sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng hô bao nhiêu tiền, chỉnh răng hô giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều bạn chẳng may sở hữu hàm răng hô kém duyên. Tham khảo bảng giá niềng răng mới nhất năm 2024 của nha khoa chuyên sâu về niềng răng Up Dental để biết giá niềng răng hô bao nhiêu tiền.

Niềng răng hô bao nhiêu tiền, chỉnh răng hô giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều bạn chẳng may sở hữu hàm răng hô kém duyên. Tham khảo bảng giá niềng răng mới nhất năm 2024 của nha khoa chuyên sâu về niềng răng Up Dental, bạn có thể thấy chi phí niềng răng hô dao động từ 29 triệu trở lên và phụ thuộc vào nhiều vấn đề.

Răng hô hay còn gọi là răng vẩu, là một dạng sai khớp cắn trong đó có sự sai lệch tương quan giữa răng hàm trên và răng hàm dưới. Người bị răng hô khi nhìn nghiêng, phần dưới khuôn mặt sẽ nhô ra trông mất cân đối và kém duyên. Niềng răng hô là một giải pháp sử dụng hệ thống các khí cụ như mắc cài, dây cung, khay niềng trong suốt để nắn chỉnh các răng hô và chìa ra phía trước lùi về sau đều và cân đối khớp cắn. Tương ứng mỗi phương pháp niềng răng khác nhau sẽ có chi phí chỉnh nha khác nhau.

Bảng giá niềng răng hô tại Up Dental

Đi tìm lời đáp cho thắc mắc niềng răng hô giá bao nhiêu tiền?, mời bạn tham khảo giá niềng răng mới nhất nha khoa Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng uy tín tại TP. HCM. Giá niềng răng hô sẽ khác nhau ở từng phương pháp niềng răng, tương ứng chi phí chỉnh răng hô cũng sẽ khác nhau ở từng mức độ khiếm khuyết của răng. Bảng giá niềng răng hô tại nha khoa Up Dental được hệ thống bên dưới:

[cta-phuong-phap]

Tại Up Dental có nhiều phương pháp niềng răng hô khác nhau như niềng răng hô mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ, hay niềng răng hô bằng khay niềng trong suốt không dùng mắc cài. Mỗi phương pháp sẽ có ưu và hạn chế riêng, nên chi phí niềng răng cũng sẽ khác nhau.

các phương pháp niềng răng hô

>>Xem thêm: Top 10 địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM

[cta-braces-tea]

1. Phương pháp niềng răng hô bằng mắc cài

Phương pháp niềng răng hô bằng mắc cài là kỹ thuật sử dụng mắc cài gắn trên thân răng. Dây cung nhờ thun cố định chắc chắn trên rãnh mắc cài là nguồn chính tạo ra lực di chuyển các răng hô phía trước lùi về sau đều và cân đối trên cung hàm. Chi phí niềng răng hô bằng mắc cài kim loại thông thường dao động từ 29 - 37 triệu, tùy thuộc vào mức độ hô là trung bình khó hay phức tạp. Niềng răng hô mắc cài kim loại tự đóng được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại thông thường, sử dụng nắp trước tự đóng để cố định dây cung trên rãnh mắc cài. Cải tiến này giúp Bác sĩ dễ dàng điều chỉnh lực nắn chỉnh răng, chính vì thế chi phí niềng răng hô bằng mắc cài kim loại tự đóng cũng sẽ dao động từ 42 - 50 triệu, cao hơn mắc cài thông thường.

Một phương pháp niềng răng hô bằng mắc cài kim loại nữa cũng cần nhắc đến là niềng răng mặt trong. Thay vì gắn mắc cài mặt ngoài thân răng, thì Bác sĩ sẽ cố định các mắc cài mặt trong thân răng, dây cung cũng được gắn trên mắc cài tạo ra lực giúp răng di chuyển. Cải tiến này giúp cho người niềng răng hô tự tin hơn vì có thể “giấu” được việc mình niềng răng, không cần phải phô ra hàng mắc cài sáng chói trên răng mỗi khi cười, nói. Tuy nhiên niềng răng mắc cài mặt trong cần Bác sĩ có kỹ thuật và kinh nghiệm nên chi phí chỉnh răng hô cũng sẽ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại thông thường. Theo đó, niềng răng hô bằng mắc cài mặt trong từ 85 - 115 triệu tùy thuộc mức độ hô trung bình, khó hay phức tạp.

Niềng răng mắc cài sứ cũng tương tự, mắc cài sứ được gắn trực tiếp trên bề mặt răng và có màu gần trùng với màu răng nên có ưu thế thẩm mỹ hơn. Vì vậy giá niềng răng hô bằng mắc cài sứ cũng cao hơn các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Cụ thể giá niềng răng hô bằng mắc cài sứ thông thường tại nha khoa Up Dental dao động từ 42 - 50 triệu, niềng răng mắc sứ tự khóa từ 50 - 58 triệu.

giá niềng răng hô bằng mắc cài

2. Phương pháp niềng răng hô không mắc cài

Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, kỹ thuật niềng răng hô ngày càng được cải thiện với các phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign. Niềng răng không mắc cài sử dụng các khay niềng bằng nhựa trong suốt ôm sát hàm răng và được thiết kế riêng cho từng tình trạng răng của khách hàng. Phương pháp niềng răng hô bằng Invisalign (xuất xứ từ Mỹ) có chi phí dao động từ 100 - 120 triệu, tùy thuộc vào mức độ hô của răng.

Bởi vì khi niềng răng hô bằng Invisalign, Bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và gửi sang đơn vị sản xuất khay niềng Invisalign để sản xuất trọn bộ khay niềng nên chi phí sẽ cao hơn các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. 

>>Xem thêm: Niềng răng hô mất bao lâu?

Những chi phí có thể phát sinh trong quá trình niềng răng hô

Trên đây chỉ là giá niềng răng hô dao động theo từng phương pháp và mức độ hô, chi phí chỉnh nha thực tế ở từng người sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào tình trạng và sức khỏe răng của người niềng. Trong nhiều trường hợp, người niềng bị một số bệnh lý về răng cần phải điều trị dứt điểm để có một hàm răng khỏe mạnh để bắt đầu quá trình chỉnh nha thì dĩ nhiên sẽ phát sinh thêm chi phí. Các điều trị tổng quát như cạo vôi răng, trám răng, điều trị nha chu, viêm nướu, nhổ răng khôn… sẽ phát sinh thêm chi phí cho quá trình niềng răng.

  • Cạo vôi răng: Là phương pháp loại bỏ những mảng bám, cặn vụn trên răng và trong nướu răng. Quá trình cạo vôi răng thường diễn ra khoảng 15 - 20 phút. Chi phí một lần cạo vôi răng tại Up Dental dành cho các khách hàng niềng răng là 300.000 vnđ.

  • Trám răng: Là phương pháp nha khoa được sử dụng để khôi phục lại những chiếc răng đã bị hư hỏng do sâu răng gây nên, đem lại chức năng bình thường như răng tự nhiên. Cụ thể phương pháp này dùng những vật liệu nhân tạo để thay thế cho phần mô răng bị sứt, mẻ, vỡ... hoặc để chỉnh sửa lại những khiếm khuyết về mặt hình thể của răng. Thời gian trám răng trung bình khoảng 20 phút/1 xoang răng, tùy mức độ sâu răng. Chi phí trám răng thẩm mỹ tại nha khoa Up Dental dành cho các khách hàng niềng răng dao đồng từ 300.000 - 500.000 tùy mức độ sâu của răng và xoang răng cần trám.

  • Điều trị nha chu: Là phương pháp làm sạch vùng túi nha chu giữa nướu và răng, loại bỏ hoàn toàn những mảnh vụn thức ăn, mảng bám, vôi răng ở sâu tích tụ vi khuẩn gây viêm nha chu. Thời gian điều trị nha chu có thể dao động từ 30 - 45 phút, tùy vào mức độ viêm nha chu nhẹ, trung bình hay nặng. Chi phí điều trị nha chu tại Up Dental dao động từ 800.000 - 2.000.000 vnđ. Trong một số trường hợp, khách hàng niềng răng bị tình trạng nha chu nặng, Bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật nha chu, chi phí từ 2.000.000 - 5.000.000 vnđ.

  • Nhổ răng: Đây gần như là chỉ định thường xuyên cho các trường hợp niềng răng ở người trưởng thành. Có 02 loại là nhổ răng để niềng và nhổ răng khôn. Thời gian nhổ răng trung bình khoảng 20 - 30 phút, tùy thuộc vào mức độ khó của răng cần nhổ, ví dụ trường hợp răng khôn mọc ngầm cần tiểu phẫu thì thời gian nhổ răng sẽ lâu hơn việc nhổ răng thông thường để có khoảng trong niềng răng. Chi phí nhổ răng tại Up Dental dao động từ 600.000 - 3.000.000 vnđ.

niềng răng hô giá bao nhiêu tiền

Trên đây là tất tần tật những thông tin cần thiết trả lời cho thắc mắc niềng răng hô giá bao nhiêu tiền và các chi phí điều trị tổng quát sẽ phát sinh trong quá trình niềng răng. Để biết chính xác mức độ hô của răng, giá niềng răng cụ thể, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để chụp X-quang, chụp hình trong miệng, ngoài mặt và nghe Bác sĩ tư vấn miễn phí. Ở mỗi tình trạng răng, phác đồ điều trị của Bác sĩ cũng sẽ khác nhau tương ứng chi phí niềng răng cũng không giống nhau.  

Ngoài ra, một số trường hợp hô không phải chỉ do răng, hô còn có thể do hàm phát triển quá mức. Những biểu hiện như hàm trên phát triển quá mức chìa ra phía trước cũng làm cho gương mặt bị hô và kém duyên. Những trường hợp hô do hàm thường phải dùng đến biện pháp phẫu thuật hàm để can thiệp, các phương pháp niềng răng sẽ không cải thiện hoặc cải thiện không đáng kể phần hàm bị hô. Trong một số trường hợp, hô do hàm và hô do răng thì Bác sĩ có thể chỉ định kết hợp niềng răng với phẫu thuật hô hàm. Lúc này, chi phí điều trị hô có thể sẽ phát sinh gấp đôi, bạn nên chuẩn bị tâm lý.

>>Xem thêm: Hô hàm có niềng răng được không?

Có nên niềng răng hô giá rẻ không?

Hiện nay có nhiều thông tin niềng răng hô giá rẻ đăng tải trên các trang mạng xã hội, chi phí niềng răng hô chỉ mấy triệu hoặc mười mấy triệu. Nếu bạn đang là một người có nhu cầu niềng răng để cải thiện hàm răng hô kém duyên của mình, bạn có bị “lung lay” trước những thông tin này không? Đứng ở góc độ những người chuyên sâu về niềng răng, các Bác sĩ nha khoa Up Dental khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ vì không phải cái gì rẻ cũng tốt và chất lượng. Đơn giản chỉ bằng một thí nghiệm nhỏ, hãy tìm kiếm trên google “Những tai nạn niềng răng”, bạn sẽ thấy báo chí ra rã những ca niềng răng gặp vấn đề đều phát sinh từ việc tin tưởng nha khoa không uy tín, niềng răng giá rẻ.

Chính vì thế, để có một hàm răng đều, đẹp, hết hô, bạn nên cân nhắc chọn cho mình một nha khoa uy tín, chuyên sâu về niềng răng, có nhiều review tích cực từ những người đã trải nghiệm trước đó. Nếu so sánh việc chọn một nha khoa uy tín mà đảm bảo kết quả với việc niềng răng giá rẻ tiềm ẩn nhiều nguy cơ, một người niềng răng thông thái sẽ có cho mình một quyết định chính xác. Việc chọn nha khoa niềng răng hô giá rẻ phần lớn nguyên nhân là do vấn đề chi phí cao là áp lực với nhiều người. Nếu bạn đang gặp phải hoặc lo lắng về vấn đề này, sao bạn không nghĩ đến chính sách niềng răng trả góp 1 triệu/tháng của Up Dental?

Niềng răng trả chậm hay niềng răng trả góp ở Up Dental cho phép khách hàng chia nhỏ chi phí niềng răng thành nhiều lần thanh toán. Mỗi tháng khi đi tái khám, khách hàng chỉ cần thanh toán cho nha khoa 1 triệu cho đến khi hoàn tất gói niềng và đặc biệt là không phát sinh lãi suất. Chính sách này giúp nhiều khách hàng tự tin bước vào quá trình niềng răng mà không có nhiều áp lực về vấn đề chi phí hay tài chính.

Có nên niềng răng hô giá rẻ không?

>>Xem thêm: Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu tiền

Điều gì ảnh hưởng đến giá niềng răng hô?

Các bác sĩ chuyên sâu về niềng răng Up Dental khẳng định: Chi phí niềng răng hô hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ hô của răng là trung bình, khó hay phức tạp; phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn là gì. Để biết chính xác, bạn nên trực tiếp đến nha khoa thăm khám để Bác sĩ tư vấn rõ ràng hơn.

Bên cạnh đó, một số bạn thường thắc mắc với Bác sĩ niềng răng Up Dental về việc: Chỉ niềng răng hô hàm trên hoặc hàm dưới được không? Chi phí niềng răng hô hàm trên là bao nhiêu? Các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng tại Up Dental giải đáp thắc mắc của các bạn như sau: Niềng răng là biện pháp can thiệp bằng các khí cụ để xếp đều các răng trên cung hàm, mục đích quan trọng của niềng răng là cân đối khớp cắn trên 2 hàm. Sẽ rất khó để có một hàm răng đều và hài hòa về mặt khớp cắn nếu chỉ tác dụng lực niềng răng lên hàm trên hoặc hàm dưới. Rất ít trường hợp niềng răng thành công nếu chỉ niềng hàm trên hoặc hàm dưới.

Phần lớn các Bác sĩ sẽ khuyên bạn nên đeo niềng răng ở cả 2 hàm để đảm bảo lực chỉnh nha diễn ra song song trên cả hai hàm, đảm bảo khớp cắn hài hòa. Đồng thời, các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng cũng khuyên bạn đừng vì tiết kiệm chi phí mà yêu cầu Bác sĩ chỉ niềng răng hàm trên hoặc niềng răng hàm dưới. Điều đó có thể đẩy bạn đến những nguy cơ “tiền mất, tật mang”, tình trạng sai khớp cắn ngày càng trầm trọng và phải tốn thêm chi phí để khắc phục những hậu quả của việc niềng răng 1 hàm.

chỉnh răng hô giá bao nhiêu

Những ca niềng răng hô thành công tại Up Dental

Hoàng Anh, sinh năm 1994, làm Chuyên viên Kinh doanh bất động sản. Bắt đầu niềng răng từ đầu tháng 10, năm 2016, tròn 2 năm vào tháng 10/2018, Hoàng Anh được tháo niềng.

Tình trạng răng trước đây của Hoàng Anh vểnh ra một chút ở phần hai răng cửa, hàm trên của mình nhô ra một chút, hàm dưới cũng chênh, lệch nhiều lắm”.Bản thân Hoàng Anh cũng cảm thấy rất tự ti vì tình trạng răng của mình. “Mình rất tự ti về khả năng giao tiếp, nói chuyện bạn bè rồi trong công việc, ảnh hưởng rất nhiều”. Đến thời điểm hiện tại Hoàng Anh đã thực sự tự tin, hàm răng đều, cười nhiều và yêu đời hơn. Kết quả hàm răng sau khi tháo niềng “Nói chung hài lòng, mình sẽ cho 10 điểm luôn!”.

Nguyễn Thị Bảo Quyên,  23 tuổi, đang làm Kỹ sư Hóa ở Long An, niềng răng 2 năm tại nha khoa Up Dental. Đến thời điểm hiện tại, Bảo Quyên đã tháo mắc cài được 1 tháng. Nói về động lực để đeo niềng răng hơn 2 năm, Bảo Quyên cho hay: “Tình trạng của mình mặc dù răng mọc đều nhưng bị hô hai hàm nên Bác sĩ chỉ định nhổ 4 răng trong đó hai răng 4 hàm trên, hai răng 4 hàm dưới. Ngoài ra, Bác sĩ cũng khuyên mình nên đi nhổ răng khôn vì mọc lệch”.

Bản thân cô kỹ sư hóa Bảo Quyên cũng cảm thấy không mấy tự tin vì hàm răng hô kém duyên của mình. “Khớp cắn của mình bình thường, có điều hô nên mỗi lần cười không được tự nhiên, lúc nào cũng che miệng và bạn bè hay chọc. Cảm thấy đó là khuyết điểm của mình. Về lâu dài góc nghiêng hay mình nói chuyện, nhiều khi miệng bị chu ra nên nhìn mặt không được thân thiện”.

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng