sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Bởi phương pháp này có ưu thế về tính thẩm mỹ và vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha. Cùng Nha khoa Up Dental tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ nhé!

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

1. Thẩm mỹ cao

Một trong những ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ chính là thẩm mỹ cao. Vì mắc cài làm bằng chất liệu sứ có màu trùng với màu răng nên sẽ không bị lộ trong quá trình giao tiếp.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

2. Đảm bảo hiệu quả chỉnh nha

Niềng răng mắc cài sứ vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha đối với các trường hợp, dây cung và mắc cài sứ vẫn có thể kết hợp với nhau và tạo lực siết tốt để răng di chuyển. 

3. An toàn với người niềng răng

Mắc cài sứ làm bằng chất liệu nha khoa, đảm bảo an toàn cho người niềng, kể cả những trường hợp bị vỡ, lỡ nuốt mắc cài.

4. Giảm bớt khó chịu trong quá trình niềng

Dây thun có độ đàn hồi nên giúp giảm đau tối đa. Hơn nữa, phần cạnh trơn láng làm giảm cản trở mặt nhai, phần nắp có hình vòm nên bạn cũng cảm thấy dễ chịu, từ đó việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn. Đối với phương pháp Niềng răng bằng mắc cài sứ tự động sẽ hạn chế đau ê răng, cấu tạo nắp trượt tự đóng nên có khả năng cố định dây cung trong rãnh mắc cài đảm bảo, không để dây cung tạo nên lực ma sát lớn đối với răng.

[cta-braces-tea]

Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

1. Chi phí cao

Chi phí niềng răng mắc cài sứ cao hơn nhiều so với niềng răng mắc cài kim loại. Trung bình chênh lệch khoảng 10 - 15 triệu. 

2. Dễ vỡ

Vì không có kết cấu bền chắc bằng mắc cài kim loại nên nếu bị va chạm mạnh, mắc cài sứ có thể bị vỡ. Bên cạnh đó, nếu ăn uống, vệ sinh không kỹ lưỡng thì mắc cài sứ cũng dễ bị ố vàng. 

Nên thực hiện niềng răng mắc cài sứ ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở nha khoa mọc lên theo nhu cầu chung của xã hội, tuy nhiên khách hàng càng cần cân nhắc và có sự lựa chọn kỹ lưỡng trước khi niềng răng để đảm bảo an toàn và tình hình tài chính của cá nhân.

Địa chỉ niềng răng mắc cài sứ uy tín

Cơ sở nha khoa Up Dental là một trong những trung tâm niềng răng uy tín, có đội ngũ nha sĩ chuyên môn cao và vật tư thiết bị hiện đại đảm bảo an toàn. Ngoài ra còn nắm bắt các phương pháp niềng răng hiện đại để khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.

  • 100% Bác sĩ niềng răng chỉnh nha đều giàu kinh nghiệm tốt nghiệp ĐH Y Dược.

  • Quy trình niềng răng được các giáo sư đầu ngành của ĐH Y Dược nghiên cứu và viết nên. Do đó, hiệu quả vượt trội và thời gian niềng răng rút ngắn hơn so với các quy trình khác.

  • Bên cạnh đó, tại Up Dental chỉ sử dụng những dây cung nhỏ phù hợp tình trạng lúc đầu bằng lực tác động phù hợp. Lúc này, bạn sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu gì.

Niềng răng mắc cài sứ tại Up Dental có giá bao nhiêu?

Với những ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ, phương pháp này cũng được nhiều khách hàng Up Dental gửi gắm niềm tin. Hiện tại, Up Dental mang đến những gói niềng răng có giá niềng răng hợp lý, phù hợp với mặt bằng chung.

[cta-phuong-phap]

Đặc biệt, khi niềng răng mắc cài sứ tại Up Dental khách hàng cũng được áp dụng chính sách niềng răng trả góp như sau:

  • Giai đoạn 1: Cọc 30% chi phí niềng răng
  • Giai đoạn 2: 70% phí niềng còn lại sẽ được chia đều và trả góp dần trong khoảng 20 tháng. 

Tìm hiểu thêm các bài viết:

    UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

    Thẩm định răngThẩm định răng