sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Các loại mắc cài niềng răng mang đến nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mong muốn của từng người. Từ mắc cài kim loại, mắc cài sứ đến mắc cài mặt trong, mỗi loại đều có những đặc điểm và ưu điểm riêng biệt. Việc lựa chọn đúng loại mắc cài không chỉ giúp quá trình niềng răng trở nên hiệu quả hơn mà còn mang lại sự thoải mái và tự tin cho người niềng.

Các loại mắc cài niềng răng hiện nay

Các loại mắc cài niềng răng hiện nay

1. Mắc cài niềng răng bằng kim loại truyền thống

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp sử dụng mắc cài, dây cung, thun để tạo lực kéo giúp răng di chuyển về đều và đúng vị trí trên khuôn hàm. Đặc biệt thun có độ đàn hồi tốt, giữ dây cung ổn định để đảm bảo quá trình chỉnh răng được diễn ra liên tục. 

Niềng răng mắc cài kim loại được khá nhiều người ưa chuộng nhờ hiệu quả chỉnh nha cao và chi phí niềng răng hợp túi tiền. 

2. Mắc cài niềng răng bằng kim loại tự đóng

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa được cải tiến từ mắc cài kim loại. Khác với mắc cài truyền thống, phương pháp này có hệ thống nắp trượt thay thế cho dây thun, giữ cố định dây cung vào các mắc cài. Nhờ hệ thống nắp trượt tự đóng nên khi ăn uống không lo bị nhiễm màu, vệ sinh sẽ dễ dàng hơn trong khi niềng răng.

3. Mắc cài niềng răng bằng sứ cao cấp

Niềng răng mắc cài sứ cũng là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung, thun để kéo răng về đều và đúng vị trí trên khuôn hàm. Duy có điểm khác biệt là các mắc cài được làm từ chất liệu sứ cao cấp, có màu trùng với màu răng nên có tính thẩm mỹ cao.

4. Mắc cài niềng răng bằng sứ cao cấp tự đóng

Cũng tương tự như niềng răng mắc cài tự đóng, phương pháp này có các mắc cài được làm bằng sứ có chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động ngay trên các rãnh mắc cài, thay thế cho dây thun. Với thiết kế nhỏ gọn, không gờ cạnh, mắc cài niềng răng bằng sứ cao cấp tự đóng tạo cảm giác dễ chịu cho người niềng.

5. Mắc cài niềng răng bằng kim loại mặt trong/mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Phương pháp này có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Điểm khác là mắc cài, dây cung được gắn vào mặt trong thân răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn.

[cta-braces-tea]

Mắc cài niềng răng loại nào tốt nhất

Niềng răng mắc cài loại nào tốt nhất phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện cụ thể của mỗi người. Các loại mắc cài niềng răng đều sở hữu những ưu nhược điểm và mức chi phí khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng sau đây của nha khoa Up Dental để đưa ra lựa chọn thích hợp cho mình:

[cta-phuong-phap]

Hơn nữa, Up Dental cũng là địa chỉ niềng răng áp dụng chính sách niềng răng trả góp cho mọi khách hàng nhằm giúp họ giảm áp lực chi phí.

Review các loại mắc cài niềng răng

Như phân tích trên, bạn có thể thấy điểm chung của niềng răng mắc cài kim loại là hiệu quả chỉnh nha cao. Vậy làm thế nào để kiểm chứng điều đó có đúng không? Cùng xem review kết quả niềng răng mắc cài của khách hàng tại Up Dental, để xem hiệu quả có thực sự cao không nhé!

Ngô Mỹ Linh (16 tuổi), sau 2 năm niềng răng mắc cài kim loại, kết quả cô bạn nhận được là: “Tình trạng răng móm được cải thiện hoàn toàn. Bây giờ em đã có thể thoải mái chụp hình, cười trông xinh hơn”. 

Nguyễn Thế Truyền (22 tuổi), sau 3 năm niềng răng mắc cài kim loại, kết quả cô bạn nhận được là: ““Em cảm thấy nó thay đổi hoàn toàn. Lúc trước 2 răng em chìa không thể ngậm lại còn giờ thì ngậm lại hết được. Và điều em hài lòng nhất chính là khuôn mặt em cân đối, hài hoài hơn rất nhiều. Bây giờ em đã có thể tự tin cười to rồi”

Lê Trần Mỹ Hạnh (28 tuổi), sau 3.5 năm niềng răng mắc cài kim loại, kết quả cô bạn nhận được là: “Lúc tháo niềng xong chị rất vui, bạn bè cũng nhận xét nhìn đẹp hơn, với lại chị cũng tự tin hơn khi cười, giao tiếp. Hồi trước răng xấu đâu dám cười, chỉ cười mỉm thôi, sau này bắt đầu gỡ niềng ra rồi chị cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp với mọi người”.

Đặng Vũ Minh Hoàng (28 tuổi), sau 3 năm niềng răng mắc cài kim loại, kết quả cô bạn nhận được là: “Thay đổi hoàn toàn 100%. Mọi người ai cũng nhận xét khác rất nhiều so với trước niềng. Với kết quả niềng răng này, mình cảm thấy hài lòng.”

Xem thêm:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng