sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phù hợp với người lớn, có thể cải thiện hiệu quả các sai lệch của răng. Song, chi phí niềng răng cho người lớn sẽ có chênh lệch so với niềng răng trẻ em. Cùng tham khảo giá niềng răng cho người lớn tại Up Dental nhé.

Niềng răng cho người lớn có được không? 6 lợi ích do niềng răng mang lại

Khi trưởng thành, các xương hàm đã phát triển cứng chắc nên việc chỉnh nha cho người lớn sẽ phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn so với trẻ em. Nhưng nếu tiến hành điều trị theo chuẩn Y khoa tại địa chỉ niềng răng uy tín thì người lớn vẫn đạt được kết quả sau niềng mỹ mãn.

6 lợi ích do niềng răng mang lại

6 lợi ích do niềng răng mang lại:

 • Cải thiện thẩm mỹ

 • Vệ sinh răng miệng dễ dàng

 • Cải thiện sức khỏe răng miệng

 • Giúp khớp cắn cân xứng

 • Khắc phục nhược điểm về phát âm

 • Cải thiện chức năng ăn nhai, tiêu hóa

[cta-braces-tea]

Niềng răng cho người lớn trong bao lâu? Các phương pháp niềng răng cho người lớn hiệu quả 

Niềng răng cho người lớn trong bao lâu? 

Trung bình thời gian niềng răng ở người lớn sẽ khoảng 2 - 3 năm. Mặc dù cần điều trị lâu hơn so với trẻ em, nhưng nếu có kế hoạch chỉnh nha chính xác, chọn được phương pháp niềng phù hợp, người lớn vẫn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp ao ước bấy lâu.  

Các phương pháp niềng răng cho người lớn hiệu quả 

Các phương pháp cải thiện các tình trạng hô, móm, thưa, lệch lạc ở người lớn:

Nhóm niềng răng mắc cài bao gồm các phương pháp: phương pháp chỉnh nha sử dụng dây cung và mắc cài để tạo lực siết điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. 

 • Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

 • Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

 • Niềng răng mắc cài sứ

 • Niềng răng mắc cài sứ tự đóng

 • Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong/ mặt lưỡi.

Các phương pháp niềng răng cho người lớn hiệu quả 

Nhóm niềng răng không mắc cài Invisalign: phương pháp niềng răng sử dụng chuỗi khay niềng trong suốt tháo lắp, phù hợp với những tình trạng răng sai lệch ở mức độ trung bình và nhẹ.

Giá niềng răng cho người lớn mới nhất

Với số ca thành công kiến tạo nụ cười đẹp đông đảo, niềng răng được ngày càng phổ biến với đa dạng mức giá. Cùng với đó, bảng giá niềng răng bao nhiêu thì hợp lý cũng được quan tâm rất nhiều. 

Giá niềng răng cho người lớn mới nhất

Up Dental là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín chuyên sâu được Sở Y Tế TP. HCM cấp phép hoạt động số 05047/SYT-GPHĐ - đây cũng là đơn vị có giá niềng răng cho người lớn phù hợp. Nha khoa đạt được những tiêu chuẩn khắt khe về đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất và trang thiết bị.

[cta-phuong-phap]

Để giảm áp lực về tài chính cho khách hàng, nha khoa cũng tiên phong thực hiện chính sách niềng răng trả gópchỉ từ 1 triệu/tháng. 

4 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng cho người lớn

Giá niềng răng cho người lớn sẽ phụ thuộc vào 4 yếu tố: phương pháp niềng, tình trạng răng ban đầu, chất lượng nha khoa, khí cụ và vật liệu niềng răng.

1. Giá niềng răng cho người lớn phụ thuộc vào phương pháp niềng răng

Mỗi phương pháp niềng sẽ có những ưu khuyết điểm khác nhau và chi phí sẽ cũng sẽ chênh lệch. Trong đó niềng răng mắc cài kim loại được đánh giá là phương pháp chỉnh nha hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và thời gian nhất. 

Bên cạnh đó, nha khoa cũng có phương pháp thẩm mỹ hơn: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài. Người niềng sẽ phải trải qua thời gian niềng răng dài hơn các phương pháp truyền thống và có chi phí cao hơn khá nhiều.

2. Chi phí niềng răng cho người lớn quyết định bởi tình trạng răng ban đầu

Nha khoa sẽ không có một mức giá chung dành cho người lớn niềng răng, mà sẽ được đánh giá sau khi người niềng thăm khám trực tiếp với Bác sĩ. Thông qua kết quả thu được từ máy móc chuyên dụng, Bác sĩ sẽ phân tích và xác nhận mức độ của răng: mức độ trung bình, mức độ khó hay mức độ phức tạp. 

Dựa vào vào mức độ sai lệch của răng, Bác sĩ sẽ thống nhất tiến trình niềng với khách hàng và nha khoa sẽ đưa ra mức chi phí phù hợp, xác đáng nhất. Mức độ càng khó thì càng tốn chi phí, vì quá trình niềng sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn, thủ thuật nha khoa phức tạp, sử dụng nhiều khí cụ và ngược lại. 

4 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng cho người lớn

3. Niềng răng giá bao nhiêu tùy vào chất lượng nha khoa bạn chọn 

Chuyên môn Bác sĩ, cơ sở vật chất, trang thiết bị nha khoa, dịch vụ trước - trong - sau niềng tại một nha khoa uy tín và một nha khoa không đảm bảo sẽ có nhiều khác biệt. Với sự đầu tư để mang đến chất lượng dịch vụ và chất lượng điều trị cao cấp, chi phí niềng răng cho người lớn ở những nha khoa này sẽ không thể thấp.

Tuy nhiên hiện tại các nha khoa đều có các chính sách trả góp hay các chương trình khuyến mãi thường xuyên để hỗ trợ khách hàng. Thế nên đừng vội vàng khi nghe về niềng răng giá rẻ, hãy suy xét những giá trị bạn nhận được khi chi trả mức giá ấy để không “tiền mất tật mang”.  

4. Giá niềng răng cho người lớn ảnh hưởng bởi vật liệu, khí cụ 

Trong niềng răng, bên cạnh dây cung và mắc cài còn có nhiều vật liệu, khí cụ chuyên biệt khác như minivis, thun liên hàm, lò xo... Mỗi loại vật liệu, khí cụ cần được nhập từ những đơn vị uy tín, hàng chuẩn chính hãng. Giá tiền niềng răng cho lớn người cũng sẽ cao khi Bác sĩ cần dùng nhiều vật liệu, khí cụ cao cấp. 

Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng