Hỏi bác sĩ Up Dental
Đăng ký khám miễn phí

Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Mục lục nội dung

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung hoặc khay trong suốt để nắn chỉnh răng đều đều và đúng trên cung hàm. Vậy thông qua niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt luôn không? Cùng Up Dental giải đáp thắc mắc này nhé.

1. Niềng răng có thật sự làm thay đổi khuôn mặt?

Thông thường, khi bạn sẽ sở hữu một trong những tình trạng răng như hô, móm, lệch lạc… bạn sẽ thấy khuôn mặt của mình trông mất cân đối. Hoặc nếu cấu xương hàm và khuôn năng rộng thì miệng sẽ trong to hơn bình thường, nhìn tổng thể khuôn mặt cũng vì thế mà không hài hoà.

Hiện nay, niềng răng đang là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện các khiết điểm về răng miệng như hô, móm, thưa, lệch lạc, khớp cắn không đều… Vậy thông qua việc niềng răng này, có giúp thay đổi khuôn mặt luôn không?

Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng, trên thực tế niềng răng sẽ không làm tác động đến khung xương mặt mà chỉ nắn chỉnh răng về đều và đúng vị trí trên khuôn hàm. Với những trường hợp sau khi niềng, khớp cắn chuẩn, hàm răng đều, khuôn mặt bạn cũng có những thay đổi đáng kể. Do đó, ta có thể nói rằng niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt trở nên đẹp, cân đối và thon gọn hơn.

niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không

2. Niềng răng thay đổi khuôn mặt dựa vào các yếu tố nào? 

Niềng răng có thể giúp thay đổi khuôn măt, tuy nhiên không phải ai sau khi niềng răng cũng làm khuôn mặt thon gọn hơn, bởi vì còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố:

2.1 Mức độ răng trước khi niềng: 

Với những trường hợp răng bạn sai lệch ít thì khi niềng xong, chắc chắn răng bạn sẽ trở nên đều, đẹp. Tuy nhiên nó lại không tạo ra sự thay đổi quá nhiều trên khuôn mặt. Ngược lại, với trường hợp sai lệch ở mức độ nặng như hô, móm thì niềng răng sẽ giúp nắn chỉnh cân đối 2 hàm, lúc này bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ hơn trên khuôn mặt, đặc biệt là khi nhìn nghiêng.

[cta-cam-nang]

2.2 Độ tuổi niềng răng:

Bạn niềng răng càng sớm, quá trình di chuyển răng về đúng vị trí sẽ dễ dàng hơn. Bởi vì lúc này răng, cấu trúc xương hàm chưa ổn định và cứng chắc. Thông thường người dưới 18 tuổi sau khi niềng răng, bạn sẽ thấy sự thay đổi về khuôn mặt nhanh và rõ ràng hơn.

Với những người trưởng thành, lúc nàng răng và cấu trúc răng đã trở nên cứng chắc. Tuy niềng răng có thể thay đổi được tình trạng răng và khuôn mặt, nhưng với thời gian lâu và mức độ ít hơn.

niềng răng thay đổi khuôn mặt dựa vào các yếu tố

2.3 Trình độ tay nghề của Bác sĩ 

Kết quả niềng răng phụ thuộc 90% vào trình độ tay nghề của bác sĩ, vì thế nếu bạn lựa chọn bác sĩ không có chuyên môn, kinh nghiệm sẽ khiến cho khuôn mặt trở nên mất cân xứng, dẫn đến trình trạng hóp má, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nguyên nhân cho việc này là bác sĩ điều chỉnh răng quá nhanh, lúc này xương hàm chưa thích nghi kịp với mắc cài đã bước qua giai đoạn tiếp theo, dẫn đến răng bị quặp vào trong hay bị hóp má.

Vi vậy, đảm bảo quá trình niềng răng an toàn và có những thay đổi tích cực về răng và khuôn mặt bạn nên lựa chọn niềng răng ở nha khoa uy tín với bác sĩ có chuyên môm và kinh nghiệm. 

[cta-bao-gia]

3. Niềng răng giúp mũi cao lên, cằm V-line hơn có đúng không?

Như phân tích trên, chúng ta có thể dễ dàng trả lời cho câu hỏi này. Khi niềng răng, thật ra sẽ không làm thay đổi mũi và cằm của bạn. Nhưng dưới sự điều chỉnh đúng quy trình của bác sĩ, răng và cấu trúc xương của bạn sẽ được nắn chỉnh về đều và đúng vị trí. Sau khi tháo niềng, răng của bạn đẹp hơn và khuôn mặt trở nên hài hoà nên bạn có cảm giác mặt mình V-line và mũi cao lên.

4. Các trường hợp niềng răng thay đổi khuôn mặt ở Up Dental

Để bạn có động lực niềng răng, Up Dental cung cấp cho bạn hình ảnh những khách hàng đã hoàn thành quá trình niềng răng với kết quả thay đổi khuôn mặt

Quách Quí Anh (25 tuổi), sau 2.5 năm niềng răng mắc cài kim loại, tới thời điểm hiện tại Quí Anh đã tháo niềng với kết quả ưng ý. Chia sẻ về tình trạng răng hiện tại, Quí Anh bày tỏ: “Thay đổi rất nhiều. Mấy bạn còn nói nhận không ra mình luôn. Hồi xưa cơ mặt mình nó bị to, với lại không được thon gọn, một phần răng mình khấp khểnh nên nhìn bị hô. Sau khi niềng xong mặt thon gọn hơn rất nhiều, cũng cảm thấy hài lòng với tình trạng hiện tại”.

ảnh trước và sau khi niềng răng

Huỳnh Trung Khang (22 tuổi), hiện làm bên lĩnh vực thẩm mỹ. Anh chàng có thời gian 2 năm niềng răng mắc kim loại cải thiện răng hô, móm. Tâm sự về răng hiện tại của mình, anh chàng cho hay: “Mức độ hài lòng là 100%, vì thay đổi em nhiều, nhìn hình trước đây em khác, em cảm thấy không chỉ thay đổi và cả cấu trúc hàm luôn, mặt em gọn giúp em thành một người khác mà không phẫu thuật thẩm mỹ. Bạn em cũng khen lâu quá không gặp nhìn như phẫu thuật thẩm mỹ”.

ảnh trước và sau niềng răng

Phan Thảo Uyên ((22 tuổi), lựa chọn niềng răng để cải thiện răng hô, hiện tại cô nàng đã được tháo niềng với kết quả thành công mỹ mãn. Chia sẻ về răng hiện tại Uyên cho biết: “Sau khi tháo niềng mình thấy khuôn mặt mình nó thay đổi so với trước kia rất nhiều, với lại mình cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người”.

ảnh trước - sau niềng răng

Nguyễn Thị Mỹ Tiên (29 tuổi), cô nàng niềng răng được 3 năm hơn, đến nay đã tháo mắc cài với tình trạng răng hàm đều và khỏe. Chia sẻ về răng hiện tại của mình, cô cho biết: “Sau khi niềng răng em cảm thấy mình thay đổi khuôn mặt rất nhiều, nhìn V-line hơn. Thay đổi khoảng 70-80% so với ban đầu”.

ảnh trước và sau niềng răng

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ