sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Không phải răng khểnh nào cũng duyên dáng, hơn nữa trên thực tế đây là những chiếc răng mọc lệch cần được can thiệp chỉnh nha. Đã có nhiều người chọn từ bỏ răng khểnh để sở hữu nụ cười tự nhiên, hàm răng đều đẹp. Khi đó chi phí niềng răng khểnh bao nhiêu là vấn đề đầu tiên cần được làm rõ.

Thế nào là răng khểnh? 

Răng khểnh là răng số 3 hay còn gọi là răng nanh có chức năng nhai, xé thức ăn. Tuy nhiên khi răng số 3 mọc lệch, nhô quá cao sẽ chìa ra ngoài, môi bị đội lên ca. Lúc này răng khểnh sẽ làm mất cân đối 2 hàm, sai lệch khớp cắn và khó vệ sinh răng miệng dẫn đến nguy cơ cao mắc các bệnh lý như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng…

Thế nào là răng khểnh

Niềng răng và bọc sứ răng khểnh là hai phương pháp được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tùy vào mức độ sai lệch của răng khểnh so với cấu tạo của toàn hàm, Bác sĩ sẽ tư vấn phương án phù hợp cho từng khách hàng sau khi thăm khám.

[cta-braces-tea]

Các phương pháp niềng răng khểnh và chi phí niềng răng khểnh hiện nay

Hiện tại bạn có thể niềng răng khểnh bằng các phương pháp như:

1. Chi phí niềng răng khểnh bằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Sử dụng mắc cài, dây cung, thun buộc định có khả năng mang đến hiệu quả cao, thời gian niềng răng khá nhanh từ 2 - 3 năm. Niềng răng mắc cài kim loại được lựa chọn nhiều nhất. 

Giá niềng răng khểnh bằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống dạo động từ 31 triệu đến 43 triệu, tùy vào mức độ sai lệch của răng. 

2. Chi phí niềng răng khểnh bằng niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

Tương tự như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống nhưng thay vì sử dụng thun buộc cố định thì phương pháp này sẽ dùng hệ thống nắp trượt tự đóng. Thời gian niềng răng có thể rút ngắn 3-6 tháng so với phương pháp truyền thống nhưng sẽ tốn kém chi phí hơn. 

Để răng đều đẹp, chi phí niềng răng khểnh bằng niềng răng mắc cài kim loại tự đóng hiện nay trong khoảng44 triệu đến 56 triệu. 

Các phương pháp niềng răng khểnh

3. Chi phí niềng răng khểnh bằng niềng răng mắc cài sứ cao cấp

Điểm khác biệt của phương pháp này là các mắc cài bằng kim loại được thay bằng sứ có tính thẩm mỹ cao. Thời gian niềng răng mắc cài sứ sẽ lâu hơn niềng răng kim loại truyền thống từ 3 - 6 tháng.

Với phương pháp niềng răng mắc cài sứ cao cấp, giá niềng răng khểnh sẽ từ 44 triệu đến 56 triệu.

4. Chi phí niềng răng khểnh bằng niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Sử dụng các nắp trượt cố định mắc cài, và dùng mắc cài được làm bằng sứ. Đây là phương pháp mang lại tính thẩm mỹ và đảm bảo được hiệu quả niềng khá tốt, thời gian niềng từ 2.5 - 3 năm. 

Bạn cần chuẩn bị chi phí niềng răng khểnh bằng niềng răng mắc cài sứ tự đóng khoảng 50 triệu đến 62 triệu.

5. Chi phí niềng răng khểnh bằng niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Hệ thống khí cụ, mắc cài, dây cung được gắn bên trong răng đối diện với mặt lưỡi. Phương pháp niềng này mang lại hiệu quả và thẩm mỹ nhưng sẽ khó vệ sinh và dễ làm trầy xước lưỡi.

Hiện nay, chi phí niềng răng khểnh bằng niềng răng mắc cài kim loại mặt trong dao động 85 triệu đến 125 triệu.

6. Chi phí niềng răng khểnh bằng niềng răng không mắc cài Invisalign 

Sử dụng những khay niềng trong suốt có thể tháo lắp một cách linh hoạt, tính thẩm mỹ cao. Song chỉ hiệu quả với tình trạng răng sai lệch nhẹ, thời gian niềng lâu hơn so với niềng truyền thống từ 6 - 8 tháng. Đây là cũng phương pháp có chi phí niềng cao nhất.

Giá niềng răng khểnh bằng phương pháp niềng răng Invisalign từ 100 triệu đến 150 triệu tùy tình trạng ban đầu.

[cta-nri]

Up Dental - Nha khoa uy tín có chi phí niềng răng khểnh hợp lý tại TP.HCM

Up Dental là nha khoa chuyên sâu về niềng răng với hơn 8 năm “Kiến tạo nụ cười đẹp”. Được biết đến là địa chỉ niềng răng uy tín có số lượng lớn ca tháo niềng thành công và hài lòng về kết quả. 100% đội ngũ Bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y dược TP.HCM cùng hệ trang thiết bị, máy móc hiện đại chuyên dụng cho niềng răng, Up Dental luôn nỗ lực để mang đến chất lượng dịch vụ và chất lượng điều trị tương xứng với chi phí bạn bỏ ra. 

Up Dental Nha khoa uy tín có chi phí niềng răng khểnh hợp lý tại TP.HCM

Tiến trình và giá niềng răng sẽ được cung cấp cụ thể khi đến thăm khám và tư vấn trực tiếp.

[cta-phuong-phap]

Với sứ mệnh “Biến ước mơ niềng răng của mọi người thành hiện thực”, Up Dental tiên phong thực hiện chính sách niềng răng trả góp chỉ từ 1 triệu/tháng. Áp dụng chính sách này, chi phí niềng răng khểnh của bạn sẽ được chia thành hai phần: 30 % thanh toán trước khi gắn mắc cài, 70% còn lại sẽ chia đều theo từng đợt tái khám.

Quy trình niềng răng khểnh chuẩn Y khoa tại Up Dental

Trung bình thời gian niềng răng khểnh dao động 1.5 năm - 3 năm tuỳ thuộc vào mức độ khấp khểnh răng. Để có được hàm răng đều, đẹp, bạn cần trải qua 6 bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khi đến thăm khám trực tiếp tại nha khoa, khách hàng sẽ chụp X quang, chụp hình trong và ngoài miệng. Sau đó, bạn sẽ được Bác sĩ trực tiếp thăm khám, từ kết quả thu được, Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị

Dựa trên phân tích phim X - Quang và mẫu hàm bằng phần mềm chuyên dụng, Bác sĩ sẽ đưa ra lộ trình niềng chi tiết, kết quả dự đoán, thời gian dự kiến dành riêng cho trường hợp của bạn. 

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng 

Trợ lý Bác sĩ tư vấn tổng chi phí niềng răng khểnh cho khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý sẽ ký hợp đồng niềng răng, qua đó Up Dental cam kết chịu trách nhiệm 100% hiệu quả như tư vấn ban đầu.

Quy trình niềng răng khểnh chuẩn Y khoa tại Up Dental

 

Bước 4: Điều trị tổng quát trước khi niềng răng

Nếu người niềng đang gặp phải các vấn đề răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, vôi răng nhiều… thì Bác sĩ sẽ điều trị tổng quát trước để tránh các bệnh lý phát sinh trong suốt quá trình niềng răng.

Bước 5: Tiến hành điều trị niềng răng

Đây là giai đoạn quan trọng nhất quyết định sự thay đổi của bạn. Bạn sẽ được gắn mắc cài, sau đó tái khám định kỳ 1 lần/tháng để Bác sĩ điều chỉnh lực di chuyển răng.

Bước 6: Tháo mắc cài - đeo hàm duy trì

Kết thúc quá trình niềng răng, trong 6 tháng đầu, bạn phải tuân thủ đeo hàm răng duy trì 24/24 (trừ lúc ăn) để đảm bảo răng không bị dịch chuyển hay xô lệch về vị trí ban đầu.

Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng