sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng mắc cài kim loại được nhiều Bác sĩ khuyên chọn vì mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, nhanh chóng. Vậy mắc cài kim loại có mấy loại và chi phí bao nhiêu? Cùng tham khảo bảng giá niềng răng tương ứng với từng loại mắc cài trong bài viết sau.

Mắc cài kim loại có mấy loại?

Mắc cài kim loại có mấy loại và hiệu quả như thế nào mà được nhiều Bác sĩ lựa chọn? - Với phương pháp sử dụng mắc cài kim loại, hiệu quả chỉnh nha được tạo ra từ việc kết hợp mắc cài, dây cung và thun buộc cố định. Qua đó các Bác sĩ sẽ siết răng hàng tháng để răng dịch chuyển dần dần theo phác đồ về đúng khớp cắn hơn. 

Mắc cài kim loại có mấy loại

Mắc cài kim loại được làm từ thép không gỉ, có kết cấu bền chắc, an toàn cho sức khỏe người niềng. Mắc cài kim loại có mấy loại? - Các bác sĩ chuyên sâu về niềng răng giải đáp có các loại sau:

[cta-braces-tea]

3 ưu điểm của mắc cài kim loại 

1. Mắc cài kim loại có chi phí thấp so với những phương pháp khác

So với mắc cài sứ và niềng răng trong suốt Invisalign, mắc cài kim loại có chi phí thấp hơn trong bảng giá niềng răng. Tuy không có một con số cụ nhất quán cho tất cả các trường hợp niềng răng mắc cài kim loại nhưng đây là lựa chọn có giá phù hợp với hầu hết đối tượng. 

Đồng thời, nha khoa cũng có chính sách niềng răng trả góp. Những bạn có ý định sẽ dễ tham gia niềng răng và không chịu quá nhiều áp lực tài chính trong suốt thời gian niềng. 

2. Mắc cài kim loại có hiệu quả chỉnh nha cao

Theo các chuyên gia, vì mắc cài kim loại bền chắc, được đính chặt trên dây cung nên lực siết của niềng răng mắc cài kim loại sẽ ổn định và mạnh. Từ đó, các tình trạng hô, móm, thưa, lệch lạc áp dụng phương pháp này đều sẽ nhanh chóng có sự thay đổi rõ rệt. 

ưu điểm của mắc cài kim loại 

3. Mắc cài kim loại rút ngắn thời gian niềng răng

Niềng bằng mắc cài kim loại truyền thống có thể rút ngắn thời gian niềng răng hiệu quả chỉnh nha từ 1 - 6 tháng so với các phương pháp khác.

2 hạn chế của mắc cài kim loại 

1. Mắc cài kim loại kém thẩm mỹ

Với những bạn có yêu cầu cao về thẩm mỹ sẽ không quá thích thú với hình ảnh cài dây cung chằng chịt trên răng khi lựa chọn mắc cài kim loại. Thời gian đầu người niềng sẽ không thoải mái khi giao tiếp và cười nói với sự hiện diện của người bạn này. 

hạn chế của mắc cài kim loại 

2. Mắc cài kim loại gây vướng víu, khó chịu 

Khi bắt đầu niềng răng dù bạn chọn phương pháp nào cũng khó tránh khỏi việc vướng víu trong sinh hoạt hàng ngày. Khi ăn uống, vệ sinh răng miệng mắc cài kim loại cần được lưu ý giữ gìn, tránh bị bung sức, điều này ít nhiều khiến người niềng khó chịu.

Đặc biệt, bạn hãy chuẩn bị tâm lý cho việc môi, má có thể bị cọ xát đối với mắc cài kim loại mặt ngoài hoặc lưỡi bị trầy xước nếu chọn niềng răng mặt trong.

Mắc cài kim loại có mấy loại và thời gian niềng bao lâu?

Không chỉ thắc mắc mắc cài kim loại có mấy loại, thời gian niềng của từng loại cũng được tìm hiểu nhiều. Để xác định thời gian niềng răng tối thiểu cần thông qua quá trình thăm khám bằng trang thiết bị chuyên dụng, phân tích bởi Bác sĩ chuyên sâu. 

Thời gian niềng mắc cài kim loại bao lâu

Đối với mắc cài kim loại, thời gian niềng răng trung bình khoảng 2-3 năm. Nếu đối tượng niềng là trẻ em thì sẽ kết thúc sớm hơn. Mắc cài kim loại chịu lực tốt giúp nắn chỉnh răng trong nhiều trường hợp các tình trạng răng khác nhau, kể cả mức độ sai lệch phức tạp đều có thể mang đến hiệu quả chỉnh nha tốt. 

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại hiện nay

Mắc cài kim loại có mấy loại và chi phí bao nhiêu được rất nhiều người quan tâm với hy vọng cải thiện khiếm khuyết về răng. Mỗi loại sẽ có ưu điểm và hạn chế riêng, vì thế chi phí niềng răng giữa các mắc cài này cũng khác nhau. Bảng giá niềng răng đối với mắc cài kim loại tại Up Dental sẽ không niêm yết một con số cụ thể vì tùy vào tình trạng răng, giá sẽ linh động thay đổi. 

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại hiện nay

Chất lượng dịch vụ và chất lượng điều trị của Up Dental luôn được đầu tư để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Khách hàng cũng có thể yên tâm lựa chọn vì Up Dental cũng là nơi tiên phong cho chính sách niềng răng trả góp theo tháng.

[cta-phuong-phap]

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Y khoa tại Up Dental

Up Dental là địa chỉ niềng răng giúp khách hàng kiến tạo nụ cười đẹp, với đông đảo khách hàng lựa chọn mắc cài kim loại. Đội ngũ Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng, cơ sở vật chất hiện đại tại đây sẽ giúp khách hàng có kết quả niềng đúng như cam kết và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp mang đến những trải nghiệm thoải mái trong suốt quá trình niềng. 

Sau khi được giải đáp mắc cài kim loại có mấy loại, chúng ta cùng tìm hiểu quy trình niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Y khoa tại Up Dental nhé. 

Bước 1: Khám và tư vấn

Khách hàng sẽ thực hiện các bước: lấy dấu mẫu hàm và chụp phim X - Quang bằng máy Sirona của Đức. Từ kết quả thu được, Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn phương án khắc phục phù hợp.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị chi tiết

Khách hàng cùng Bác sĩ sẽ trao đổi và thống nhất phác đồ niềng răng gồm kế hoạch điều trị chi tiết, kết quả dự đoán và thời gian dự kiến. 

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Y khoa tại Up Dental

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng tại Up Dental

Up Dental sẽ ký hợp đồng cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn về hiệu quả niềng răng.

Bước 4: Điều trị tổng quát trước khi niềng răng

Nếu như bạn gặp phải các bệnh lý: sâu răng, viêm nha chu, vôi răng nhiều… Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước khi gắn mắc cài.

Bước 5: Tiến hành điều trị niềng răng

Gắn mắc cài và bắt đầu hành trình đồng hành cùng người bạn này. Bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng và dặn dò những điều cần lưu ý để quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ.  

Để Bác sĩ theo dõi và điều chỉnh lực di chuyển răng theo phác đồ, người niềng cần tuân thủ lịch tái khám định kỳ từ 2 - 4 tuần/lần.

Bước 6: Kết thúc điều trị - Duy trì kết quả

Sau 2-3 năm, bạn sẽ kết thúc quá trình niềng và đeo hàm duy trì để ổn định chân răng ở vị trí mới.

Một số lưu ý cần thiết khi niềng răng mắc cài kim loại 

Hơn 90% các khách hàng đang niềng răng tại Up Dental chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại bởi yếu tố chính là: Hiệu quả cao, chi phí thấp. Sau khi đã chọn được phương pháp niềng phù hợp, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo tiến trình niềng thuận lợi:

  • Ăn uống nhẹ nhàng, tránh món cứng, dai để hạn chế bung mắc cài

  • Khi bị bung, sức mắc cài hãy bình tình giữ lại mắc cài bị rơi và liên hệ với nha khoa để đến gặp Bác sĩ, Bác sĩ sẽ gắn lại mắc cài cho bạn nhanh chóng

  • Đánh răng kỹ mặt trong và ngoài răng để không bị giắt thức ăn vào mắc cài

  • Tuân thủ lịch tái khám để Bác sĩ có thể theo dõi tiến trình niềng răng sát sao

Một số lưu ý cần thiết khi niềng răng mắc cài kim loại 

Ngoài ra, khi đã được tháo niềng, hãy giữ thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng chu đáo, đeo hàm duy trì đủ thời gian để bảo toàn kết quả sau niềng sạch, đẹp và đúng khớp cắn.

Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng