch của răng). Up Dental là địa chỉ niềng răng uy tín có quy trình niềng răng Invisalign chuẩn Y khoa với đội ngũ Bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y Dược thăm khám và lên phác đồ. 

[cta-phuong-phap]

>>Xem thêm: Giá niềng răng mới nhất tại Up Dental

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng