sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Răng khểnh là răng số 3 mọc hơi chìa ra ngoài, dáng răng nhỏ gọn tạo nên điểm nhấn đến khuôn mặt, trên thực tế răng khểnh gây ra những bất tiện trong cuộc sống. Khi niềng răng khểnh nhiều người thường phân vân có phải nhổ răng không. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết bên dưới.

Niềng răng khểnh là gì?

Theo các bác sĩ chuyên gia nhận định thì răng khểnh thuộc trường hợp răng lệch lạc. Răng khểnh là răng số 3 trên cung hàm, răng khểnh có chức năng xé thức ăn. Răng khểnh được mọc trong quá trình mọc các răng vĩnh viễn, răng khểnh có độ chênh nhẹ so với các răng khác trên cung hàm, răng khểnh có thể 1 bên hàm hoặc 2 bên hàm.

Răng khểnh được xem là một nét riêng biệt, duyên dáng cho hàm răng và khuôn mặt đặc biệt là khi cười bởi răng khểnh không quá to, nhọn hay nhô cao. Những chiếc răng khểnh bị xem là xấu và kém duyên trong trường hợp răng khểnh mọc mất cân đối, quá chìa ra ngoài, màu răng không trắng sáng hoặc ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

[cta-braces-tea]

Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không?

Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không là thắc mắc nhiều bạn thường hỏi. Nhổ răng để niềng nhằm tạo khoảng trống giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên không phải trường hợp niềng răng khểnh nào cũng cần phải nhổ răng. Bản chất niềng răng là dùng các dụng cụ mắc cài, dây cung hay khay niềng để tác động vào thân và chân răng, dịch chuyển răng từ từ đến đúng vị trí. Nếu muốn chân răng có thể di chuyển được thì phải có khoảng trống trên hàm. 

Và nhổ răng là chỉ định cần thiết được Bác sĩ đưa ra khi đã xem xét kỹ tình trạng răng và sức khỏe của khách hàng. Hầu như những răng được Bác sĩ chỉ định nhổ để niềng đều không ảnh hưởng đến sức nhai nên các bạn có thể an tâm niềng răng nhé

Những lưu ý sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng: Bạn có thể đau, ê nhiều tùy thuộc vào mức độ khó của răng được nhổ, khả năng đáp ứng và ngưỡng đau của bạn. Nhổ răng khôn thì về nhà có thể sưng, đau từ 3 - 5 ngày tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Dưới đây là những lưu ý sau khi nhổ răng:

 1. Cắn chặt gòn trong 30 phút. Sau khi nhả gòn ra vẫn thấy còn chảy máu thì thay cục gòn khác, cắn chặt khoảng 15 phút nữa.

 2. Trong khi cắn gòn nếu có nước bọt trong miệng thì nên nuốt xuống.

 3. Không khạc nhổ, phun mạnh sau khi nhả gòn.

 4. Không dùng tăm, tay chạm vào ổ răng mới nhổ.

 5. Đánh răng như lúc bình thường, tránh vị trí mới nhổ.

 6. Không súc nước muối, nước súc miệng trong 3 - 4 ngày sau khi nhổ răng. 

 7. Tránh ăn ở bên mới nhổ răng, nên ăn đồ nguội, mềm trong hai ngày đầu.

 8. Có thể chườm đá vào ngày thứ nhất để giảm sưng, từ ngày thứ hai thì chườm nước ấm để tăng lưu thông máu. 

 9. Có thể uống thuốc giảm đau theo toa của Bác sĩ, nếu uống thuốc cảm thấy khó chịu hoặc nổi mề đay, dị ứng thì ngưng thuốc và gọi ngay cho Bác sĩ.

 10.  Với trường hợp chảy máu: Cắn chặt bông gòn, chườm đá, nếu chảy máu nhiều, không cầm được thì quay lại trung tâm.

Niềng răng khểnh bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng khểnh bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng răng, phương pháp mà bạn chọn niềng mà có giá khác nhau. Dưới đây là những phương pháp niềng răng và giá niềng răng cho từng mức độ răng bạn có thể tham khảo:

 • Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống: là phương pháp niềng sử dụng mắc cài inox, dây cung và các khí cụ niềng răng khác để nắn chỉnh răng về vị trí đúng trên cung hàm. Hiệu quả của phương pháp niềng răng rất cao tuy nhiên trong quá trình niềng bạn sẽ gặp ít nhiều sự khó khăn trong ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Chi phí niềng răng từ 31 - 43 triệu đồng

 • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/ tự khóa: tương tự như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, niềng răng kim loại tự buộc/tự khóa sử dụng hệ thống nắp trượt để cố định các mắc cài, tạo lực siết đều đặn ổn định để dịch chuyển răng. Về đặc tính ưu nhược điểm đều như niềng răng kim loại truyền thống, tuy nhiên xét ở mức độ hiệu quả thì vượt trội hơn. Chi phí niềng cũng đắc hơn, giá niềng từ 44 - 56 triệu đồng

 • Niềng răng mắc cài sứ cao cấp: là phương pháp niềng sử dụng bộ khí cụ dây cung mắc cài, tuy nhiên điểm đặc biệt là các mắc cài được làm bằng sứ, màu sứ gần trùng với màu răng nên khi niềng nhiều người rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng. Xét về mức độ hiệu quả thì niềng sứ mang lại hiệu quả khá cao không thua kém niềng răng kim loại. Chi phí niềng răng sứ cao cấp giá từ 44 - 56 triệu đồng.

 • Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/ tự khóa: tương tự như niềng răng mắc cài sứ cao cấp, tuy nhiên thay vì sử dụng thun buộc thì niềng sứ tự đóng sẽ sử dụng hệ thống nắp trượt tự động để cố định và tạo lực siết di chuyển răng, hiệu quả niềng sẽ nhanh hơn so với niềng sứ cao cấp sử dụng thun buộc từ 3 - 6 tháng. Giá niềng răng từ 50 - 58 triệu đồng

 • Niềng răng mặt trong: tương tự như niềng răng mắc cài kim loại nhưng điểm đặc biệt là các mắc cài thay vì gắn ở mặt ngoài của răng thì sẽ được gắn bên trong thân răng, đảm bảo thẩm mỹ tuyệt đối trong khi niềng, hiệu quả niềng răng cao, chính vì vậy mà chi phí niềng răng cũng cao hơn so với các phương pháp niềng mắc cài khác giá từ 85 - 125 triệu đồng

 • Niềng răng Invisalign: là phương pháp niềng răng hiện đại, các khay niềng trong suốt được chế tác từ Mỹ, với đặc điểm trong suốt nên khi đeo khay niềng lên răng sẽ ít ai nhận ra bạn đang thực hiện chỉnh nha, bên cạnh tính thẩm mỹ thì niềng răng invisalign khá linh hoạt có thể tháo lắp, niềng tại nhà mà không cần đến nha khoa thăm khám thường xuyên. Giá tiền niềng răng invisalign là từ 100 - 150 triệu đồng

[cta-phuong-phap]

Địa chỉ niềng răng khểnh uy tín, chất lượng

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha quan trọng, hiệu quả niềng răng sẽ đi theo bạn đến suốt đời chính vì vậy trước khi niềng răng cần tìm hiểu nha khoa uy tín, chất lượng để niềng răng sở hữu răng đều đẹp sau khi kết thúc điều trị. Dưới đây là những tiêu chí gợi ý để bạn chọn được nha khoa niềng răng uy tín:

 • Nha khoa được sở y tế cấp phép hoạt động

 • Nha khoa chuyên niềng răng

 • Nha khoa có trang thiết bị hiện đại, đầy đủ

 • Nha khoa có đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, chứng chỉ hành nghề

 • Nha khoa có lượng khách hàng tháo niềng review nhiều nhất

Up Dental là nha khoa đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên, đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, đặc biệt mỗi bạn sẽ được 1 bạn sĩ phụ trách chính xuyên suốt ca niềng từ ngày đầu thăm khám đến khi tháo mắc cài. Up Dental còn thực hiện các chính sách ưu đãi cho học sinh, sinh viên khi niềng răng, tặng ngay 1.000.000đ. Đồng thời là nha khoa tiên phong áp dụng chính sách niềng răng trả góp 1 triệu/tháng. Đến thời điểm hiện tại, Up Dental đã tiếp nhận điều trị niềng răng cho hơn 20.000 khách hàng có nhu cầu niềng răng và giúp cho nhiều bạn trẻ đã sở hữu nụ cười đẹp sau khi tháo niềng.

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng