sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng/chỉnh nha là phương pháp làm đẹp cho răng hiệu quả, an toàn chính vì vậy mà chi phí là vấn đề mà nhiều người thường lo lắng trước khi niềng. Vậy cụ thể niềng răng có đắt không, giá niềng răng năm 2024 là bao nhiêu, cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới

3 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Giá niềng răng là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu, chi phí niềng răng không chỉ phụ thuộc vào phương pháp niềng mà còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

1. Tình trạng răng trước khi niềng

Tình trạng răng trước khi niềng là yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến chi phí khi niềng răng. Nếu như răng bạn gặp sai lệch như: hô, móm, thưa, lệch lạc… ở mức độ nhẹ thì thời gian niềng răng nhanh, không sử dụng nhiều khí cụ thì chi phí niềng răng sẽ thấp bởi Bác sĩ sẽ không tốn quá nhiều thời gian và sức lực để điều trị răng cho bạn

Nếu tình trạng răng trước khi niềng của bạn sai lệch nặng hoặc thậm chí bị vấn đề hô, móm do xương hàm thì chi phí niềng răng sẽ rất cao bởi thời gian niềng răng sẽ rất lâu, bác sĩ phải dành nhiều thời gian điều trị đồng thời với những tình trạng răng lệch năng sẽ phải đeo nhiều khí cụ hỗ trợ trong quá trình niềng như nong hàm, bắt vít, nhổ răng thì các chi phí này cũng khi cộng dồn vào cũng sẽ làm cho tổng tiền niềng răng của bạn có sự thay đổi. Ngoài ra, những bạn cần phải điều trị tổng quát trước khi niềng cũng sẽ phải chi trả khoản phí chữa răng khỏe mạnh trước khi gắn mắc cài. 

2. Phương pháp niềng răng đang chọn

Mỗi phương pháp niềng răng khác nhau sẽ có những ưu nhược điểm và chi phí niềng răng khác nhau. Tùy thuộc và tình trạng răng và nhu cầu sử dụng phương pháp nào thì chi phí niềng được tính khác ứng với phương pháp ấy. Hiện nay có 2 loại niềng răng chính là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

Niềng răng mắc cài gồm: Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống dùng thun buộc, niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa. Niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài sứ tự đóng/tự khóa. Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong/mặt lưỡi.

Niềng răng trong suốt không mắc cài: niềng răng Invisalign

3. Nha khoa niềng răng uy tín

Viêc lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín là khá quan trọng. Đối với những nha khoa uy tín thì cũng ảnh hưởng khá lớn đến chi phí niềng răng bởi những nha khoa uy tín thì thường sẽ trang bị đầy đủ các máy móc hiện đại phục vụ cho việc niềng răng, đồng thời các bác sĩ điều trị răng cho bạn là những bác sĩ nhiều kinh nghiệm, đầy đủ chứng chỉ và giấy phép hành nghề nên chi phí để trả lương cho các bác sĩ rất cao để đảm bảo hiệu quả niềng răng cuối cùng cho bạn sau khi tháo niềng, chính vì vậy mà những nha khoa uy tín, chất lượng thường sẽ có giá tiền niềng răng nhỉnh hơn một chút so với những nha khoa không uy tín.

3 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

[cta-braces-tea]

Niềng răng có đắt không

Niềng răng có đắt không là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc. So sánh với các phương pháp làm đẹp về răng khác thì niềng răng có giá tương đối khá cao bởi thời gian điều trị khá dài, niềng răng là cả một quá trình giúp răng dịch chuyển và thay đổi, sau khi niềng răng xong bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp suốt đời chính vì vậy với chi phí vài chục triệu niềng răng có thể đắt trong thời điểm bạn nhận được báo giá nhưng xét về hiệu quả nhận được thì với chi phí ấy không cao.

Đặc biệt hiện nay nhiều nha khoa áp dụng chính sách niềng răng trả góp chỉ từ 1 triệu/tháng, giúp người niềng giảm được nỗi lo chi phí khi niềng răng. Bạn không cần phải đóng một lần mấy chục triệu tiền niềng, chỉ cần chia đều mỗi tháng 1 triệu đóng khi tái khám.

niềng răng có đắt không

Giá niềng răng mới nhất năm 2024

Chi phí niềng răng của mỗi nha khoa sẽ có sự chênh lệch nhất định, tùy thuộc vào phác đồ điều trị, tình trạng răng và mức độ uy tín của nha khoa mà giá niềng răng sẽ khác nhau. Dưới đây là bảng giá các phương pháp niềng răng tại nha khoa Up Dental mới nhất để bạn tham khảo

[cta-phuong-phap]

Niềng răng uy tín, chất lượng tại TP.HCM

Hiện nay ở TP.HCM có rất nhiều địa chỉ niềng răng, để chọn được cho mình nha khoa niềng răng uy tín chất lượng bạn cần tìm hiểu kỹ những nha khoa dự định niềng ở các tiêu chí sau:

  • Nha khoa được sở y tế cấp phép hoạt động

  • Đội ngũ Bác sĩ nhiều kinh nghiệm, có chứng chỉnh hành nghề

  • Nha khoa chuyên niềng răng

  • Nha khoa có trang thiết bị hiện đại

  • Lượng khách hàng tháo niềng review hài lòng kết quả nhiều

Với những nha khoa có đầy đủ những tiêu chí trên bạn có thể an tâm để tư vấn niềng, Up Dental là đề xuất được nhiều bạn trẻ lựa chọn niềng ở HCM bởi đáp ứng đủ các tiêu chí của một nha khoa uy tín, đồng thời hỗ trợ nhiều ưu đãi, quà tặng cho khách hàng khi niềng răng. Để biết thêm chi tiết hoặc giá niềng răng của mình, bạn có thể liên hệ đến hotline của nha khoa để được tư vấn kỹ hơn. 

địa chỉ niềng răng uy trí tại tphcm

>>Xem thêm:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng