sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Theo đó, nhiều người niềng cũng đặt kỳ vọng sau khi tháo niềng, răng sẽ đều đẹp và đường nét gương mặt cũng thanh thoát, hài hòa hơn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt?

Thông thường, khi bạn sẽ sở hữu một trong những tình trạng răng như hô, móm, lệch lạc… bạn sẽ thấy khuôn mặt của mình trông mất cân đối. Hoặc nếu cấu xương hàm và khuôn năng rộng thì miệng sẽ trong to hơn bình thường, nhìn tổng thể khuôn mặt cũng vì thế mà không hài hoà.

Hiện nay, niềng răng đang là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện các khiết điểm về răng miệng như hô, móm, thưa, lệch lạc, khớp cắn không đều… Vậy thông qua việc niềng răng này, có giúp thay đổi khuôn mặt luôn không?

niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không

Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng, trên thực tế niềng răng sẽ không làm tác động đến khung xương mặt mà chỉ nắn chỉnh răng về đều và đúng vị trí trên khuôn hàm. Với những trường hợp sau khi niềng, khớp cắn chuẩn, hàm răng đều, khuôn mặt bạn cũng có những thay đổi đáng kể. Do đó, ta có thể nói rằng niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt trở nên đẹp, cân đối và thon gọn hơn.

[cta-braces-tea]

Ảnh hưởng của hàm răng đến khuôn mặt như thế nào?

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người”, nên từ xưa đến nay răng và tóc là 2 yếu tố được chọn làm thước đo để đánh giá vẻ đẹp của con người. 

Vì thế, những người sở hữu hàm răng đều, đẹp, trắng sáng sẽ góp phần làm khuôn mặt rạng rỡ, toả sáng, thu hút được người đối diện. Đặc biệt là người đó có thể tự tin cười, giao tiếp cùng với mọi người.

Ngược lại, những người không may mắn gặp phải hàm răng “kém duyên” như hô, móm, thưa, lệch lạc… nó không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng mà còn khiến khuôn mặt trở nên mắt cân đối, chẳng hạn như:

  • Người sở hữu xương hàm rộng, răng hô… sẽ khiến cho miệng rộng, thô và làm giảm sự hài hoà, cân đối của khuôn mặt.

  • Răng móm, lệch khớp cắn, khớp cắn hở… là yếu tố khiến khuôn mặt trông thô cứng, góc cạnh nhiều và nhìn không được thẩm mỹ

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô, móm, khấp khểnh, lệch khớp cắn

Tuỳ vào từng tình trạng răng mà sau khi niềng, khuôn mặt bạn có những thay đổi khác nhau. Cùng Up Dental tìm hiểu niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không nhé!

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô

Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu, đây là một trong những dạng sai khớp cắn, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm răng trên và răng dưới. Người sở hữu răng hô quá mức sẽ khiến cằm trông bị lùi, khó khép miệng. Lúc này cảm giác khuôn mặt căng thẳng, gò má cao hơn.

Sau khi niềng răng hô, khuôn mặt người niềng sẽ thon gọn, đẹp hơn. Bởi vì lúc này miệng đã khép lại được một cách tự nhiên, cằm dài hơn, mũi có vẻ cao hơn. giờ đây, bạn có thể thoải mái chụp ảnh khoe góc nghiêng, mà không còn lo lắng răng đưa ra quá nhiều như trước.

khuôn mặt trước và sau niềng răng hô

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng móm (khớp cắn ngược)

Trường hợp răng móm trước khi điều trị sẽ có biểu hiện như hàm dưới đưa ra phía trước khiến vùng môi dưới hay vùng cằm nhô ra; khi quan sát nét mặt nhìn nghiêng có dạng mặt lõm, gây mất hài hòa; khi ngậm miệng lại răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên.

Sau khi niềng răng, bác sĩ sẽ kéo hàm trên ra ngoài, hàm dưới lui vào trong để cân đối khớp cắn. Chính điều này, sẽ làm khuôn mặt bạn thay đổi trở nên thon gọn, đẹp hơn. Đặc biệt, trông mũi sẽ cao hơn, góc mũi, môi không bị tù mà còn nhọn hơn.

khuôn mặt trước và sau niềng răng móm

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng lệch lạc

Răng lệch lạc hay còn gọi là răng khấp khểnh, răng khểnh. Biểu hiện dễ nhận biết là răng mọc xoay ngang, xoay dọc không thẳng đứng, hay chen lấn và xô đẩy vào các răng khác. Người sở hữu hàm răng này khi cười sẽ có cảm giác có nhiều răng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Niềng răng xong sẽ giúp răng bạn trở nên đều đẹp, khuôn miệng không còn bị rộng và góc mũi, môi trong hài hoà, thon gọn hơn.

khuôn mặt trước và sau niềng răng lệch lạc

Khuôn mặt trước và sau khi niềng khớp cắn hở

Khi bạn bị khớp cắn hở, người khác nhìn vào sẽ thấy khuôn mặt bạn dài, nhất là tầng mặt dưới không cân đối với các tầng mặt trên, môi trên bị loe ra. Khi cười, sẽ thấy rãnh cười bị ngang, nhìn bạn trông khá ngây ngô.

Việc niềng răng sẽ giúp bạn nắn chỉnh khớp cắn về đều và cân đối 2 hàm. Cung cười được điều chỉnh chuẩn và thẩm mỹ.

khuôn mặt trước và sau niềng răng khớp cắn hở

>>Xem thêm:

Niềng răng giúp mũi cao lên, cằm V-line hơn có đúng không?

Như phân tích trên, chúng ta có thể dễ dàng trả lời cho câu hỏi này. Khi niềng răng, thật ra sẽ không làm thay đổi mũi và cằm của bạn. Nhưng dưới sự điều chỉnh đúng quy trình của bác sĩ, răng và cấu trúc xương của bạn sẽ được nắn chỉnh về đều và đúng vị trí. Sau khi tháo niềng, răng của bạn đẹp hơn và khuôn mặt trở nên hài hoà nên bạn có cảm giác mặt mình V-line và mũi cao lên.

>>Xem thêm: 

Các trường hợp niềng răng thay đổi khuôn mặt ở Up Dental

Để bạn có động lực niềng răng, Up Dental cung cấp cho bạn hình ảnh những khách hàng đã hoàn thành quá trình niềng răng với kết quả thay đổi khuôn mặt

Quách Quí Anh (25 tuổi), sau 2.5 năm niềng răng mắc cài kim loại, tới thời điểm hiện tại Quí Anh đã tháo niềng với kết quả ưng ý. Chia sẻ về tình trạng răng hiện tại, Quí Anh bày tỏ: “Thay đổi rất nhiều. Mấy bạn còn nói nhận không ra mình luôn. Hồi xưa cơ mặt mình nó bị to, với lại không được thon gọn, một phần răng mình khấp khểnh nên nhìn bị hô. Sau khi niềng xong mặt thon gọn hơn rất nhiều, cũng cảm thấy hài lòng với tình trạng hiện tại”.

ảnh niềng răng thay đổi khuôn mặt tại up dental

Huỳnh Trung Khang (22 tuổi), hiện làm bên lĩnh vực thẩm mỹ. Anh chàng có thời gian 2 năm niềng răng mắc kim loại cải thiện răng hô, móm. Tâm sự về răng hiện tại của mình, anh chàng cho hay: “Mức độ hài lòng là 100%, vì thay đổi em nhiều, nhìn hình trước đây em khác, em cảm thấy không chỉ thay đổi và cả cấu trúc hàm luôn, mặt em gọn giúp em thành một người khác mà không phẫu thuật thẩm mỹ. Bạn em cũng khen lâu quá không gặp nhìn như phẫu thuật thẩm mỹ”.

ảnh trước và sau niềng răng

Phan Thảo Uyên ((22 tuổi), lựa chọn niềng răng để cải thiện răng hô, hiện tại cô nàng đã được tháo niềng với kết quả thành công mỹ mãn. Chia sẻ về răng hiện tại Uyên cho biết: “Sau khi tháo niềng mình thấy khuôn mặt mình nó thay đổi so với trước kia rất nhiều, với lại mình cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người”.

 

ảnh trước - sau niềng răng

Nguyễn Thị Mỹ Tiên (29 tuổi), cô nàng niềng răng được 3 năm hơn, đến nay đã tháo mắc cài với tình trạng răng hàm đều và khỏe. Chia sẻ về răng hiện tại của mình, cô cho biết: “Sau khi niềng răng em cảm thấy mình thay đổi khuôn mặt rất nhiều, nhìn V-line hơn. Thay đổi khoảng 70-80% so với ban đầu”.

ảnh trước và sau niềng răng

>>Xem thêm:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng