sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng có mức chi phí cao, vậy thì kèm với chi phí thì liệu niềng răng không mắc cài có hiệu quả không? Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa niềng răng không mắc cài cùng các phương pháp niềng răng truyền thống. Mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Hiểu rõ hơn về niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt. Đây là phương pháp sử dụng chuỗi khay niềng trong suốt, gần như vô hình để sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm. Các khay niềng răng được làm bằng chất liệu nhựa nha khoa an toàn tuyệt đối với sức khỏe người niềng răng. Nhờ đặc tính trong suốt mà niềng răng không mắc cài đáp ứng được độ thẩm mỹ cao, giúp người niềng tự tin hơn giao tiếp.

Hiểu hơn về niềng răng không mắc cài

Nếu chọn niềng răng không mắc cài, bạn phải đeo từ 20 - 40 khay niềng được đánh số thứ tự tương ứng với các giai đoạn dịch chuyển của răng. Trung bình từ 2 - 4 tuần bạn sẽ thay 1 khay niềng mới. Thời gian đeo khay niềng trong ngày trung bình từ 22h trở lên để đạt hiệu quả tối ưu. 

Tùy với tình trạng răng của từng người là đơn giản hay phức tạp mà thời gian niềng răng không mắc cài có thể kéo dài từ 1 - 3 năm.

[cta-braces-tea]

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?

Không chỉ điều trị được hầu hết các tình trạng răng như hô, móm, thưa, lệch lạc,... Để giải đáp cho câu hỏi niềng răng không mắc cài có hiệu quả không? Cùng khám phá 6 lợi ích mà phương pháp niềng răng này mang lại cho bạn:

1. Niềng răng không mắc cài tiện lợi trong tháo lắp

Nếu như với niềng răng mắc cài kim loại hay niềng răng mắc cài sứ bạn phải chật vật trong khâu vệ sinh răng miệng, ăn uống, chơi thể thao thì ở niềng răng không mắc cài các vấn đề này đều được giải quyết một cách nhẹ nhàng. Khay niềng được thiết kế tiện lợi giúp người niềng có thể tự tháo lắp mà không cần đến sự trợ giúp của bác sĩ. 

2. Niềng răng không mắc cài biết trước được kết quả

Với công nghệ 3D tạo dựng hình ảnh mô phỏng tiến trình dịch chuyển của răng, dựa vào hình ảnh mô phỏng, bạn có thể biết trước kết quả điều trị niềng răng của mình. Đây cũng là đặc tính quan trọng của niềng răng không mắc cài giúp người niềng an tâm hơn trong suốt quá trình điều trị.

3. Niềng răng không mắc cài có tính thẩm mỹ cao

Nhờ các khay niềng trong suốt ôm sát bề mặt răng, niềng răng trong suốt giúp người niềng tự tin trong giao tiếp mà không sợ bị lộ mắc cài. Nhờ ưu điểm này mà niềng răng trong suốt được nhiều ca sĩ, diễn viên, người mẫu,...lựa chọn khi chỉnh nha.

4. Niềng răng không mắc cài tiết kiệm thời gian

Ở mỗi lần tái khám niềng răng không mắc cài bạn sẽ được bác sĩ cung cấp 1 lượng khay niềng để có thể tự chủ động thay khay tại nhà mà không cần phải bỏ thời gian di chuyển đến nha khoa. 

5. Niềng răng không mắc cài thân thiện với người dùng

Điểm lợi ích tiếp theo của niềng răng không mắc cài là phương pháp này rất thân thiện với người dùng. Với niềng răng không mắc cài, bạn sẽ không gặp các tình trạng như bung dây cung, rớt mắc cài, bị mắc cài đâm vào môi, má.

6. Niềng răng không mắc cài giúp tạo thói quen tốt

Đa phần các phương pháp niềng răng đều sẽ giúp người niềng tạo thói quen chăm sóc và vệ sinh răng miệng rất kỹ lưỡng bởi đây là công việc quan trọng để răng luôn khỏe mạnh trong suốt quá trình niềng. Một vài dụng cụ vệ sinh không thể thiếu của các đồng niềng phải kể đến như nước súc miệng, chỉ nha khoa, máy tăm nước, bàn chải kẽ,...

So sánh niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài

So sánh niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài

Với chức năng điều chỉnh, giúp các răng đều đẹp hơn, niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài có những điểm giống và khác nhau như:

Điểm giống nhau:

  • Nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, giúp răng đều đẹp và đảm bảo chức năng răng.

  • Điều trị niềng răng được cho cả trẻ em và người lớn.

  • Cần đeo khay duy trì sau khi kết thúc tiến trình niềng răng.

Điểm khác nhau:

  • Khí cụ niềng răng: nếu niềng răng không mắc cài sử dụng chuỗi khay niềng trong suốt thì niềng răng mắc cài sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung, thun niềng.

  • Do làm bằng nhựa nên khả năng chịu lực tác động của niềng răng không mắc cài kém hơn của niềng răng mắc cài nên thời gian niềng sẽ dài hơn.

  • Niềng răng không mắc cài có chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài. Nếu bạn ưu tiên thẩm mỹ có thể chọn niềng răng không mắc cài, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và chi phí có thể chọn niềng răng mắc cài kim loại hoặc niềng răng mắc cài sứ.

Bảng giá niềng răng không mắc cài tại Up Dental

Là nha khoa chuyên sâu niềng răng, Up Dental cung cấp các dịch vụ niềng răng chất lượng cho mọi đối tượng. Bên cạnh đó, nha khoa còn áp dụng chính sách niềng răng trả góp, là địa chỉ niềng răng uy tín được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Bảng giá niềng răng tại Up Dental chi tiết nhất:

[cta-phuong-phap]

>>>Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng