sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Răng vẩu dẫn đến không ít hệ lụy, mức độ càng nặng thì càng ảnh hưởng đến nhiều mặt trong cuộc sống. Để khắc phục răng vẩu, niềng răng là phương pháp được cân nhắc thường xuyên vì độ hiệu quả cao, không xâm lấn răng thật. Song, liệu niềng răng có hết vẩu không? - Tìm hiểu thêm ở bài viết này nhé. 

Thế nào là răng vẩu? 3 dạng răng vẩu thường gặp

Răng vẩu là lý do niềng răng phổ biến hiện nay vì nó ảnh hưởng nhiều về thẩm mỹ cũng như vấn đề sức khỏe. Răng vẩu thường được gọi là răng hô, đây là tình trạng sai lệch tương quan giữa hàm răng trên và răng dưới. Răng vẩu khiến khuôn miệng nhô ra phía trước một cách bất thường, nhìn rõ nhất là góc nghiêng. 

Thế nào là răng vẩu

03 dạng răng vẩu thường gặp

  • Vẩu do răng: răng mọc chìa ra ngoài quá nhiều, nhất là vùng răng cửa khiến hai hàm không khớp nhau. 

  • Vẩu do xương hàm: răng mọc đúng vị trí tuy nhiên xương hàm trên quá phát triển hoặc phần hàm dưới kém phát triển. Tình trạng này khiến hàm trên lệch ra khỏi cấu trúc khuôn mặt.

  • Vẩu do cả răng và xương hàm: Bác sĩ đánh giá trường hợp này là vẩu mức độ nặng. Người vừa có xương phát triển quá mức, vừa có răng chếch ra ngoài cần phối hợp niềng răng và phẫu thuật hàm. 

[cta-braces-tea]

Niềng răng có hết vẩu không?

Gặp phải tình trạng răng vẩu, nhiều người cảm thấy thiếu tự tin trong cuộc sống, ngại cười, ít khi chụp ảnh. Nếu mức độ vẩu càng phức tạp thì việc ăn nhai cũng gặp khó khăn do khớp cắn hai hàm không khớp nhau. Về lâu dài, răng vẩu cũng dẫn đến bệnh lý răng miệng và tiêu hoá. 

Với những tác hại của răng vẩu, Bác sĩ khuyên rằng bạn không nên phớt lờ, chấp nhận chung sống với hàm răng khiếm khuyết suốt đời mà hãy tìm cách khắc phục nhanh chóng. Phương pháp niềng răng chính là lựa chọn phù hợp và an toàn từ lâu đã được kiểm chứng hiệu quả. 

Niềng răng có hết vẩu không?

Niềng răng có hết vẩu không được quan tâm hàng đầu. Câu trả lời chính là có thể hết vẩu nếu nguyên nhân là vẩu do răng. Niềng sẽ giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, xếp đều và đúng khớp cắn. Từ đó tình trạng răng chìa, nhô môi được khắc phục rõ rệt. Tùy vào mức độ hô của răng, hiệu quả chỉnh nha sẽ có chênh lệch. Đối với răng vẩu nặng, niềng răng không thể giúp cải thiện 100%, bạn cần kết hợp phẫu thuật hàm để hết vẩu. 

Các phương pháp niềng răng vẩu hiệu quả

Không chỉ câu hỏi niềng răng có hết vẩu không được nhiều người thắc mắc mà các phương pháp niềng răng cũng được tìm hiểu rất nhiều. Để niềng răng hô, hiện nay các nha khoa có các phương pháp niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài để khách hàng lựa chọn. 

Niềng răng vẩu với nhóm phương pháp niềng răng mắc cài:

Các phương pháp niềng răng vẩu hiệu quả

Với nhóm trên,  Bác sĩ sẽ dùng lực siết răng tạo ra từ sự kết hợp của các khí cụ như dây cung, mắc cài, thun buộc,... nhằm điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng mắc cài sẽ thích hợp với vẩu mức độ nhẹ và nặng. 

Niềng răng vẩu với phương pháp niềng răng Invisalign chỉ nhanh chóng mang đến hiệu quả đối với răng vẩu nhẹ. Nha khoa sẽ chế tạo bộ khay niềng trong suốt để khách hàng đeo tối thiểu 22 giờ/ngày, lực siết sẽ không mạnh bằng mắc cài. 

Để đảm bảo sở hữu được nụ cười đẹp, hàm răng hết vẩu sau niềng, bạn cần phải trải qua thăm khám để chọn được phương pháp phù hợp nhất. 

Up Dental - Nha khoa niềng răng vẩu uy tín, an toàn

Up Dental là địa chỉ niềng răng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn của đội ngũ Bác sĩ. 8 năm qua, Up Dental đã giúp rất nhiều khách hàng có được sự tự tin từ hàm răng vẩu. 

Up Dental - Nha khoa niềng răng vẩu uy tín, an toàn

Khách hàng có thể yên tâm răng sau khi trải qua bước thăm khám tại Up Dental, các Bác sĩ sẽ thẩm định tình trạng răng và giải đáp cho bạn niềng răng có hết vẩu không. Mọi quy trình tiếp theo trong khâu điều trị đều được thiết kế chuẩn Y khoa, do Bác sĩ giỏi thực hiện. Bảng giá niềng răng tại Up Dental cho trường hợp răng vẩu như sau:

[cta-phuong-phap]

Hiện tại nha khoa cũng có chính sách niềng răng trả góp áp dụng cho mọi khách hàng, tạo điều kiện để các bạn trẻ niềng răng từ sớm. Chi phí trả cần thanh toán hàng tháng chỉ khoảng 1.000.000 - 1.200.000. 

Lưu ý để hạn chế tái phát sau khi niềng răng vẩu

Chất lượng nha khoa và cách bạn chăm sóc sau khi tháo niềng chính là 2 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc có tái phát hay không. Sau khi thành công kiến tạo nụ cười mới từ địa chỉ nha khoa uy tín, bạn vẫn nên dành nhiều thời gian để chăm sóc cho sức khỏe răng miệng để giữ mãi nụ cười đẹp ấy. 

Để hạn chế tái phát sau khi niềng răng vẩu, hãy lưu ý:

  • Đeo hàm duy trì thường xuyên: sau khi tháo niềng, Bác sĩ sẽ chỉ định thời gian đeo hàm duy trì và hướng dẫn cách đeo cụ thể. Ở 6 tháng đầu tiên, bạn hãy cố gắng đeo liên tục, chỉ tháo ra khi ăn và vệ sinh răng miệng. Đừng hời hợt với quá trình này nhé, hãy cố gắng tuân thủ để giữ gìn thành quả 2-3 năm qua bạn đã kiên trì đạt được. 

Lưu ý để hạn chế tái phát sau khi niềng răng vẩu

  • Tái khám sau niềng đúng hẹn: tái khám luôn là bước quan trọng dù là khi đang niềng hay đã tháo. Bác sĩ cần gặp trực tiếp để thăm khám, theo dõi tình trạng răng hiện tại để khắc phục kịp thời nếu bạn có dấu hiệu vẩu lại. Vậy nên đừng xem nhẹ và bỏ lịch hẹn tái khám sau niềng nhé.

  • Ăn uống cẩn thận: xương ổ răng cần thời gian để tái tạo và giữ răng cứng chắc, ổn định ở một vị trí mới sau khi tháo mắc cài. Thời gian này bạn nên chọn ăn món mềm, tránh thức ăn quá cứng dai. 

  • Từ bỏ triệt để thói quen không hại cho răng: nếu vẫn không thể bỏ triệt để những thói quen đẩy lưỡi, mút tay sau khi đã niềng răng, bạn sẽ có nguy cơ vẩu lại. 

Tìm hiểu thêm bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng