sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Thông thường quy trình niềng răng hô sẽ thực hiện trên cả hai hàm, tuy nhiên cũng sẽ có không ít trường hợp đặc biệt khách hàng có nhu cầu chỉ niềng răng cửa bị hô. Song, chỉ niềng 2 răng cửa bị hô có được không, liệu có hiệu quả? Chi phí niềng 2 răng cửa bị hô bao nhiêu? - Tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé. 

Tác hại của việc hô 2 răng cửa 

Răng hô ảnh hưởng nhiều mặt trong cuộc sống, trong đó không ít người gặp phải tình trạng hô răng, cụ thể với vùng răng cửa mọc hướng chìa ra ngoài nhiều so với bình thường. Hô 2 răng cửa gây ra nhiều vấn đề không chỉ thẩm mỹ mà còn về sức khỏe lâu dài:

- Răng cửa hô dẫn đến sai lệch khớp cắn, khiến bạn bị mỏi hàm khi nhai, giảm khả năng ăn nhai.

- Lực nhai phân bố không đều trên răng dẫn đến tình trạng sai lệch nghiêm trọng hơn, có thể liên lụy đến những răng còn lại. 

Tác hại của việc hô 2 răng cửa 

- Hai răng cửa chìa ra ngoài quá nhiều sẽ khiến gương mặt bị thô, mất cân đối khiến bạn thiếu tự tin

- Khó vệ sinh, vệ sinh không kỹ sẽ dễ gặp phải các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, hôi miệng…

- Nói ngọng, nói không tròn vành rõ chữ, giảm hiệu quả giao tiếp 

[cta-braces-tea]

Chỉ niềng 2 răng cửa bị hô có được không? 

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha điều trị răng hô hiệu quả, quy trình thông thường thực hiện trên cả hai hàm. Tuy nhiên, có không ít bạn có nhu cầu chỉ niềng 2 răng cửa bị hô, vậy mong muốn này có thể thực hiện hay không? - Niềng 2 răng cửa có thể thực hiện được, tuy nhiên quyết định này không được khuyến khích và sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Chỉ niềng 2 răng cửa bị hô có được không? 

Trên thực tế, chỉ niềng 2 răng cửa bị hô có thể gây ra rất nhiều rủi ro, vì cung hàm là một thể thống nhất, chỉ tác động vào răng cửa về sau sẽ ảnh hưởng đến răng ở các vị trí kế cận, thậm chí là cả hàm răng. Điều này gây ra các vấn đề: không cân đối khớp cắn làm giảm khả năng ăn nhai và gây nên tình trạng lệch mặt.. càng tốn thêm chi phí khắc phục hậu quả. 

Nếu chỉ muốn niềng 2 răng cửa bị hô, bạn cần phải chụp X quang cho răng, đánh giá cấu trúc chân răng, khớp cắn, qua đó Bác sĩ sẽ đưa ra phương án an toàn nhất. 

Những phương pháp thích hợp để niềng 2 răng cửa bị hô

Niềng răng là một hành trình của sự kiên trì, liên quan đến nhiều mặt trong cuộc sống và cả sức khỏe về sau. Với mong muốn niềng 2 răng cửa bị hô, bạn có thể cân nhắc những phương pháp sau:

1. Niềng 2 răng cửa bị hô bằng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất, với nhiều ưu điểm như chi phí thấp, nhanh, hiệu quả cao. Bác sĩ sẽ sử dụng mắc cài dây cung để dịch chuyển răng cửa về đúng vị trí, giảm độ nhô môi. 

Bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng với sự cải tiến là mắc cài có hệ thống nắp trượt tăng độ kiên cố, không cần sử dụng thun để cố định dây cung.

2. Niềng 2 răng cửa bị hô bằng mắc cài sứ

Những bạn dị ứng với kim loại, ngại vấn đề thẩm mỹ thì niềng răng mắc cài sứ cao cấp và mắc cài sứ tự buộc chính là lựa chọn thích hợp. Cơ chế hoạt động vẫn là sử dụng khí cụ để tạo lực siết di chuyển răng theo phác đồ, song mắc cài sứ có điểm cộng là màu trùng với màu răng, giúp bạn tự tin giao tiếp, chụp ảnh. 

Những phương pháp thích hợp để niềng 2 răng cửa bị hô

3. Niềng 2 răng cửa bị hô bằng mắc cài mặt trong

Tại các nha khoa còn có niềng răng mặt trong với phần mắc cài và dây cung đặt ở mặt trong của răng, giúp bạn “giấu niềng” hiệu quả nhưng vẫn giúp cải thiện rõ rệt tình trạng hô. Tuy nhiên phương pháp này có điểm trừ là dễ khiến phần lưỡi bị trầy, chảy máu.  

4. Niềng 2 răng cửa bị hô bằng khay niềng trong suốt

Với ưu điểm là thẩm mỹ, tiện lợi khay niềng trong suốt giúp mọi người dễ dàng thay đổi tình trạng hô răng cửa, nhưng sẽ trong trạng thái “niềng như không niềng”.

Niềng 2 răng cửa bị hô mất bao lâu? 

Thời gian niềng răng trung bình cho cả hai hàm diễn ra khoảng 2-3 năm. Nếu chỉ niềng 2 răng cửa bị hô, quá trình niềng sẽ nhanh hơn, có thể mất khoảng 6 tháng -  1 năm tùy vào mức độ hô. Bởi lẽ nhóm răng cửa chỉ có 1 chân, nên sẽ dễ di chuyển hơn các răng khác, nhanh hơn điều chỉnh từ từ cả hàm. 

Song, thời gian niềng 2 răng cửa bị hô còn phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Mức độ hô: niềng 2 răng cửa bị hô mức độ nhẹ sẽ nhanh chóng cải thiện hơn trường hợp hô nặng.
  • Sức khỏe răng miệng: nếu cần tốn thời gian điều trị các bệnh lý sâu răng, viêm tủy hay nha chu trước khi niềng, thì tổng thời gian chỉnh nha sẽ bị kéo dài thêm. 

Niềng 2 răng cửa bị hô mất bao lâu

  • Độ tuổi niềng răng: niềng răng ở trẻ em sẽ có hiệu quả nhanh chóng hơn ở người trưởng thành. Vì ở trẻ em, răng và xương hàm đang trong giai đoạn phát triển chưa cứng nên sẽ linh hoạt với những thay đổi khi niềng. 
  • Trình độ Bác sĩ: ca niềng được xây dựng phác đồ và điều trị bởi Bác sĩ giàu chuyên môn sẽ đảm bảo kết quả sau niềng, tối ưu thời gian niềng cho khách hàng.
  • Sự hợp tác của người niềng: tuân thủ lịch tái khám, ăn uống và vệ sinh răng miệng đúng cách cũng là những vấn đề liên quan đến thời gian niềng răng. Sự hợp tác của bạn sẽ giúp hạn chế các vấn đề phát sinh, Bác sĩ thuận tiện trong việc theo dõi, điều chỉnh lực siết. 

Chi phí niềng 2 răng cửa bị hô bao nhiêu? 

Chi phí niềng 2 răng cửa bị hô sẽ ít hơn niềng cả hàm tuy nhiên sẽ không giảm quá nhiều bởi lẽ quy trình niềng răng vẫn diễn ra với nhiều giai đoạn, đồng thời vẫn cần nhiều công sức từ bác sĩ và các thiết bị hỗ trợ. Hơn nữa, với tình trạng răng hô, sức khỏe răng miệng của bạn vốn dĩ không được đảm bảo, vậy nên trước khi tiến hành niềng 2 răng cửa bị hô, nha khoa sẽ kiểm tra và điều trị bệnh lý tổng quát. Những vấn đề như viêm nha chu, sâu răng, cần trám, cần cạo vôi,... cần được khắc phục để đảm bảo răng đủ điều kiện để niềng, chi phí sẽ nằm ngoài gói niềng. 

Chi phí niềng 2 răng cửa bị hô bao nhiêu? 

Hơn nữa, chi phí niềng răng còn phụ thuộc vào phương pháp bạn chọn, niềng răng mắc cài giá tiền sẽ thấp hơn niềng răng trong suốt. Tham khảo bảng giá niềng răng (hai hàm) tại Up Dental để nắm rõ thông tin về giá và chính sách niềng răng trả góp nhé.

[cta-phuong-phap]

Để xác định chi phí niềng 2 răng cửa bị hô cụ thể nhất đối với trường hợp của mình là bao nhiêu, bạn cần phải trải qua bước thăm khám, tư vấn trực tiếp tại nha khoa cùng Bác sĩ. 

6 Tiêu chí lựa chọn địa chỉ niềng 2 răng cửa bị hô chất lượng 

Dù là niềng cả hai hàm hay chỉ niềng 2 răng cửa bị hô, chúng ta cũng cần chọn đúng nha khoa để gửi gắm nụ cười. Trong lúc tìm hiểu về các địa chỉ niềng răng, bạn nên cân nhắc một số tiêu chí sau:

1. Có giấy phép hoạt động được Sở Y Tế cấp

Bất kỳ nha khoa uy tín nào cũng bắt buộc phải có giấy phép hoạt động được Sở Y tế cấp phép. Đây là tiêu chí hàng đầu để bạn yên tâm răng nha khoa đã đạt được những tiêu chuẩn thiết yếu trong hoạt động khám chữa bệnh. 

2. Đội ngũ Bác sĩ có chuyên môn chuyên sâu

Bác sĩ điều trị là người đồng hành xuyên suốt cùng người niềng, là nhân tố quan trọng quyết định kết quả sau niềng. Để niềng 2 răng cửa bị hô hiệu quả, quy trình cần được thực hiện bởi Bác sĩ niềng răng được đào tạo bài bản chuyên sâu về niềng răng. Đồng thời, Bác sĩ phải có nhiều năm kinh nghiệm và từng điều trị nhiều ca niềng răng hô thành công. 

6 Tiêu chí lựa chọn địa chỉ niềng 2 răng cửa bị hô chất lượng 

3. Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị chuyên dụng cho niềng răng

Để ca niềng diễn ra thuận lợi, dúng phác đồ điều trị, bên cạnh Bác sĩ giỏi, nha khoa cũng cần phải có máy móc, thiết bị hiện đại chuyên dụng cho niềng răng. Tại các nha khoa uy tín, việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị là tất yếu, với mục tiêu chung là mang đến chất lượng điều trị tốt nhất cho khách hàng. 

4. Dịch vụ trước - trong- sau niềng uy tín

Niềng răng là cả một hành trình vì thế bệnh nhân cần có những người bạn đồng hành chất lượng. Ngoài đội ngũ nha sĩ thì các bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng cũng là yếu tố quan trọng ta cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn. 

Một địa chỉ nha khoa uy tín sẽ chú trọng đào tạo tất cả các bộ phận, đặc biệt là những người làm việc trực tiếp với khách hàng. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ được trang bị kiến thức chuẩn xác để trả lời đúng thắc mắc của khách đưa ra. Bên cạnh đó, dịch vụ chăm sóc trước - trong - sau niềng cũng cần yếu tố tận tâm, chủ động và nhanh chóng để hỗ trợ khách kịp thời và hiệu quả, như thời gian tái khám, lưu ý sau khi gắn lại mắc cài, cách vệ sinh,... 

5. Hợp đồng cam kết rõ ràng, cụ thể

Trước khi tiến hành điều trị, nha khoa sẽ ký hợp đồng niềng răng cùng khách hàng, theo đó người niềng sẽ được bảo vệ quyền lợi, cam kết về kết quả niềng. Mọi thông tin cần được trình bày rõ ngay từ khâu tiếp nhận. 

6. Đánh giá tốt từ khách hàng đã niềng 

Tìm hiểu phản hồi của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ, xem hình ảnh trước và sau khi niềng răng của họ cũng là phương pháp quen thuộc bạn có thể làm trước khi quyết định chọn nha khoa để niềng răng. Hiện tại các thông tin này đều dễ dàng tìm thấy qua fanpage, website của đơn vị đó, tất nhiên ta cần đủ tỉnh táo để phân biệt đâu là những phản hồi thực tế, khách quan, đâu là câu chuyện tự vẽ vời.

Đồng thời, việc lựa chọn dựa theo trải nghiệm của người khác sẽ không mang đến độ an toàn 100%, vì vậy ngay từ đầu bạn cần xác định “phản hồi từ khách hàng cũ” chỉ là một nguồn tham khảo đáng xem để trở thành một trong những lý do bạn chốt hạ cái tên nào đó nhé.

Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng