sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng hô từ lâu đã được chứng thực về độ hiệu quả với rất nhiều hình ảnh lột xác ngoạn mục. Song, thời gian niềng răng hô bao lâu thì đạt được kết quả như mong đợi? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian niềng răng hô? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé. 

Thời gian niềng răng hô bao lâu?

Nhiều người còn chưa quyết định niềng răng vì e ngại thời gian niềng lâu, đòi hỏi sự kiên trì. Song, niềng răng là phương pháp chỉnh nha bảo toàn răng thật, Bác sĩ sẽ dùng các khí cụ để dịch chuyển răng từ từ về đúng vị trí. Vậy nên niềng răng không thể quá vội vàng. 

Thời gian niềng răng hô mất khoảng 2-4 năm tùy vào tình trạng răng ban đầu. Dù thời gian niềng răng không thể nhanh chóng như những phương pháp khác, nhưng có hiệu quả rõ rệt, hơn nữa kết quả sẽ được duy trì dài lâu. 

Thời gian niềng răng hô bao lâu?

Mỗi trường hợp sẽ có thời gian niềng răng hô khác nhau, để biết được thời gian niềng răng hô chính xác, bạn nên đến thăm khám và tư vấn tại địa chỉ niềng răng uy tín.

Quy trình niềng răng hô hiệu quả 

Với hơn 4000 khách hàng thành công sở hữu nụ cười đẹp, Up Dental tự hào nhận được hàng ngàn đánh giá tốt của khách hàng. Trải nghiệm dịch vụ tại nha khoa, người niềng có thể yên tâm với quy trình niềng răng chuẩn Y khoa, đảm bảo an toàn.

Bước 1: Thẩm định tình trạng răng

Khách hàng đến nha khoa để chụp X quang, chụp hình trong và ngoài miệng, lấy dấu mẫu hàm. Sau đó, Bác sĩ sẽ nhận kết quả và thẩm định tình trạng răng cho bạn.

Bước 2: Thống nhất phác đồ điều trị

Với bước thăm khám và tư vấn, Bác sĩ phụ trách sẽ xây dựng phác đồ niềng răng phù hợp để cải thiện răng hô hiệu quả. 

Quy trình niềng răng hô hiệu quả 

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Sau khi thống nhất kế hoạch điều trị, khách hàng sẽ ký hợp đồng niềng răng cùng nha khoa, qua đó Up Dental sẽ cam kết về kết quả đúng như đã tư vấn ban đầu.

Bước 4: Điều trị bệnh lý tổng quát

Bác sĩ phụ trách sẽ kiểm tra và điều trị bệnh lý sâu răng, viêm nha chu, lấy vôi răng… (nếu có) để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Bước 5: Niềng răng theo tiến trình

Bác sĩ sẽ gắn mắc cài và bắt đầu điều trị theo phác đồ. Để Bác sĩ có thể theo dõi tiến độ và điều trị lực siết răng, khách hàng không nên bỏ lỡ lịch tái khám định kỳ từ 2 - 4 tuần/lần.

Bước 6: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì 

Tháo niềng theo đúng tiến độ của phác đồ. Sau khi chính thức tháo niềng, bạn cần lưu ý đeo hàm duy trì từ 6 tháng - 1 năm để ổn định chân răng.

05 yếu tố ảnh hưởng thời gian niềng răng hô

Niềng răng là phương pháp cải thiện răng hô hiệu quả được Bác sĩ khuyến khích, thời gian niềng răng hô bao lâu, nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

1. Tình trạng răng ban đầu

Niềng răng hô nhẹ sẽ nhanh chóng hơn niềng răng hô nặng và ngược lại. Hơn nữa nếu răng mắc phải một số bệnh lý như sâu răng, cần trám, viêm nha chu,... thì Bác sĩ sẽ tốn thêm một khoản thời gian để điều trị nhằm hạn chế phát sinh sau khi đã gắn mắc cài. 

2. Phương pháp niềng răng

Để khắc phục răng hô bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp niềng khác nhau với các loại: mắc cài sứ, mắc cài kim loại, không mắc cài. Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại sẽ nhanh chóng mang đến hiệu quả hơn niềng răng trong suốt, vì lực siết mạnh và ổn định hơn. 

05 yếu tố ảnh hưởng thời gian niềng răng hô

3. Độ tuổi niềng răng

Tiến hành niềng răng ở trẻ em sẽ nhanh chóng hơn niềng răng hô ở người trưởng thành, có thể rút ngắn khoảng 1-6 tháng. Vì ở trẻ em cấu trúc xương, hàm vẫn đang phát triển, các răng chưa ổn định, cứng chắc nên dịch chuyển vị trí dễ dàng hơn. 

4. Trình độ chuyên môn của Bác sĩ

Ca niềng răng hô được thực hiện bởi Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ đảm bảo về lộ trình và kết quả sau niềng. Vì Bác sĩ giỏi sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, thực hiện thao tác chuẩn Y khoa.

5. Sự hợp tác của người niềng

Sự hợp tác của người niềng sẽ giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, từ đó sẽ không kéo dài thời gian niềng răng hô. Bạn cần tuân thủ lời dặn của Bác sĩ trong vấn đề vệ sinh răng miệng, ăn uống, tái khám,...

07 điều cần lưu ý để rút ngắn thời gian niềng răng hô 

Chúng ta không thể cố gắng làm cho thời gian niềng răng chỉ còn vài tuần, vài tháng, nhưng người niềng vẫn có thể lưu ý những điều sau để rút ngắn phần nào thời gian niềng răng:

1. Niềng răng ở độ tuổi thích hợp rút ngắn thời gian niềng răng hô

Thời điểm niềng răng lý tưởng bắt đầu khi những chiếc răng sữa đầu tiên được thay thế, khoảng từ 6 - 12 tuổi. Nếu đã vượt độ tuổi vàng, bạn đừng quá lo lắng, niềng răng vẫn sẽ giúp bạn chỉnh nha hiệu quả tuy nhiên sẽ lâu hơn.  

2. Chọn đúng nha khoa uy tín rút ngắn thời gian niềng răng hô

Bác sĩ niềng răng có chuyên môn chuyên sâu về niềng răng sẽ giúp bạn cải thiện răng hô hiệu quả. Hiện nay Up Dental được biết đến là địa chỉ niềng răng với 100% Bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y dược TP.HCM. Nha khoa trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ chẩn đoán chính xác tình trạng răng nhất, từ đó giúp Bác sĩ giúp rút ngắn thời gian niềng răng hô.

3. Tái khám đúng hẹn rút ngắn thời gian niềng răng hô

Tái khám đúng lịch hẹn là một trong những cách để rút ngắn thời gian niềng răng hô. Vì nếu bạn liên tục tái khám sai lịch, bỏ lịch khám thì thời gian niềng bị kéo dài là điều dễ hiểu. Thêm vào đó, khi niềng răng bạn cần tuân thủ các chỉ định khi niềng của  Bác sĩ về: cách chăm sóc răng miệng, cách đeo khí cụ, thời gian đeo khí cụ,...

7 điều cần lưu ý để rút ngắn thời gian niềng răng hô 

4. Xác định phương pháp niềng phù hợp rút ngắn thời gian niềng răng hô

Chọn được phương pháp niềng răng phù hợp với mức độ hô sẽ nhanh chóng đạt được hiệu quả chỉnh nha. Với mức độ hô nặng, Bác sĩ khuyên rằng bạn nên ưu tiên sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ, niềng răng Invisalign sẽ phù hợp với tình trạng hô nhẹ. 

5. Chế độ ăn uống hợp lý rút ngắn thời gian niềng răng hô

Để thời gian niềng răng hô đi đúng tiến độ, bạn nên hạn chế ăn những thức ăn dai, cứng không có lợi cho răng để tránh bung mắc cài. Đồng thời ưu tiên thực phẩm chín mềm dễ nhai, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn.

6. Loại bỏ các thói quen xấu rút ngắn thời gian niềng răng hô

Thời gian niềng răng có thể kéo dài nếu trong quá trình niềng bạn vẫn không thể chấm dứt thói quen: đẩy lưỡi, cắn đồ cứng hay ăn nhiều đá lạnh… Những hành động này có thể ảnh hưởng đến sự dịch chuyển của răng, từ đó Bác sĩ cần phải kéo dài thời gian niềng răng hô để khắc phục hệ lụy.

Tối ưu thời gian niềng răng hô tại Up Dental 

Là nha khoa chuyên sâu niềng răng, Up Dental đã có 8 năm hoạt động với sứ mệnh “biến ước mơ niềng răng của mọi người thành hiện thực”. Đối với răng hô, Up Dental có nhiều kinh nghiệm với các ca niềng thành công bằng các phương pháp hiện đại, bảng giá niềng răng xác đáng. 

Tối ưu thời gian niềng răng hô tại Up Dental 

Đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, nha khoa còn có áp dụng chính sách niềng răng trả góp, nên không gây áp lực cho người niềng. Quy trình niềng răng hô được thực hiện bởi đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao. Hơn nữa, trong suốt thời gian điều trị, khách hàng sẽ luôn có sự quan tâm từ đội ngũ nhân viên được trang bị kiến thức chuẩn.

[cta-phuong-phap]

Trải qua thời gian niềng răng hô tại nha khoa, khách hàng sẽ có nụ cười đẹp, đúng khớp cắn. 

Tìm hiểu thêm bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng