sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Nhiều người thắc mắc răng đều nhưng hô thì có cần khắc phục không trong khi chúng không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên ít ai biết rằng tình trạng hô nếu kéo dài sẽ âm thầm chuyển biến nặng dẫn đến một số biến chứng khôn lường.

Răng đều nhưng hô có cần niềng không?

Răng đều nhưng hô còn được gọi là răng hô nhẹ. Đây là dạng sai lệch khớp cắn tương đối phổ biến. Răng đều nhưng hô biểu hiện ở việc các răng mặc dù được xếp đều trên cung hàm nhưng không mọc theo phương thẳng đứng mà có xu hướng chìa ra ngoài ở mức độ nhất định.

Răng đều nhưng hô có cần niềng không?

Răng đều nhưng hô có thể xuất phát bởi một số nguyên nhân như di truyền từ thế hệ trước, các thói quen xấu do đẩy lưỡi, mút tay, ngậm ống hút,... Nhìn chung, răng đều nhưng hô nếu không được khắc phục kịp thời có thể dần chuyển thành răng hô nặng và gây ra một số biến chứng nghiêm trọng như:

  • Giảm chức năng ăn nhai.

  • Khiến gương mặt mất cân đối, thiếu thẩm mỹ.

  • Kém tự tin trong giao tiếp.

  • Cơ hội thăng tiến trong công việc không cao do hạn chế ngoại hình.

  • Dễ mắc phải các bệnh lý như: sâu răng, viêm nướu, viêm tủy, đau khớp thái dương, đau dạ dày.

3 phương pháp niềng răng đều nhưng hô

Niềng răng được xem là biện pháp khắc phục răng đều nhưng hô hiệu quả được nhiều người ưa chuộng. Với các khí cụ như mắc cài, dây cung và thun niềng giúp loại bỏ hoàn toàn tình trạng răng hô. Dưới đây là 3 phương pháp niềng răng đều nhưng hô phổ biến.

1. Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại còn được gọi với tên khác là niềng răng mắc cài inox. Đây là phương pháp chỉnh nha truyền thống, ra đời tương đối sớm. Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng hệ thống khí cụ bao gồm mắc cài, dây cung và thun buộc cố định, tạo lực siết đều đặn trên răng nhằm giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, loại bỏ tình trạng răng hô.

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại hiện có 3 loại:

2. Niềng răng mắc cài sứ

Tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ cũng sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung và thun niềng để điều chỉnh các răng. Tuy nhiên, các mắc cài ở phương pháp này được thay thế bằng chất liệu sứ với màu sắc gần trùng màu răng, đảm bảo thẩm mỹ nhưng hiệu quả không thua kéo niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ hiện có 2 loại: 

3. Niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign

Khác với 2 phương pháp trên, niềng răng Invisalign không sử dụng mắc cài mà dùng chuỗi các khay niềng trong suốt được thiết kế ôm sát vào cung răng có tác dụng căn chỉnh giúp các răng về đúng vị trí. Niềng răng Invisalign với tính thẩm mỹ cao, dễ dàng tháo lắp nên ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Bảng giá niềng răng đều nhưng hô mới nhất của nha khoa Up Dental

Mỗi phương pháp niềng răng hô đều sở hữu những đặc tính và ưu điểm riêng, do đó mức giá cũng có sự chênh lệch. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng sau đây để hiểu rõ hơn.

Bảng giá niềng răng tại nha khoa Up Dental chi tiết nhất

[cta-phuong-phap]

Hình ảnh răng đều nhưng hô đã điều trị thành công tại nha khoa Up Dental

Up Dental là địa chỉ niềng răng uy tín với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và cơ sở vật chất, dịch vụ chất lượng bậc nhất trong lĩnh vực niềng răng chuyên sâu cùng chính sách niềng răng trả góp. Để cảm nhận cụ thể hơn về tác dụng của niềng răng khắc phục răng đều nhưng hô, mời bạn tham khảo loạt thay đổi trước - sau của khách hàng Up Dental.

Khách hàng Nguyễn Bảo Anh:

Khách hàng Bảo Anh

Khách hàng Hồ Huyền Trang:

Khách hàng Huyền Trang

Khách hàng Lâm Thùy An:

Khách hàng Thùy An

Khách hàng Trần Thanh Quyên:

Khách hàng Thanh Quyên

Khách hàng Trần Thị Tiểu Tuyết:

Khách hàng Tiểu Tuyết

>>> Tìm hiểu thêm các bài viết:

  • [Giải đáp] Hô lợi có niềng răng được không?

  • [Giải đáp] Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

  • [Giải đáp thắc mắc] Răng hô nhẹ có nên niềng không?

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng