sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Khi mất răng số 7 có niềng răng được không hay phương pháp niềng răng nào áp dụng cho trường hợp mất răng… sẽ luôn là những câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Mất răng số 7 có niềng răng được không?

Mất răng số 7 niềng răng được không

Mất răng số 7 có niềng răng được không là vấn đề nhiều bạn thắc mắc. Trên cung hàm, các răng được chia thành 4 nhóm chính là răng cửa, răng nanh, răng hàm nhỏ và răng hàm lớn. Trong đó nhóm răng hàm lớn có tổng cộng 12 cái răng (đánh số 6, 7 và 8) chia đều ở cả hàm trên và hàm dưới. Các răng này có kích thước lớn, cấu tạo phức tạp và đóng vai trò xé, nhai, nghiền nát thức ăn trước khi đưa chúng xuống dạ dày.

Trên thực tế, không giống các nhóm răng khác, răng số 7 chỉ mọc một lần duy nhất khi bạn bước qua tuổi 12, vì vậy, nếu răng này mất đi sẽ không mọc lại nữa. Về độ phức tạp, răng số 7 ở hàm dưới sẽ có 2 chân còn răng số 7 ở hàm trên có tới 3 chân và mỗi chân răng có đến 3 ống tủy. Vì cấu trúc phức tạp của chân răng và ống tủy nên trong trường hợp mất răng số 7, việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, với sự tiến bộ của công nghệ nha khoa hiện đại, tình trạng mất răng số 7 không còn là nỗi lo lắng nữa, bởi nó hoàn toàn có thể điều trị bằng phương pháp niềng răng. Và trong nhiều trường hợp, mất răng số 7 còn tạo những khoảng trống thuận lợi cho quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi hơn.

[cta-braces-tea]

Phương pháp niềng răng khi mất răng số 7

Phương pháp niềng răng khi mất răng số 7 giúp bạn bảo vệ răng thật, điều chỉnh toàn bộ vị trí các răng trên cung hàm để hàm răng đều đẹp và khoẻ. Ngoài ra bộ khí cụ chuyên dụng niềng răng tiêu chuẩn cũng được đánh giá là an toàn cho sức khỏe, với mức chi phí điều trị phù hợp.

Phương pháp niềng răng khi mất răng số 7

1. Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại (hay còn gọi là niềng răng mắc cài inox) là phương pháp chỉnh nha truyền thống, có thể rút ngắn thời gian đeo mắc cài từ 1 - 6 tháng so với những phương pháp niềng răng khác. Phương pháp truyền thống này cũng được cải tiến với nhiều phiên bản mắc cài khác nhau, phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ của người dùng:

  • Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống 29 - 37 triệu đồng

  • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/ tự khóa 42 - 50 triệu đồng

  • Niềng răng mắc cài kim loại mặt lưỡi/ mặt trong 85 - 115 triệu đồng

2. Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ dựa trên bộ khí cụ mắc cài sứ, dây cung tạo lực kéo phù hợp giúp đưa các răng của bạn về vị trí như mong muốn. Các mắc cài làm từ chất liệu sứ có màu trùng với màu răng thật nên cũng đảm bảo tính thẩm mỹ hơn phương pháp niềng răng truyền thống. Tuy nhiên, phương pháp niềng răng mắc cài sứ cũng có nhiều mức giá khác nhau, tùy theo tình trạng răng và loại mắc cài sứ bạn lựa chọn:

  • Niềng răng mắc cài sứ 42 - 50 triệu đồng

  • Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/ tự khoá 50 - 58 triệu đồng

3. Niềng răng không mắc cài Invisalign

Phương pháp niềng răng Invisalign được đánh giá là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến tính tới thời điểm hiện tại. Khác hoàn toàn với các phương pháp niềng răng khác, niềng răng không mắc cài Invisalign sử dụng bộ khay niềng trong suốt, thiết kế ôm khít bộ răng của bạn để tác động lực chỉnh phù hợp lên các răng. Phương pháp này vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo tính hiệu quả như mong muốn. Trung bình, bạn sẽ cần dùng khoảng 40 khay niềng trong suốt quá trình niềng răng, chính vì vậy chi phí của phương pháp ưu việt này khá cao, từ 100 - 120 triệu đồng.

Quy trình niềng răng cho người mất răng số 7

Kỹ thuật niềng răng chuẩn nha khoa cho người mất răng số 7 sẽ diễn ra theo 3 bước sau:

Bước 1: Thăm khám, kiểm tra tổng quát vùng nướu, vùng bị mất răng và lưỡi.

Bạn sẽ được chụp phim mặt hàm để kiểm tra xương hàm, xác định tình trạng răng hàm sau khi mất răng. Sau đó, bác sĩ sẽ dựa trên kết quả thu được để đưa ra phác đồ điều trị và thời gian niềng răng phù hợp cho bạn. Các bác sĩ sẽ thông báo chi phí cho quá trình niềng răng và những lưu ý, cam kết để bạn nắm chắc từng vấn đề.

Bước 2:  Vệ sinh răng miệng trước khi niềng và lấy dấu hàm

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ là điều kiện cần để chắc chắn rằng răng của bạn hoàn toàn khỏe mạnh, đáp ứng các yêu cầu cho quá trình niềng răng được thuận lợi. Sau đó, việc lấy dấu hàm sẽ giúp bán sĩ đưa ra kích thước chính xác cho khay niềng, cũng dễ dàng theo dõi quá trình dịch chuyển răng và đánh giá hiệu quả điều trị.

Quy trình niềng răng cho người mất răng số 7

Bước 3: Thực hiện niềng răng và tuân thủ lịch tái khám

Nếu bạn lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài, quá trình gắn niềng có thể mất vài giờ đồng hồ để bác sĩ có thể gắn bộ khí cụ lên bề mặt răng. Còn nếu bạn sử dụng phương pháp niềng răng không mắc cài, việc niềng răng sẽ đơn giản hơn khi bạn chỉ cần gắn khay niềng đã được chế tác trước vào răng.
Trong quá trình đeo niềng, bạn nên đến thăm khám cùng bác sĩ theo lịch đã hẹn để theo dõi tình trạng dịch chuyển của răng cũng như những vấn đề sức khỏe răng miệng khác, đảm bảo kết quả đạt tối đa.

Mất răng số 7 niềng răng ở đâu uy tín?

Bạn có thể đến Up Dental - nha khoa niềng răng uy tín tại TP. HCM để niềng răng sau khi mất răng số 7.

Hiện nay, Up Dental là một trong những nha khoa tại Việt Nam chỉ chuyên về niềng răng và thuộc top đầu nha khoa nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng sau khi hoàn tất phác đồ điều trị. Không những thế, Up Dental còn hội tụ đội ngũ bác sĩ uy tín, với tay nghề chuyên môn cao, được trang bị thiết bị máy chụp X - quang Sirona Đức, giúp chẩn đoán kết quả chính xác, đem đến trải nghiệm đáng tin cậy cho bạn.

>>Xem thêm: Giá niềng răng mới nhất tại nha khoa Up Dental

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng