sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha an toàn và hiệu quả, đặc biệt với phương pháp niềng sứ trong quá trình niềng sẽ rất thẩm mỹ, các mắc cài sứ có màu trắng đục gần trùng với màu răng nên rất ít người nhận ra bạn đang niềng răng, tuy nhiên ưu điểm đôi lúc cũng sẽ là nhược điểm, trong những trường hợp mắc cài sứ bị vàng sẽ rất dễ nhìn thấy và kém thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ tương tự như với những phương pháp niềng răng mắc cài khác, các khí cụ được sử dụng trong niềng răng bao gồm mắc cài, dây cung, thun buộc hoặc hệ thống nắp trượt tự đóng tự khóa, tuy nhiên các mắc cài được làm bằng sứ có màu sắc gần trùng với màu răng khi gắn lên răng sẽ rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng.

Đặc điểm nổi bật của mắc cài sứ là tính thẩm mỹ, và tính hiệu quả, tuy nhiên mắc cài sứ cũng có những nhược điểm nhất định phải kể đến như các mắc cài làm bằng sứ nên dễ bung vỡ hơn so với mắc cài kim loại chính vì vậy khi ăn uống bạn cần cẩn thận không ăn đồ cứng hay cạp cắn mạnh, đồng thời mắc cài sẽ to hơn khi đeo vào răng sẽ làm cho độ nhô môi cao hơn, chi phí niềng răng sẽ đắt hơn so với niềng răng kim loại.

Hiện nay có 2 phương pháp niềng răng mắc cài sứ là: niềng răng mắc cài sứ cao cấp dùng thun buộc và niềng răng mắc cài sứ cao cấp sử dụng hệ thống nắp trượt tự đóng tự khóa.

[cta-braces-tea]

Nguyên nhân niềng răng mắc cài sứ bị vàng

Nhiều người tìm đến phương pháp niềng răng sứ với mục đích mang lại thẩm mỹ trong quá trình niềng, tuy nhiên sau một thời gian niềng răng thì mắc cài sứ lại đổi màu và trông mất thẩm mỹ hơn trước khi niềng rất nhiều, dưới đây là những nguyên nhân khiến cho hàng mắc cài sứ bị vàng sau một thời gian niềng răng:

  • Thường xuyên ăn các thực phẩm đậm màu: những thực phẩm đậm màu thường bám dính vào mắc cài sứ phải kể đến như nghệ, cà phê, các loại đồ uống có màu nhiều màu. 

  • Vệ sinh răng miệng và mắc cài không cẩn thận: việc vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng không cẩn thận khiến các thức ăn có màu hoặc các thức ăn còn bám lại ở mắc cài, sau một thời gian thì màu sứ của mắc cài sẽ bị chuyển màu. 

  • Chất liệu sứ kém chất lượng: nếu bạn niềng răng phải nha khoa không uy tín rất có thể mắc cài sứ kém chất lượng sau một thời gian niềng răng thì mắc cài sứ cũng sẽ bị đổi màu

  • Hút nhiều thuốc lá: nicotin là chất có trong thuốc lá, những người hút thuốc lá sau một thời gian thì mắc cài sứ sẽ bị vàng và đồng thời răng thật cũng sẽ bị vàng ố theo thời gian

Cách khắc phục niềng răng mắc cài sứ bị vàng

Để khắc phục tình trạng niềng răng mắc cài sứ bị vàng, có 2 cách bạn có thể tham khảo

  • Điều chỉnh thói quen ăn uống: khi niềng răng mắc cài sứ bạn cần điều chỉnh cách ăn uống để hiệu quả niềng răng được tốt nhất, đầu tiên hạn chế ăn uống những thực phẩm nhiều màu vì rất dễ bám lên răng và mắc cài sứ lâu ngày sẽ làm chuyển đổi màu răng và mắc cài, nên ăn các thực phẩm mềm, loãng không ăn các thức ăn quá dai cứng sẽ dễ bị bung mắc cài và ảnh hưởng đến quá trình dịch chuyển của răng. 

  • Vệ sinh răng đúng cách: niềng răng các thức ăn rất dễ bám vào những phần mắc cài nên vệ sinh răng kỹ nhất có thể, bạn nên sử dụng bàn chải kẽ, máy tăm nước hoặc chỉ nha khoa làm sạch sâu ở những mắc cài, kẽ răng… giúp mắc cài sạch sẽ sáng bóng. Bên cạnh việc vệ sinh răng cẩn thận, bạn cũng có thể sử dụng các loại kem đánh răng giúp răng răng để mắc cài sứ sáng bóng hơn hoặc dùng các loại nước súc miệng tốt cho răng. 

Up Dental - địa chỉ niềng răng mắc cài sứ uy tín

Nha khoa Up Dental được biết đến là nha khoa niềng răng chuyên sâu tại Việt Nam, Up Dental được sở y tế cấp phép hoạt động là nha khoa uy tín được nhiều người tin cậy và chọn niềng răng. Hiện nay, nha khoa đã và đang điều trị cho hơn 20.000 khách hàng, giúp nhiều bạn trẻ sở hữu hàm răng đều đẹp sau khi niềng xong.

Bên cạnh sự chất lượng về dịch vụ và hiệu quả niềng thì Up Dental còn là nha khoa tiên phong áp dụng chính sách niềng răng trả góp 1 triệu/tháng giúp giảm gánh nặng về kinh tế cho nhiều người đặc biệt là học sinh - sinh viên. Đối với những bạn trẻ đang là học sinh - sinh viên khi niềng răng tại Up Dental sẽ được tặng ngay 1.000.000 vnđ. Nếu bạn đang có dự định về niềng răng để thay đổi thì liên hệ ngay đến nha khoa để được tư vấn kỹ nhất nhé.

>>Xem thêm: Giá niềng răng mới nhất tại nha khoa Up Dental

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng