sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng mắc cài kim loại được ưu tiên lựa chọn để cải thiện nụ cười, chinh phục sự tự tin. Nhóm niềng răng mắc cài kim loại có đến 3 loại khác nhau với những điểm nổi bật riêng. Vậy ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại là gì mà được nhiều người lựa chọn đến vậy - tìm hiểu ngay nhé. 

Các loại niềng răng mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng có mặt từ rất sớm, được phần lớn người niềng lựa chọn để cải thiện khiếm khuyết hô, móm, thưa, lệch lạc với mức độ từ nhẹ đến phức tạp. Niềng răng mắc cài kim loại mang đến cho bạn nụ cười đẹp, hàm răng đều từ việc kết hợp mắc cài, dây cung, thun buộc cố định. Trong quá trình niềng Bác sĩ sẽ điều chỉnh lực siết để răng được di chuyển về đúng vị trí. 

các loại niềng răng mắc cài kim loại

Các loại niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả hiện nay:

  • Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

  • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

  • Niềng răng mắc cài kim loại mặt lưỡi

[cta-braces-tea]

Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại 

Ưu điểm chung của niềng răng mắc cài kim loại 

1. Hiệu quả chỉnh nha cao

Sử dụng mắc cài được làm bằng hợp kim không gỉ có độ bền cao, cứng chắc nên niềng răng mắc cài kim loại có hiệu quả chỉnh nha cao. Vì mắc cài kim loại có thể chịu được lực siết mạnh mà không bị vỡ, giúp việc siết răng diễn ra liên tục. Phương pháp niềng này thích hợp cho hầu hết các ca niềng mức độ sai lệch nhẹ đến phức tạp. 

Ưu điểm chung của niềng răng mắc cài kim loại 

2. Thời gian niềng răng nhanh chóng

Vì lực siết mạnh, liên tục và bền chắc nên niềng răng mắc cài kim loại cũng sẽ mang đến sự thay đổi rõ rệt nhanh chóng. Theo các Bác sĩ, thời gian niềng răng có thể ngắn hơn 1 - 6 tháng so với các phương pháp khác.

Điểm nổi bật của từng phương pháp

1. Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống có chi phí thấp phù hợp với nhiều đối tượng

Hiện nay, giá niềng răng mắc cài kim loại truyền thống dao động từ 31 triệu đến 43 triệu. Mức giá này thấp hơn nhiều so với các phương pháp trong bảng giá niềng răng. Cụ thể: niềng răng mắc cài sứ khoảng  44 - 56 triệu, niềng răng không mắc cài giá từ 100 - 150 triệu…

Chi phí niềng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Ngay cả những bạn vẫn còn đang đi học chưa có nguồn thu nhập ổn định cũng sẽ dễ dàng niềng răng

Điểm nổi bật của từng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

2. Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng bền chắc, hạn chế bung tuột

Đứt thun là vấn đề dễ gặp khi niềng răng mắc cài. Song, với niềng răng mắc cài kim loại tự đóng thì tình trạng đứt thun, bung dây cung được khắc phục rõ rệt. Vì dây cung được đặt trong rãnh của mắc cài và một nắp trượt tự động bên ngoài có thể đóng mở rất linh hoạt, chắc chắn, không để cho dây cung tuột ra.

Nhờ đó, Bác sĩ sẽ thực hiện việc kiểm soát lực tác động lên răng dễ dàng hơn. Thế nên quá trình niềng sẽ thuận lợi, hạn chế trường hợp phát sinh. 

3. Niềng răng mắc cài mặt trong có tính thẩm mỹ cao

Với vị trí đặt mắc cài là mặt trong của răng, đối diện với lưỡi nên nhìn bên ngoài người niềng sẽ không lo ngại hình ảnh “hàng rào sắt”. Đối với những bạn chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ thì phương pháp này sẽ rất phù hợp, trong lúc nói chuyện, chụp ảnh cũng sẽ tự tin hơn. 

Hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

1. Không được thẩm mỹ

Đối với niềng răng mắc cài kim loại mặt ngoài, hình ảnh dây cung mắc cài thường được ví như “hàng rào sắt”. Điều này khiến người niềng ít nhiều cảm thấy thiếu tự tin trong lúc cười, không thoải mái khi giao tiếp.

Hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

2. Vướng víu, khó chịu

Khi chưa quen với sự hiện diện của mắc cài, người niềng sẽ cảm thấy vướng víu, khó chịu. Nhất là mắc cài kim loại vì nó khá cứng nên sẽ dễ cọ xát vào má, môi dẫn đến chảy máu hoặc trầy xước lưỡi nếu niềng răng mắc cài mặt trong… Ngoài ra, việc vệ sinh răng miệng cũng cần kỹ lưỡng hơn trước vì thức ăn thường bị vướng vào mắc cài.

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại mới nhất 

Sau khi cân nhắc ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại, có rất nhiều khách hàng của Up Dental lựa chọn gửi gắm nụ cười vào phương pháp này. Tùy vào mức độ sai lệch của răng, bảng giá niềng răng dành cho nhóm niềng răng mắc cài kim loại sẽ được điều chỉnh.

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại mới nhất 

 

Từ lâu Up Dental cũng triển khai chính sách niềng răng trả góp để người niềng thanh toán chi phí niềng răng bằng những khoản nhỏ theo từng đợt.

  • Giai đoạn 1: Trước khi gắn mắc cài, bạn cần thanh toán trước 30% số tiền, khoảng 8 - 9 triệu.

  • Giai đoạn 2: Sau khi gắn mắc cài, vào buổi tái khám hàng tháng, khách hàng sẽ đóng phần còn lại, chỉ từ 1.000.000.

[cta-phuong-phap]

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại tại Up Dental 

Up Dental là địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM đảm bảo nguyên tắc 1 bác sĩ - 1 khách hàng. Tại nha khoa có đông đảo khách hàng thành công kiến tạo nụ cười đẹp nhờ có quy trình niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Y khoa.

Bước 1: Khám và tư vấn

Để Bác sĩ có dữ liệu phân tích tình trạng răng của bạn, khách hàng cần đến trực tiếp nha khoa lấy dấu mẫu hàm và chụp phim X - Quang bằng máy Sirona của Đức. Sau đó là bước thăm khám và tư vấn. Ở bước này, bạn sẽ được phân tích về ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn. 

Bước 2: Lập phác đồ điều trị chi tiết

Sau khi chọn được phương pháp niềng phù hợp, Bác sĩ và người niềng sẽ thống nhất phác đồ niềng răng gồm các thông tin về kế hoạch điều trị chi tiết, thời gian niềng tối thiểu, kết quả sau niềng. 

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng tại Up Dental

Khách hàng sẽ ký hợp đồng cùng nha khoa, Up Dental cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn về hiệu quả niềng răng.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại tại Up Dental 

Bước 4: Điều trị tổng quát trước khi niềng răng

Trong quá trình thăm khám, Bác sĩ sẽ kiểm tra các bệnh lý: sâu răng, viêm nha chu, vôi răng nhiều… và tiến hành điều trị nếu có.

Bước 5: Tiến hành điều trị niềng răng

Khách hàng sẽ được gắn mắc cài và bắt đầu hành trình niềng răng với lịch tái khám 2 - 4 tuần/lần. Để chăm sóc sức khỏe răng miệng thật tốt, Bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng và dặn dò những điều cần lưu ý về ăn uống. 

Bước 6: Kết thúc điều trị - Duy trì kết quả

Sau khi kết thúc phác đồ, bạn và Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng và quyết định tháo niềng hay không. Nếu chính thức tháo niềng, bạn cần đeo hàm duy trì để bảo toàn kết quả niềng. 

Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng