sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng chữa cười hở lợi là mong muốn của nhiều ca niềng. Vì hở lợi khiến nụ cười trông thiếu tự nhiên và ảnh hưởng đến thẩm mỹ rất nhiều. Vậy niềng răng chữa cười hở lợi có được không? Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Niềng răng chữa cười hở lợi được không?

Nhiều người cho rằng niềng răng là phương pháp chữa cười hở lợi hiệu quả, bởi có những trường hợp sau khi tháo niềng đã sở hữu nụ cười hoàn hảo, đạt thẩm mỹ. Nhưng bên cạnh đó cũng không ít sự vỡ mộng vì nụ cười hở lợi vẫn không thuyên giảm bởi trên thực tế chưa có một nghiên cứu khoa học nào về ngành nha khoa nói rằng niềng răng chữa cười hở lợi, niềng răng có giảm cười hở lợi không sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng và cấu trúc của răng.

Niềng răng chữa cười hở lợi được không?

Niềng răng chỉ giúp giảm cười hở lợi, không hoàn toàn chữa cười hở lợi. Chính vì vậy nếu xem niềng răng là một phương pháp trị cười hở lợi là không chính xác. Để biết được tình trạng răng của mình có giảm cười hở lợi sau khi niềng không, bạn cần thăm khám trực tiếp với Bác sĩ mới có những kết quả nhận định chính xác nhất.

Niềng răng chỉ thật sự có tác dụng đối với những trường hợp cười hở lợi nhẹ, hoặc các trường hợp cười hở lợi do răng ngắn, khi niềng răng quá trình chỉnh nha sẽ giúp điều chỉnh cung hàm, kéo răng dài hơn. Từ đó tạo nên sự cân đối hài hòa giữa lợi và răng, khi đó bạn nở nụ cười, bạn sẽ thấy rằng mình không còn gặp phải tình trạng cười hở lợi nữa. Và đây cũng là một lợi ích bị hiểu lầm lớn đối với niềng răng bởi không phải trường hợp nào của cười hở lợi niềng răng cũng chữa khỏi.

Đối với những trường hợp cười hở lợi từ mức độ trung bình đến rất nặng, bạn cần có sự thăm khám, tư vấn của Bác sĩ một cách chính xác nhất để điều trị. Đừng vội vàng đọc một vài nguồn kiến thức không đáng tin cậy, hay nghe theo kết quả từ người khác truyền tai nhau chọn phương pháp niềng để chữa cười hở lợi, vì ứng với tình trạng răng mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác không ai có thể giống ai, có thể đối với người khác niềng răng sẽ giảm hở lợi nhưng với tình trạng răng của bạn thì lại không.

[cta-braces-tea]

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM

Các phương pháp chữa cười hở lợi hiệu quả

Phương pháp điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân gây nên mức độ cười hở lợi bạn đang gặp. Bạn càn thăm khám với Bác sĩ để một lần nữa kiểm tra chính xác tình trạng cười hở lợi của mình. Sau khi đã biết được tình trạng cười hở lợi của mình, Bác sĩ sẽ đề ra các giải pháp chữa cười hở lợi dựa vào những nguyên nhân gây ra. Cùng Up Dental điểm qua phương pháp chữa cười hở lợi của bốn nguyên nhân trên nhé.

1. Chữa cười hở lợi do răng ngắn

Đối với nguyên nhân này Bác sĩ sẽ tiến hành làm tiểu phẫu giúp cho răng dài ra bằng cách cắt nướu hoặc mài xương ổ răng. Tuy nhiên khả năng cắt nướu sẽ được Bác sĩ chỉ định rất cao. 

2. Chữa cười hở lợi do xương ổ răng dài

Với nguyên nhân này chúng ta có thể điều trị bằng phương pháp niềng bằng cách lún răng và xương tuy nhiên mức độ cải thiện sẽ được Bác sĩ đưa ra chính xác nhất. Bên cạnh đó thì phương pháp phẫu thuật xương hàm cũng sẽ được đề xuất, và đối với phương pháp này, cần Bác sĩ thực hiện phải giỏi, tay nghề cao.

3. Chữa cười hở lợi do cơ môi ngắn

Phẫu thuật nâng cơ môi hoặc làm dài môi khi đó, cơ môi sẽ được điều chỉnh để làm giảm lực kéo khi cười, môi sẽ không bị kéo quá nhiều. Hoặc Bác sĩ sẽ tạo hình làm kích thước môi dài hơn với những trường hợp môi quá ngắn, giúp hết hở lợi khi cười

4. Chữa cười hở lợi do lợi (nướu)

Trong trường hợp cười hở lợi do lợi, nướu phát triển vượt mức bình thường, Bác sĩ sẽ tiến hành tỉa nướu/ cắt lợi. Đối với phương pháp chữa cười hở lợi này khá nhẹ nhàng bạn sẽ không cảm thấy đau đớn. Trong những tuần đầu tiên sau khi tỉa nướu bạn nên kiêng cử ăn uống đồ quá cứng, hay tác động đến vùng nướu, sau vài tuần bạn sẽ hồi phục nhanh chóng.

phương pháp chữa cười hở lợi

>> Xem thêm: Bảng giá niềng răng mới nhất tại nha khoa Up Dental

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng