sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Răng hô ảnh hưởng đến nhiều mặt trong cuộc sống. Đối với tình trạng răng hô nặng, vấn đề còn nghiêm trọng hơn. Hiện tại đã có nhiều phương pháp để khắc phục, trong đó có niềng răng. Song, răng hô nặng có thể niềng được không? Chi phí niềng răng hô nặng bao nhiêu? - Cùng Up Dental tìm hiểu nhé. 

Răng hô nặng có niềng được không? Các phương pháp niềng phù hợp

Từ lâu niềng răng đã được biết đến là phương pháp chỉnh nha có thể cải thiện hiệu quả tình trạng hô, móm, thưa, lệch lạc… Tùy vào mức độ sai lệch, phác đồ niềng răng sẽ khác nhau nhưng đều hướng đến kết quả răng được xếp đều, đúng khớp cắn. 

Nhiều người lo lắng răng hô nặng có niềng được không, vì sợ rằng tình trạng sai lệch quá nghiêm trọng khó có thể khắc phục. Theo các chuyên gia, răng hô nặng có thể niềng răng được. Bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha trong nha khoa: mắc cài, dây cung hay khay niềng trong suốt để điều chỉnh, di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. 

Răng hô nặng có niềng được không?

Để niềng răng hô nặng, các Bác sĩ cho biết có thể áp dụng các phương pháp:

  • Niềng răng mắc cài kim loại

  • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

  • Niềng răng mắc cài sứ

  • Niềng răng mắc cài sứ tự đóng

  • Niềng răng mặt trong

Phương pháp này sẽ đạt hiệu quả cao nhất đối với nguyên nhân hô do răng. Nếu răng hô do hàm thì cần phối hợp niềng và phẫu thuật hàm để điều chỉnh cấu trúc xương hàm về đúng chuẩn thẩm mỹ. 

Niềng răng hô nặng mất bao lâu?

Thời gian niềng răng phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng trước khi niềng. Với mức độ sai lệch nặng, quá trình niềng sẽ kéo dài để răng có thể xếp đều, đúng vị trí trên cung hàm. 

Thông thường niềng răng hô sẽ mất khoảng 1-3 năm, đối với tình trạng răng hô nặng, thời gian niềng có thể kéo dài 4-5 năm. Sở dĩ con số này có sự chênh lệch lớn như vậy là do tình trạng răng miệng mỗi người sẽ không giống nhau. Để biết được thời gian niềng răng đối với trường hợp của bạn, hãy đến thăm khám trực tiếp tại địa chỉ niềng răng uy tín nhé.

Niềng răng hô nặng mất bao lâu?

Tuy quá trình niềng diễn ra lâu, trải qua nhiều giai đoạn nhưng nhiều khách hàng hô nặng tại Up Dental cảm thấy đó là sự đầu tư xứng đáng. Với nụ cười rạng ngời sau ngày tháo niềng tốt hơn rất nhiều so với việc cùng hàm răng hô nặng đi đến suốt cuộc đời. 

Chi phí niềng răng hô nặng mới nhất tại Up Dental 

Bên cạnh thắc mắc răng hô có niềng được không thì chi phí niềng răng hô nặng cũng được nhiều bạn quan tâm. Chi phí niềng răng hô phụ thuộc vào mức độ hô nặng hay nhẹ, phương pháp niềng, chất lượng nha khoa…. Đối với mức độ nặng, chi phí niềng răng sẽ cao hơn so với thông thường vì độ phức tạp cao, cần nhiều chi phí về nhân sự và thiết bị. 

Chi phí niềng răng hô nặng mới nhất tại Up Dental 

Bảng giá niềng răng của trường hợp răng hô nặng cũng sẽ khác nhau ở mỗi khách hàng. Up Dental là địa chỉ niềng răng uy tín với nhiều phương pháp cải thiện tình trạng răng hô nặng, giải đáp rõ ràng thắc mắc răng hô nặng có niềng được không cho bạn. 

Tham khảo bảng giá niềng răng mới nhất tại Up Dental để cân nhắc được phương pháp phù hợp với tình trạng răng và tài chính của mình nhé.

[cta-phuong-phap]

Up Dental - Nha khoa uy tín niềng răng hô nặng hiệu quả

Với tình trạng răng hô nặng, nếu không được khắc phục kịp thời bởi nha khoa uy tín, có chuyên môn cao thì sẽ không thể mang đến sự thay đổi rõ rệt. Để có được hàm răng đều, đẹp từ tình trạng răng hô nặng, quy trình niềng răng hô nặng trải qua 6 bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn trước niềng

Khi đến thăm khám trực tiếp tại nha khoa, khách hàng sẽ chụp X quang, chụp hình trong và ngoài miệng. Tiếp theo, bạn sẽ được Bác sĩ trực tiếp thăm khám, từ kết quả thu được, Bác sĩ sẽ giải đáp răng hô nặng có niềng răng được không đồng thời tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị

Dựa trên phân tích phim X - Quang và mẫu hàm bằng phần mềm chuyên dụng, Bác sĩ sẽ phân tích tình trạng răng, cung cấp thông tin về các phương pháp niềng răng hô nặng. Thông qua đó, Bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị chi tiết.

Up Dental - Nha khoa uy tín niềng răng hô nặng hiệu quả

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng cùng nha khoa

Trợ lý Bác sĩ tư vấn tổng chi phí niềng răng hô nặng cho khách hàng cùng chương trình niềng răng trả góp. Kế tiếp, Up Dental sẽ ký hợp đồng cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn về hiệu quả niềng răng cho bạn.

Bước 4: Điều trị tổng quát trước khi gắn mắc cài

Bác sĩ phụ trách sẽ kiểm tra và điều trị các bệnh về răng miệng (nếu có) như sâu răng, viêm nha chu, lấy vôi răng… để tránh phát sinh trong suốt quá trình niềng răng.

Giai đoạn 5: Tiến hành niềng răng

Bác sĩ sẽ gắn mắc cài và bắt đầu niềng răng theo phác đồ. Bước vào quá trình niềng, khách hàng cần lưu ý tái khám định kỳ từ 2 - 4 tuần/lần, ở những buổi hẹn này Bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh lực siết răng. 

Bước 6: Tháo mắc cài - Đeo hàm duy trì

Bác sĩ và khách hàng sẽ cùng đánh giá về kết quả sau niềng và quyết định kết thúc lộ trình hay không. Sau đó, bạn cần duy trì kết quả sau khi niềng răng bằng cách đeo khí cụ duy trì. 

Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng