sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Bên cạnh các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống thì niềng răng còn một phương pháp nắn chỉnh răng khá hiện đại là niềng răng trong suốt, sử dụng các khay niềng để cải thiện các sai lệch của răng. Cùng tìm hiểu các phương pháp niềng răng trong suốt mới nhất 2024

Thế nào là niềng răng trong suốt?

Niềng răng trong suốt là các phương pháp niềng không sử dụng các mắc cài, dây cung, thun buộc… mà thay vào đó là những chiếc răng niềng bằng nhựa trong suốt được chế tác từ nhựa y khoa, các khay niềng có lực siết tầm 0.2mm giúp dịch chuyển răng về vị trí đúng trên cung hàm.

Niềng răng trong suốt có thể cải thiện các tình trạng răng sai lệch như: hô, móm, thưa, lệch lạc ở mức độ từ nhẹ đến trung bình, khó  đối với những trường hợp răng phức tạp, sai lệch do hàm thì niềng trong suốt không cải thiện triệt để được. Ưu điểm của niềng trong suốt là tính thẩm mỹ, niềng nhìn như không niềng, thích hợp cho những ai có nhu cầu thẩm mỹ cao hay những người làm quan hệ ngoại giao, công chúng.

Bên cạnh những ưu điểm và hiệu quả trên thì niềng răng trong suốt cũng có những nhược điểm nhất định là khay niềng được làm bằng nhựa dễ nứt vỡ nếu gặp tác động mạnh, hoặc sẽ dễ bị biến dạng nếu gặp nhiệt độ nóng cao như lửa, nước sôi, đồng thời chi phí niềng cũng cao, giá giao động từ 100 - 120 triệu.

phương pháp niềng răng trong suốt

[cta-braces-tea]

Các loại niềng răng trong suốt 2024

Hiện nay phương pháp niềng răng trong suốt không mắc cài có hai loại là niềng răng trong suốt invisalign của Mỹ và niềng răng trong suốt Ecligner của Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu cụ thể 2 phương pháp niềng trong suốt bên dưới

Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng Invisalign được sản xuất tại Mỹ, đây là phương pháp niềng không mắc cài được đánh giá là hiệu quả nhất bởi mức độ cải thiện sai lệch răng tốt. Mỗi người khi chọn niềng invisalign đều được lấy mẫu và chế tác riêng một bộ khay niềng cho chính tình trạng răng của mình từ ngày đầu đến khi hoàn thành quá trình điều trị răng.

Tùy thuộc vào từng tình trạng răng mà số lượng khay niềng để đeo chỉnh răng khác nhau, nhưng trung bình số lượng khay đeo sẽ từ 20 - 40 khay, bạn sẽ phải đeo khay niềng thời gian tối đa 24/24h và tối thiểu 23/24h mỗi ngày. Thay khay niềng mới định kỳ theo sự chỉ định của bác sĩ. 

Ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng Invisalign là sự hiệu quả và thẩm mỹ, nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại những hạn chế vốn có của phương pháp niềng trong suốt là dễ bị gãy, vỡ hoặc bị biến dạng khi gặp nhiệt độ nóng, chi phí làm lại khay niềng khá cao và giá niềng trung bình cho cả quá trình điều trị có thể từ 100 - 120 triệu.

phương pháp niềng răng trong suốt invisalign

Niềng răng trong suốt Ecligner

Tương tự như phương pháp niềng răng Invisalign thì niềng răng trong suốt Ecligner cũng là phương pháp nắn chỉnh răng bằng khay nhựa trong suốt, tuy nhiên được sản xuất tại Hàn Quốc, thời gian đeo khay niềng bạn cần tuân thủ đeo đối đa 24/24h mỗi ngày và chỉ nên gỡ ra khi ăn uống hoặc vệ sinh răng.

Xét về ưu điểm thì niềng răng Ecligner cũng có những ưu điểm đặc trưng chính là tính thẩm mỹ khi niềng, khi đeo bạn sẽ không phải lo ngại người khác nhìn thấy mắc cài của mình, ngoài tính thẩm mỹ còn thuận tiện trong việc niềng răng tại nhà có thể tháo lắp một cách đơn giản mà không cần bác sĩ hỗ trợ hay đến nha khoa tái khám nhiều lần như phương pháp niềng răng mắc cài. Có thể thấy được hiệu quả sau khi niềng khi so sánh khay niềng từ ngày đầu đến khay cuối cùng tháo khay niềng không đeo nữa. 

Nhược điểm của niềng răng trong suốt Ecligner tương tự như Invisalign và bên cạnh đó một nhược điểm cũng là ưu điểm mà nhiều người cần lưu ý đó chính là tính linh động dễ tháo lắp các khay niềng, nếu bạn không kiên trì đeo, đeo khay niềng không đủ thời gian hoặc khi đau liền tháo khay thì sẽ không mang lại hiệu quả niềng được.

phương pháp niềng răng trong suốt ecligner

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Dựa vào tính hiệu quả của phương pháp niềng răng cũng như những ưu điểm nổi trội về thẩm mỹ niềng như không niềng, cải thiện tốt các tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc… tính linh hoạt có thể tháo lắp niềng tại nhà mà không cần bác sĩ hỗ trợ, không đến nha khoa tái khám nhiều như phương pháp niềng mắc cài thì chi phí niềng trong suốt có giá tương đối cao.

Tại nha khoa Up Dental - nha khoa niềng răng chuyên sâu, cung cấp dịch vụ niềng răng trong suốt Invisalign có giá 100 - 150 triệu. Giá niềng răng còn tùy thuộc vào tình trạng răng sai lệch nặng hay nhẹ mà giá niềng sẽ có sự thay đổi tăng hoặc giảm. Để biết chi tiết chính xác bạn cần đến nha khoa tư vấn thăm khám trực tiếp cùng bác sĩ nhé.

Địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín tại TP.HCM

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ nha khoa niềng răng, tuy nhiên để đưa ra quyết định chọn nha khoa nào là nha khoa niềng răng uy tín thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những tiêu chí để dựa vào và chọn nha khoa uy tín để niềng răng:

  • Nha khoa được sở y tế cấp phép hoạt động

  • Đội ngũ Bác sĩ nhiều kinh nghiệm, có chứng chỉnh hành nghề

  • Nha khoa chuyên niềng răng

  • Nha khoa có trang thiết bị hiện đại

  • Lượng khách hàng tháo niềng review hài lòng kết quả nhiều

Tại TP.HCM nha khoa Up Dental đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên, nha khoa Up Dental là đề xuất tốt nhất hiện nay cho các bạn trẻ có ý định niềng răng, bên cạnh chất lượng và uy tín nha khoa còn nhiều chương trình ưu đãi cho học sinh, sinh viên đặc biệt là chương trình niềng răng trả góp chỉ từ 1 triệu/tháng.

nha khoa niềng răng up dental

Review niềng răng trong suốt tại Up Dental

Gia Linh - cô nàng diễn viên trẻ Gen Z xinh đẹp và năng động, với lối diễn xuất tự nhiên, cảm xúc của mình, cô nàng đang dần khẳng định mình trong nhiều vai diễn các phim truyền hình, sitcom… ngoài ra Gia Linh hiện nay còn là 1 tik toker được nhiều bạn trẻ biết đến.

Tuy có khuôn mặt khá xinh đẹp nhưng Gia Linh vẫn chưa hoàn toàn tự tin bởi răng của mình khấp khểnh chưa được thẩm mỹ và đã quyết định chọn niềng răng tại Up Dental.

Sau một thời gian niềng ngắn Gia Linh thấy phần môi của mình thay đổi khá nhiều, trông đầy đặn hơn và cân đối hơn - Gia Linh vui vẻ chia sẻ

review các loại niềng răng trong suốt

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng