sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng hô không phải điều mới mẻ nhưng luôn khiến nhiều người bất ngờ trước những thay đổi sau khi tháo niềng thành công. Vậy chúng ta cần trải qua các giai đoạn niềng răng hô nào để có được nụ cười đẹp? Cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé. 

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

Răng hô có thể gây ra những tác hại như làm gương mặt mất cân đối, ảnh hưởng chức năng ăn nhai, phát âm khó nghe, vệ sinh răng miệng gặp trở ngại,... Chính vì thế ngay khi có thể, Bác sĩ khuyên rằng bạn nên nhanh chóng tìm cách khắc phục. 

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

Hiện tại niềng là phương pháp chỉnh nha có thể cải thiện tình trạng răng hô được nhiều người lựa chọn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe về sau. Thông thường, thời gian niềng răng hô mất khoảng 2- 4 năm tùy vào tình trạng răng ban đầu. Để quá trình đạt được kết quả như mong đợi, tối ưu thời gian quan trọng nhất chính là tìm được nha khoa uy tín. 

[cta-braces-tea]

Các giai đoạn niềng răng hô cần phải trải qua

1. Giai đoạn tiền chỉnh nha

Trước khi tiến hành điều trị, bạn cần tham gia quy trình thăm khám với các thiết bị chuyên dụng: chụp X - quang, chụp ảnh trong và ngoài hàm, lấy dấu răng. Thông qua đó, Bác sĩ sẽ thẩm định tình trạng răng và đưa ra phác đồ.

2. Giai đoạn tách kẽ, gắn mắc cài

Bác sĩ sẽ đặt thun tách kẽ tại răng số 6,7. Mục đích là để tạo khoảng trống gắn band niềng, tạo điểm tựa cố định để thun và dây cung kéo răng về sau. 

Sau 5-7 ngày, Bác sĩ sẽ gắn band niềng và tiến hành gắn mắc cài cố định lên thân răng của khách hàng.

Các giai đoạn niềng răng hô cần phải trải qua

3. Giai đoạn dàn đều răng

Bước vào giai đoạn dàn đều răng, lúc này bạn có thể cảm nhận được răng có sự dịch chuyển từ từ. Ngoài ra, bạn cũng có thể được chỉ định nhổ răng, mài kẽ hoặc nong hàm… mất khoảng 2 - 4 tháng.

4. Giai đoạn đóng khoảng khi niềng răng

Để lấp khoảng trống của các răng đã nhổ, Bác sĩ tiếp tục kéo các răng ở phía trước, bao gồm răng cửa, răng nanh vào trong bằng cách dùng thun chuỗi, minivis hoặc lò xo có hai móc kéo mắc các răng sau vào mắc cài ở răng trước.

4. Giai đoạn chỉnh khớp cắn

Chỉnh khớp cắn cũng là một giai đoạn quan trọng trong các giai đoạn niềng răng hô, quyết định đến khả năng ăn nhai sau này. Lúc này Bác sĩ phụ trách sẽ nắn chỉnh cùng lúc cả hàm trên và hàm dưới để tạo khớp cắn chuẩn.

5. Giai đoạn cố định và tháo mắc cài

Sau khi tiến hành niềng hết phác đồ, Bác sĩ sẽ trao đổi cùng khách hàng và chính thức tháo mắc cài. 

Sau đó, bạn cần đeo hàm duy trì để ổn định chân răng ở vị trí mới. Theo Bác sĩ, bạn phải đeo 24/24 trừ những lúc ăn trong 6 tháng đầu tiên và đi tái khám sau niềng đúng lịch hẹn của nha khoa.

Các giai đoạn niềng răng hô có thể gây khó chịu

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha không xâm lấn răng thật, nhưng vẫn tác động trực tiếp lên răng. Nhiều người lo lắng các thủ thuật và khí cụ sẽ khiến vùng răng miệng bị đau quá mức. Các giai đoạn niềng răng hô có thể gây khó chịu thông thường là giai đoạn tách kẽ, dàn đều răng và đóng khoảng. 

Các giai đoạn niềng răng hô có thể gây khó chịu

Tất nhiên sẽ không thể “nhẹ nhàng như không”, nhưng cảm nhận chung là sự khó chịu đều trong ngưỡng chịu được. Hơn nữa các giai đoạn niềng răng hô gây khó chịu không kéo dài xuyên suốt 2-3 năm niềng răng của bạn mà chỉ ở thời điểm đầu của các giai đoạn. Bởi lẽ lúc này bạn chưa kịp thích nghi với tình trạng mới, hãy an tâm vì mức độ khó chịu sẽ giảm dần và không còn cảm giác đau nữa.

Các giai đoạn niềng răng hô ảnh hưởng thẩm mỹ

Trong các giai đoạn niềng răng hô, 3 tháng đầu sẽ khiến bạn cảm thấy không thiếu tự tin. Bởi từ đầu răng hô đã khiến hàm trên đưa ra ngoài nhiều hơn so với bình thường, nếu bạn chọn niềng răng mắc cài, đặc biệt là niềng răng mắc cài kim loại thì hàng mắc cài sẽ khiến răng bạn càng nhô ra phía trước. 

Ngoài ra nhiều bạn ăn uống không đủ chất cũng có có thể bị sụt cân, hóp má, hóp thái dương, lúc này nhìn khuôn mặt trở nên thiếu sức sống hơn mọi ngày. Nếu trường hợp của bạn được chỉ định nhổ răng, thì cũng sẽ bị lộ khoảng hở khi cười cho đến khi đóng khoảng thành công. 

Các giai đoạn niềng răng hô khó tránh khỏi những lúc không đẹp, không thể cười nhe răng. Nhưng bạn đừng quá e ngại, tình trạng này sẽ sớm kết thúc và bạn sẽ có một hàm răng đều, không còn hô khiến nhiều người trầm trồ. 

Up Dental - Nha khoa niềng răng hô uy tín tại TP.HCM 

Up Dental là địa chỉ niềng răng đã hoạt động hơn 8 năm tại TP.HCM, với nhiều ca niềng răng hô thành công mỹ mãn. Đây là nha khoa chuyên sâu về niềng răng, đáp ứng đủ điều kiện để mang đến những trải nghiệm thoải mái, an toàn cho các bạn gặp phải các khiếm khuyết về răng. 

Up Dental - Nha khoa niềng răng hô uy tín tại TP.HCM 

Về niềng răng hô, bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng mới nhất của Up Dental để nhanh chóng đưa ra quyết định:

[cta-phuong-phap]

7 lý do khách hàng an tâm lựa chọn Up Dental:

1. Up Dental có hàng ngàn khách hàng niềng răng thành công và hài lòng về kết quả.

2. Up Dental chỉ nghiên cứu và điều trị chuyên sâu niềng răng.

3. Up Dental có chính sách niềng răng trả góp, chia nhỏ chi phí gói niềng ra nhiều tháng giúp khách hàng dễ dàng thực hiện ước mơ niềng răng.

4. Up Dental chịu trách nhiệm về hiệu quả niềng răng như đã tư vấn, có bản cam kết hiệu quả điều trị trước khi bắt đầu quá trình niềng răng.

5. Up Dental có đội ngũ Bác Sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, tốt nghiệp Đại học Y Dược, được đào tạo chuyên sâu về niềng răng.

6. Up Dental trang bị máy móc hiện đại hàng đầu thế giới chuyên sâu cho niềng răng và đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên hỗ trợ cho khách hàng niềng răng.

7. Up Dental được Sở Y Tế cấp phép hoạt động số 05047/HCM-GPHĐ.

Tìm hiểu thêm bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng