sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi là một quyết định quan trọng giúp xây dựng hàm răng đều đẹp và sức khỏe răng miệng từ sớm. Việc bắt đầu quá trình niềng răng ở tuổi này có thể giảm thiểu các vấn đề về hàm răng và khớp cắn sau này, đồng thời tạo ra nụ cười tự tin cho trẻ.

Tại sao niềng răng cho trẻ 10 tuổi được xem là thời điểm vàng?

Theo các chuyên gia nha khoa, trẻ ở độ tuổi trẻ em và đang trong giai đoạn phát triển là thời điểm vàng để thực hiện niềng răng. Đặc biệt khi niềng răng cho trẻ 10 tuổi, đây là lúc trẻ bước vào giai đoạn răng hỗn hợp, các răng vĩnh viễn sẽ dần thay thế răng sữa gây ra hiện tượng răng chồng chéo, lệch lạc; xương hàm có khuynh hướng phát triển nên còn khá mềm và khuôn mặt cũng thể hiện đường nét rõ ràng. Vì vậy, cha mẹ có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi hoặc các vấn đề về răng ở trẻ và sớm xác định thời điểm can thiệp chỉnh nha cho trẻ.

Ngoài ra, việc niềng răng ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ hạn chế tối đa sự phát triển quá mức của xương hàm, khắc phục nhanh tình trạng răng mọc sai lệch, tránh ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khuôn mặt và khớp cắn của trẻ. 

Mặt khác, ở độ tuổi này, các răng cũng dễ điều chỉnh vị trí nên việc đeo mắc cài sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày, không khiến trẻ cảm thấy e ngại mỗi khi giao tiếp với bạn bè cũng như giúp trẻ làm quen với việc thăm khám răng định kỳ.Niềng răng cho trẻ 10 tuổi mất bao lâu?

Thời gian niềng răng cho trẻ

Ở giai đoạn 10 tuổi, tuỳ tình trạng răng và sức khỏe của trẻ mà thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 12-18 tháng gồm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Bác sĩ sẽ điều chỉnh những răng lệch lạc , tạo khoảng trống để răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí bằng phương pháp đeo hàm cố định. 

Giai đoạn 2: Mặc dù lúc này xương hàm phát triển mạnh nhưng hệ xương răng và cơ nhai vẫn có thể thay đổi và bù đắp nhanh chóng. Dựa vào sự phát triển của trẻ mà bác sĩ sẽ đưa ra những tỷ lệ điều chỉnh răng sao cho khuôn mặt trông thẩm mỹ hơn.

[cta-braces-tea]

Bảng giá niềng răng trẻ 10 tuổi mới nhất 2024

Niềng răng trẻ em sẽ có nhiều thuận lợi hơn, đồng thời chi phí cũng sẽ nhẹ hơn so với người lớn. Bạn có thể cân nhắc niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng Invisalign.

Dưới đây là giá niềng răng tại nha khoa Up Dental - phòng khám nha khoa uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

[cta-phuong-phap]

Một số lưu ý khi niềng răng cho trẻ 10 tuổi mà ba mẹ cần biết

Dẫu biết rằng quá trình niềng răng ở trẻ 10 tuổi không đau đớn và không phải phẫu thuật như niềng răng người lớn nhưng các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý những điều sau đây:

Chọn địa điểm niềng răng uy tín

Phương pháp niềng răng chỉnh nha chỉ mang lại kết quả tốt nhất khi bác sĩ nha khoa có tay nghề giỏi và trình độ chuyên môn cao. Việc trang bị các thiết bị kỹ thuật chuyên dụng cũng ảnh hưởng nhiều đến kết quả chẩn đoán của bác sĩ. Hãy nhớ, một bác sĩ giỏi và các trang thiết bị hiện đại là những điều kiện tiên quyết để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, nhanh chóng và hiệu quả. 

Chọn khí cụ niềng răng phù hợp

Đa phần bác sĩ sẽ lựa chọn 2 khí cụ là mắc cài và hàm tháo lắp cho trẻ 10 tuổi. Niềng răng mắc cài được sử dụng cho những trường hợp sai lệch khớp cắn với mức độ từ đơn giản đến phức tạp. Dưới tác động của mắc cài, các răng sẽ dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm.

Còn niềng răng tháo lắp được sử dụng trong trường hợp các răng bị lệch, nhưng ở mức độ nhẹ. Khay niềng có độ đàn hồi tốt, chất liệu cao cấp và được thiết kế theo hình dáng khuôn răng tạo lực phù hợp giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí.

Địa chỉ niềng răng trẻ 10 tuổi uy tín

Địa chỉ niềng răng cho trẻ uy tín

Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM là một trong những địa chỉ niềng răng trẻ em uy tín bạn có thể lựa chọn.

Up Dental được biết đến là địa chỉ niềng răng có số lượng khách hàng tháo niềng hài lòng về kết quả thuộc top đầu Việt Nam. Nơi đây hội tụ đội ngũ Y, Bác sĩ 100% tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM được đào tạo bài bản, chuyên sâu về niềng răng. 

Đến với Up Dental, bạn sẽ không bị áp lực về chi phí niềng răng, bởi vì Up Dental áp dụng chính sách niềng răng trả góp chỉ từ 1 triệu/tháng. Với chính sách này, trước khi gắn mắc cài, bạn thanh toán trước cho nha khoa 30% chi phí, số lại còn được chia nhỏ mỗi tháng chỉ từ 1 triệu đồng.

Xem thêm:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng