sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng hô mất bao lâu thì có hàm răng đẹp? Quá trình niềng răng hô như thế nào? Đây là thắc mắc của không ít người đang gặp phải khuyết điểm này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật các vấn đề liên quan đến niềng răng hô.

Niềng răng hô mất bao lâu?

niềng răng hô mất bao lâu

Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu là một dạng sai khớp cắn phổ biến. Trong đó sự sai lệch tương quan giữa hai hàm có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường, khi nhìn nghiêng khuôn miệng sẽ nhô gây mất cân đối trong cấu trúc khuôn mặt và thiếu tính thẩm mỹ. Niềng răng hô là giải pháp tối ưu để khắc phục khuyết điểm này, giúp bạn lấy lại nụ cười xinh đẹp và tự tin.

Niềng răng là giúp răng di chuyển từng chút một trên khung hàm vì thế thời gian niềng răng mất khoảng 1 - 3 năm. Niềng răng hô mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm: mức độ sai lệch, tình trạng sức khỏe răng miệng, độ tuổi, phương pháp niềng mà bạn chọn, tay nghề của Bác sĩ.

1. Mức độ sai lệch

Trường hợp răng hô, móm, lệch lạc nặng thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn.

2. Tình trạng sức khỏe răng miệng:

Đoi với các bạn có tình trạng sức khỏe răng miệng tốt thì thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn. Ngược lại nếu mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, sâu răng thì sẽ phải tốn thời gian điều trị trước khi bắt đầu niềng răng.

3. Độ tuổi niềng răng:

Độ tuổi niềng răng càng lớn thì thời gian niềng răng càng lâu. Theo các chuyên gia khuyến cáo thì thời điểm vàng để niềng răng là từ 9 - 14 tuổi.

4. Phương pháp niềng răng

Các phương pháp niềng răng khác nhau sẽ có thời gian niềng răng khác nhau. Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp có thời gian niềng răng tối ưu nhất.

>>Xem thêm: Niềng răng hô giá bao nhiêu?

[cta-braces-tea]

4 yếu tố quyết định niềng răng hô mất bao lâu 

Niềng răng hô mất bao lâu? Theo các chuyên gia, thời gian niềng răng hô của mỗi người là khác nhau phụ thuộc vào 4 yếu tố chính sau đây:

  1. Tình trạng ban đầu của răng: mức độ phức tạp ban đầu của răng hô sẽ quyết định phần nào về thời gian cần thiết cho quá trình niềng. Nếu chỉ có những điều chỉnh nhỏ cần thực hiện, thì quá trình có thể diễn ra nhanh chóng hơn. Ngược lại, nếu hô ở mức phức tạp thì thời gian niềng sẽ lâu.

  2. Độ tuổi của bạn: trong một số trường hợp, trẻ em và thanh thiếu niên có thể có thời gian điều trị ngắn hơn. Lý do là xương hàm của họ thường còn mềm dẻo và dễ dàng điều chỉnh hơn so với người lớn.

  3. Phương pháp niềng răng: có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau từ có mắc cài đến không mắc cài, mỗi phương pháp có thời gian và kỹ thuật riêng. Sự lựa chọn của bạn về phương pháp niềng răng cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian điều trị.

  4. Chăm sóc răng trong quá trình niềng: việc chăm sóc răng đúng cách trong suốt quá trình niềng răng là vô cùng quan trọng để đảm bảo kết quả cuối cùng là tốt nhất và giảm thiểu thời gian điều trị.

Thời gian niềng răng hô thường kéo dài từ 1 - 3 năm. Trước khi bắt đầu niềng, Bác sĩ sẽ thiết kế cho bạn phác đồ điều trị cũng như thời gian niềng dự kiến.

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng