sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng mắc cài giúp các trường hợp răng hô cải thiện rất nhiều. Song, niềng răng trong suốt cũng cũng không hề kém cạnh những phương pháp truyền thống. Vậy cụ thể niềng răng trong suốt cho răng hô có hiệu quả như thế nào? - Cùng tìm hiểu nhé. 

Niềng răng trong suốt cho răng hô có hiệu quả không?

Không ít bạn gặp phải tình trạng răng hô và gửi gắm nụ cười của mình vào phương pháp niềng răng. Với trường hợp niềng răng hô, người niềng có thể cân nhắc từ niềng răng mắc cài đến không mắc cài. Trong đó niềng răng trong suốt cho răng hô cũng được quan tâm rất nhiều. Vậy niềng răng trong suốt cho răng hô có hiệu quả không? - Theo các Bác sĩ Up Dental, răng hô có thể cân nhắc đến niềng răng trong suốt, nếu mức độ nhẹ và trung bình. 

Niềng răng trong suốt cho răng hô có hiệu quả không?

Sử dụng khay niềng để điều chỉnh vị trí răng trên cung hàm, niềng răng trong suốt cho răng hô cũng có hiệu quả chỉnh nha khá tốt. Sau khi niềng răng trong suốt cho răng hô, bạn có nhiều đổi thay về thẩm mỹ và sức khỏe. 

Tuy nhiên để chắc chắn trường hợp của bạn thích hợp với phương pháp nào, cần đến nha khoa để thăm khám. Qua đó Bác sĩ sẽ thẩm định và giúp bạn có được phác đồ điều trị chuẩn xác. Ví dụ như nếu nguyên nhân hô do hàm sẽ không đạt hiệu quả mỹ mãn khi sử dụng niềng răng trong suốt.

[cta-braces-tea]

Niềng răng trong suốt cho răng hô có ưu điểm gì?

1. Tác động nhẹ nhàng, mang lại sự thoải mái

Thay vì sử dụng mắc cài và dây cung để tạo lực siết răng theo phác đồ, niềng răng trong suốt dịch chuyển răng từ từ bằng khay niềng. Suốt quá trình niềng, bạn cần đeo 20-40 khay, tối thiểu 22 giờ mỗi ngày. Khay niềng được thiết kế ôm sát nhưng không siết chặt tạo cảm giác thoải mái cho người niềng.

2. Hạn chế tổn thương

Vì khay có thiết kế nhẵn bóng nên sẽ giảm thiểu tối đa những cảm giác đau do mắc cài cộm vào môi má như khi niềng răng mắc cài kim loại, hay bị trầy xước lưỡi đối với trường hợp niềng răng mặt trong. Đồng thời bạn cũng không cần lo lắng về vấn đề bị kích ứng nướu. 

Niềng răng trong suốt cho răng hô có ưu điểm gì?

3. Độ thẩm mỹ cao

Đúng như tên gọi, niềng răng trong suốt sử dụng khay niềng làm bằng chất liệu trong suốt, khi đeo sẽ ôm sát vào răng nên mọi người xung quanh sẽ khó phát hiện bạn đang niềng. Chính vì vậy người niềng không cần ngại ngần trong giao tiếp hay sợ lộ hình ảnh mắc cài dây cung chằng chịt như khi niềng răng mắc cài kim loại. 

4. Thấy sự thay đổi của răng qua từng cặp khay

Để sản xuất bộ khay niềng khớp với tình trạng hô của bạn, Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng, quét lại và sử dụng phần mềm tạo hình ảnh 3D trên máy tính. Nhờ mô hình 3D này, người niềng có thể thấy trước kết quả sau điều trị cũng như sự thay đổi của răng qua từng cặp khay.

5.  Tháo lắp tiện lợi, không gây vướng víu

Niềng răng trong suốt cho răng hô là phương pháp niềng răng tháo lắp, khí cụ không cố định trên răng mà có thể tháo lắp rất tiện lợi. Điều này giúp người niềng thoải mái hơn trong sinh hoạt, khi ăn uống, vệ sinh răng có thể dễ dàng tháo ra và đeo lại sau khi xong xuôi.

Niềng răng trong suốt cho răng hô có hạn chế gì?

Bên cạnh những ưu điểm trên, niềng răng trong suốt cho răng hô vẫn tồn tại 2 điểm hạn chế so với những phương pháp khác. 

1. Chi phí cao, không phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Chi phí niềng răng trong suốt cho răng hô dao động 100 triệu  - 150 triệu, mức giá này cao hơn nhiều so với những cách truyền thống. Bên cạnh đó, không phải nha khoa nào cũng áp dụng niềng răng trả góp đối với phương pháp này. Thế nên không phải ai cũng sẽ dễ dàng chuẩn bị đủ tài chính để chọn niềng răng trong suốt cho răng hô. 

Niềng răng trong suốt cho răng hô có hạn chế gì?

2. Dễ hư/hỏng/gãy 

Khay niềng được sản xuất bằng tổ hợp nhựa nên sẽ dễ bị hỏng, ố vàng nếu bảo quản, vệ sinh sai cách. Cùng với đo, khi khay bị hư hỏng sẽ cần tốn thời gian để sản xuất lại, từ đó ảnh hưởng đến tiến độ niềng răng, khiến thời gian niềng răng kéo dài thêm. 

Up Dental - Địa chỉ niềng răng trong suốt cho răng hô hiệu quả

Up Dental là địa chỉ niềng răng uy tín đã đồng hành cùng hơn 4000 khách hàng, với 8 năm kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về niềng răng. Trong hành trình “Kiến tạo nụ cười đẹp” của khách hàng luôn có đội ngũ Bác sĩ giỏi, nhân viên chăm sóc tận tâm hỗ trợ.

Đối với răng hô, Up Dental cũng có nhiều ca niềng thành công, hàng ngàn đánh giá tốt về chất lượng. Nha khoa cũng có kinh nghiệm áp dụng niềng răng trong suốt cho răng hô, cụ thể là niềng răng Invisalign có nguồn gốc từ Mỹ, bảng giá niềng răng như sau:

[cta-phuong-phap]

Quy trình niềng răng trong suốt cho răng hô chuẩn Y khoa tại Up Dental

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng chụp phim X - Quang, chụp ảnh bề mặt và bên trong răng. Với kết quả thu được, Bác sĩ sẽ tư vấn về lộ trình niềng.

Bước 2: Tiến hành lấy dấu răng

Người niềng sẽ được lấy dấu răng, quét lại và sử dụng phần mềm tạo hình ảnh 3D trên máy tính. 

Bước 3: Tạo khay chỉnh răng

20 - 40 khay chỉnh răng sẽ được sản xuất dựa trên hình ảnh 3D và vận chuyển về Việt Nam.

Up Dental - Địa chỉ niềng răng trong suốt cho răng hô hiệu quả

Bước 4: Đeo khay chỉnh nha

Bác sĩ sẽ giúp bạn đeo khay niềng đầu tiên và hướng dẫn bạn cách tháo lắp để chủ động thực hiện phần còn lại của quá trình niềng. 

Bước 5: Kiểm tra định kỳ

Dù là niềng răng tháo lắp nhưng bạn vẫn cần tuân thủ lịch tái khám của nha khoa để Bác sĩ đánh giá sự dịch chuyển của răng và giải quyết những vấn đề phát sinh.

Bước 6: Kết thúc điều trị và duy trì kết quả

Sau khi đeo khay niềng cuối cùng đủ thời gian, Bác sĩ và người niềng sẽ đánh giá và đưa ra quyết định kết thúc điều trị. 6 tháng sau đó, bạn cần đeo hàm duy trì để răng ổn định chân răng. 

Một số câu hỏi phổ biến khi chọn niềng răng trong suốt cho răng hô 

1. Niềng răng trong suốt cho răng hô mất bao lâu?

Vì khay niềng sẽ có lực siết không mạnh bằng mắc cài và dây cung nên thời gian niềng răng trong suốt cho răng hô sẽ lâu hơn niềng răng mắc cài. Thời gian niềng răng trung bình sẽ 1.5 – 2.5 năm tùy vào tình trạng ban đầu. 

2. Niềng răng trong suốt cho răng hô cần nhổ răng không?

Tùy vào tình trạng răng của mỗi người mà Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng hay không. Đối với răng hô, phần lớn đều phải tiến hành nhổ răng để có những khoảng trống giá trị giúp các răng còn lại di chuyển đều và đúng vị trí trên cung hàm.

3. Niềng răng trong suốt cho răng hô cần nhổ răng không?

Thông thường Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng số 4 hoặc 5. Những chiếc răng này, không đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai, nên nhổ đi sẽ không ảnh hưởng quá nhiều. Ngoài ra, răng số 8 hay còn gọi là răng khôn cũng cần nhổ tránh trường hợp răng khôn mọc làm xô lệch các răng đang niềng hoặc kết quả sau niềng. 

3. Niềng răng trong suốt cho răng hô có đau không?

Vấn đề đau luôn khiến nhiều người lo lắng mỗi khi có ý định niềng răng. Vậy niềng răng trong suốt cho răng hô có đau không? - Trên thực tế niềng răng trong suốt dù đã hạn chế các trường hợp cộm, vướng chảy máu nhưng vẫn sẽ gây ê nhức trong 1 - 3 ngày đầu. Khi đã quen với khay niềng thì bạn sẽ không còn thấy khó chịu, sinh hoạt thoải mái hơn. 

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng