sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

“Trồng răng giả có niềng răng được hay không?” là vấn đề mà rất nhiều bạn đọc thắc mắc. Phương pháp chỉnh nha trong trường hợp này được biết là có thể gây ra một số rủi ro và hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, tùy theo từng trường hợp, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe của răng miệng của bạn.

Trồng răng giả có niềng được không?

Trồng răng giả có niềng được không là câu hỏi nhiều bạn thường thắc mắc. Trên thực tế, các trường hợp răng đã bọc răng sứ, làm cầu răng hay cấy ghép răng sứ thường niềng răng không còn đạt được hiệu quả tối ưu. Đối với răng sứ, quá trình niềng răng có thể gây hỏng sứ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng thật bên trong. Đồng thời, quá trình bọc răng sứ đã mài nhỏ cầu răng thật, làm khả năng dịch chuyển cũng kém hơn so với răng thật. Vì vậy, trong trường hợp bọc răng sứ quá nhiều thì thường không thể niềng răng được.

Trồng răng giả có niềng răng được không

Đối với implant và cầu răng là cố định răng nên việc điều trị niềng răng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng răng.

Việc trồng răng giả giúp răng đảm bảo được thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, tuy nhiên răng giả vẫn không đủ khả năng chịu áp lực khi niềng răng có thể làm cho hàm giả bị hư hỏng, vỡ và mẻ. Vì vậy, trong hầu hết các trường hợp  trồng răng giả, niềng răng ít khi được chỉ định. 

Tuy nhiên, khi đến thăm khám Bác sĩ sẽ chụp phim X-quang để xác định được tình trạng và sức khỏe răng để xem xét và tư vấn cho bạn có thể niềng răng hay không.

[cta-braces-tea]

2 trường hợp trồng răng giả có thể niềng răng 

Theo các chuyên gia tại Up Dental, các trường hợp trồng răng giả sau đây có thể sử dụng phương pháp niềng răng để khắc phục tình trạng răng hô, lệch lạc, răng móm, thưa,...

1. Phục hình implant bằng hàm tháo lắp: 

Với trường hợp, hàm tháo lắp là khí cụ tháo lắp, vì vậy thường không ảnh hưởng đến răng và nha chu. Vì vậy, cấy ghép răng giả bằng phương pháp này được coi là chỉnh nha. Niềng răng di chuyển các răng của xương hàm để lấp đầy các răng đã mất (răng số 4 và số 5 ). 

Trong những trường hợp khác, bác sĩ chỉnh nha có thể nắn chỉnh răng và di chuyển chúng về đúng vị trí. Sau đó chiếc răng bị mất sẽ được phục hình bằng phương pháp trồng răng  để hoàn thiện cấu trúc răng và ngăn chặn tình trạng tiêu xương. Tuy nhiên, niềng răng chỉ có hiệu quả trong trường hợp hàm giả tháo lắp nếu cung răng chỉ thiếu một răng.

trường hợp răng giả có thể niềng răng

2. Trường hợp bọc răng sứ 1 – 2 răng:

Bọc răng sứ có thể bảo vệ răng thật và phục hồi  chức năng ban đầu của răng. 

Dù chỉ bọc một hoặc hai chiếc răng sứ thì bạn vẫn có thể niềng răng thêm. Tuy nhiên, sứ trơn. Do đó, sử dụng mắc cài trong những trường hợp này, bác sĩ sẽ dùng một loại keo để dán lên bề mặt răng. Đối với các trường hợp bọc răng sứ, Bác sĩ chỉnh nha sẽ cân nhắc để điều chỉnh lực kéo sao cho phù hợp để  mão sứ bị vỡ và không ảnh hưởng đến răng thật.

Lưu ý niềng răng sau khi trồng răng giả

Sau khi tiến hành niềng răng cho trường hợp đã trồng răng giả, bạn cần lưu ý những điều sau để đạt được hiệu quả tốt nhất:

- Tuân thủ những lời khuyên về chế độ ăn uống hoặc chăm sóc răng miệng của bác sĩ. 

- Khi chỉnh nha cần ăn những thức ăn mềm như cháo, sữa, súp, đồ hầm. hoặc thức ăn đã nấu chín. vật cứng, cứng …

- Đảm bảo đi tái khám theo lịch hẹn để bác sĩ có những điều chỉnh kịp thời khi răng có các tình trạng bất thường.

- Hình thành những thói quen tốt trong sinh hoạt cũng như bỏ các thói quen xấu như đẩy lưỡi, dùng răng cắn vật cứng, dai,... để đạt được kết quả tốt sau khi chỉnh nha.

Xem thêm:

Niềng răng là giải pháp khắc phục các khuyết điểm  răng như hô, móm, thưa, khấp khểnh… rất hiệu quả. Nếu bạn không may bị mất răng mà hàm răng của bạn còn có khuyết điểm cần chỉnh lại thì hãy đến với nha khoa Up Dental. Tại đây, các bác sĩ chỉnh nha sẽ tư vấn và đưa ra  phương án điều trị tốt nhất cho bạn.

Quy trình niềng răng sau khi trồng răng giả tại Up Dental

Up Dental là địa chỉ niềng răng chuyên sâu, tiên phong áp dụng chính sách niềng răng trả góp cho mọi khách hàng. Bạn cũng có thể yên tâm vì nha khoa có quy trình niềng răng chuẩn Y khoa, cam kết về hiệu quả điều trị.

Bước 1: Khám và tư vấn

Bước đầu lấy dấu mẫu hàm và chụp X-quang bằng máy Sirona của Đức để kiểm tra cấu trúc răng, nướu và xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và phân tích tình trạng răng miệng để đưa ra phương án điều trị tốt nhất cho bạn.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị chi tiết

Trên cơ sở phân tích phim X-quang và mẫu hàm, bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị chi tiết, kết quả mong đợi và thời gian điều chỉnh phù hợp với tình trạng răng của bạn cũng như đưa ra chi phí niềng răng cụ thể cho bạn.

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng 

Sau khi đã quyết định niềng răng, bạn sẽ ký hợp đồng với Nha Khoa để cam kết niềng răng. Up Dental hoàn toàn chịu trách nhiệm về hiệu quả niềng răng cho bạn. 

Quy trình niềng răng trồng răng giả

Bước 4: Điều trị tổng quát trước khi niềng răng

Bác sĩ thực hiện thăm khám và điều trị các bệnh lý răng miệng tổng quát (nếu có) như sâu răng, viêm nha chu, hình thành cao răng,…

Bước 5: Điều trị niềng răng

Bác sĩ sẽ gắn mắc cài cho bạn và hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng trong thời gian niềng răng. Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám với bạn định kỳ từ 2 đến 4 tuần một lần để bác sĩ điều chỉnh lượng dịch chuyển của răng. 

Bước 6: Kết thúc điều trị - Duy trì kết quả

Sau khi hoàn thành điều trị với hàm răng theo đúng cam kết ban đầu của nha khoa đưa cho bạn. Bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài và chỉ định sử dụng dụng cụ hàm duy trì răng, có thể dùng hàm duy trì bằng nhựa và cũng có thể là sắt.

Tham khảo bảng giá niềng răng mới nhất:

[cta-phuong-phap]

>>Xem thêm: 

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng