sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Phương pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng đang trở thành lựa chọn của nhiều người bởi tính an toàn và nhanh chóng mà phương pháp này mang lại.

Phương pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng đang trở thành lựa chọn của nhiều người bởi tính an toàn và nhanh chóng mà phương pháp này mang lại.

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ nha khoa nhằm khắc phục tình trạng hô, móm, răng mọc không đều. Tuy nhiên, có một số trường hợp hàm hô không cần niềng răng mà cần tiến hành phẫu thuật. Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng được áp dụng cho những trường hợp nào và tiến hành ra sao? Bật mí phương pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng sau đây sẽ giải đáp cho bạn.

Trường hợp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

Hô hay móm là tình trạng răng hoặc xương hàm trên hay dưới đưa ra trước nhiều gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khớp cắn, làm hạn chế khả năng nhai trong một số trường hợp. Tùy vào việc bạn bị hô do xương hay do răng, Bác sĩ sẽ có phương án điều trị thích hợp. Nếu hô do xương, Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng, và ngược lại, hô do răng sẽ tiến hành niềng răng để điều chỉnh khớp cắn. Tuy nhiên, thông thường các Bác sĩ sẽ phối hợp cả 2 phương pháp cho một số trường hợp phức tạp để đảm bảo đạt được hiệu quả tối ưu. Những trường hợp cụ thể sau có thể phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng:

  • Trường hợp cả 2 hàm trên và dưới đều bị sai lệch.
  • Trường hợp chỉ 1 hàm bị hô.
  • Khách hàng đủ 18 tuổi gặp các khiếm khuyết về hàm và muốn khắc phục nhanh chóng.

[cta-braces-tea]

>> Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại là gì? Ưu điểm và hạn chế

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng được tiến hành thế nào?

Trước hết, để xác định rõ tình trạng của bạn, Bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng và chụp phim để biết bạn bị hô do xương hay do răng, hô hàm trên hay hàm dưới. Đây là khâu xác định tương đối phức tạp và cần độ chính xác cao nên bạn không nên tự chuẩn đoán mình là hô răng hay hô hàm. Tùy vào kết quả thăm khám ban đầu mà Bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị thích hợp:

  • Đối với hô xương hàm trên: Có thể lựa chọn phẫu thuật hàm, cắt xương hàm trên để đẩy ra trước trong trường hợp móm, hay ra sau trong trường hợp hô.
  • Đối với hô xương hàm dưới: Phẫu thuật hàm móm, vẩu bằng phương pháp BSSO cắt và chẻ xương hàm dưới. Kỹ thuật phẫu thuật hàm móm bằng phương pháp này đòi hỏi trang thiết bị hiện đại, Bác sĩ nhiều kinh nghiệm về phẫu thuật hàm mặt và thực hiện gây mê tại bệnh viện.
phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Phẫu thuật hàm hô

Trước khi phẫu thuật hàm, ở một số bệnh viện Bác sĩ sẽ lấy dấu 2 hàm bệnh nhân, chụp CT, Scan 3D mẫu hàm đưa vào phần mềm 3D Morpheus để thực hiện việc điều trị mô phỏng phẫu thuật trên máy tính, cho bệnh nhân biết trước kết quả.

Sau đó, Bác sĩ sẽ tính toán cho việc đưa xương hàm vào trong hay ra trước bao nhiêu mm, có phù hợp với độ nhô của mũi và cằm không, có đúng với đường thẩm mỹ E line không (là đường nối giữa điểm nhô nhất của mũi và cằm, phải nằm trước 1 hoặc 2 mm, hoặc ngang môi trên và dưới). 

>> Xem thêm: Bảng giá niềng răng mới nhất tại nha khoa Up Dental

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là phương pháp nhanh chóng, an toàn, giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng hô, móm, sai lệch khớp cắn. Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì những ưu điểm sau:

Nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Đây là ưu điểm lớn nhất của phương pháp này. Một số người ngại thời gian niềng răng kéo dài 2 - 3 năm thì phương pháp phẫu thuật sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều. Phương pháp này sau khi phẫu thuật 1 tuần bạn đã được cắt chỉ và khuôn hàm sẽ dần ổn định trong vòng 1 tháng.

An toàn, không để lại sẹo

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng tác động trực tiếp vào xương hàm mặt, vị trí có nhiều dây thần kinh nhưng nếu bạn lựa chọn nơi phẫu thuật có uy tín, Bác sĩ giàu kinh nghiệm và thiết bị hiện đại thì tính an toàn sẽ được đảm bảo. Bên cạnh đó, đường cắt mổ cũng sẽ được thực hiện chuẩn xác, không để lại sẹo gây mất thẩm mỹ.

ưu điểm của phương pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Bạn sẽ được sở hữu khuôn mặt cân đối sau khi phẫu thuật

Tính thẩm mỹ cao, cho khuôn mặt cân đối

Sau khi thực hiện phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng, bạn sẽ được khắc phục tình trạng hô, móm và sở hữu khuôn mặt cân đối, hài hòa. Ngoài ra, quá trình ăn uống, nhai nuốt cũng sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn với khớp cắn chuẩn xác.

Để biết rõ tình trạng răng miệng của mình nên phẫu thuật hàm hay tiến hành niềng răng chỉnh nha, bạn nên tìn địa chỉ niềng răng uy tín để được các Bác sĩ tư vấn và giúp bạn có được hàm răng đều đẹp cùng nụ cười tự tin.

>> Xem thêm: Niềng răng trả góp chỉ với 1 triệu/tháng tại Up Dental

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng