sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Bảng giá các loại niềng răng luôn là vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu trước khi bước vào hành trình niềng răng. Vậy tại sao bảng giá niềng răng lại quan trọng, và những yếu tố nào quyết định đến giá cả niềng răng? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn.

Các loại niềng răng hiện nay

Các loại niềng răng hiện nay

1. Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài và thun niềng để tạo lực siết, giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn trên cung hàm. Đây là phương pháp chỉnh nha truyền thống được nhiều người lựa chọn nhờ hiệu quả mang lại cao và chi phí niềng tương đối thấp.

Với niềng răng mắc cài kim loại, thời gian niềng có thể được rút ngắn từ 1 - 6 tháng so với phương pháp niềng răng khác. Hiện nay có 3 hình thức niềng răng mắc cài kim loại là:

- Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

- Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa

- Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong/mặt lưỡi

2. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Tương tự niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ cũng sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung, thun niềng. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở chất liệu. Trong phương pháp này, mắc cài niềng được làm bằng chất liệu sứ, nâng cao tính thẩm mỹ cho người niềng.

Niềng răng mắc cài sứ hiện có 2 loại:

- Niềng răng mắc cài sứ cao cấp

- Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/khóa

3. Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha sử dụng chuỗi khay niềng trong suốt để giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí. Mỗi khách hàng niềng răng sẽ được thiết kế một bộ khay niềng chuyên biệt ứng với tình trạng răng của mình, trung bình từ 20 - 40 khay.

[cta-braces-tea]

6 yếu tố ảnh hưởng đến giá các loại niềng răng

Để hiểu thêm nguyên nhân vì sao giá các loại niềng răng lại cao, chúng ta cùng nhau khám phá 6 yếu tố quan trọng sau đây, sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về niềng răng cũng như chi phí niềng răng.

6 yếu tố ảnh hưởng đến giá các loại niềng răng

1. Giá các loại niềng răng dựa vào phương pháp niềng răng

Hiện nay trên thị trường tồn tại nhiều phương pháp niềng răng khác nhau như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi, niềng răng trong suốt Invisalign. Mỗi loại mắc cài đều mang những đặc trưng riêng, đáp ứng tốt nhu cầu điều trị, thẩm mỹ để giúp bạn có hàm răng ưng ý nhất.

Mỗi phương pháp niềng răng gắn liền với một chất liệu khác nhau. Ví dụ, niềng răng mắc cài kim loại với mắc cài, dây cung được làm bằng chất liệu kim loại. Niềng răng mắc cài sứ với mắc cài được làm bằng chất liệu sứ. Niềng răng mắc cài mặt trong lại có tính thẩm mỹ cao vì các mắc cài được lắp ở phía trong của răng. Niềng răng không mắc cài Invisalign sử dụng các khay niềng bằng nhựa trong suốt.

2. Giá các loại niềng răng dựa vào tình trạng răng của người niềng

Niềng răng giúp điều trị các tình trạng răng như hô, móm, thưa, lệch lạc, lệch khớp cắn. Mỗi tình trạng răng được phân chia thành các cấp độ dễ - trung bình - khó. Mức độ răng càng khó thì chi phí niềng răng càng cao.

Trước khi đeo niềng, bạn sẽ trải qua các bước thăm khám, chụp x-quang, tư vấn của bác sĩ để hiểu rõ hơn về tình trạng răng miệng của bạn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

3. Giá các loại niềng răng dựa vào độ uy tín của nha khoa

Người ta thường bảo “giá cả đi kèm chất lượng”, một nha khoa uy tín đôi khi sẽ có chi phí niềng cao hơn những nơi khác. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ tại những nha khoa uy tín sẽ khiến bạn hài lòng và cực kỳ an tâm về tiến trình điều trị của mình. Bởi, một nha khoa uy tín sẽ đảm bảo tốt cho bạn 3 tiêu chí tiếp theo.

4. Giá các loại niềng răng dựa vào vật liệu và trang thiết bị hỗ trợ điều trị niềng răng

Bên cạnh mắc cài, dây cung thì các vật liệu như khí cụ nong hàm, minivis, khâu, thun liên hàm,... cũng cần thiết để hỗ trợ quá trình niềng trị niềng răng được diễn ra đúng lộ trình. Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định bạn nên sử dụng loại khí cụ nào, khí cụ hỗ trợ càng nhiều, chi phí niềng răng càng cao.

Ngoài ra, trang thiết bị hỗ trợ niềng răng cũng quyết định rất lớn đến giá niềng răng. Một nha khoa uy tín sẽ đảm bảo trang thiết bị y tế tốt như máy chụp x-quang, máy scan, máy ép mán...

5. Giá các loại niềng răng dựa vào trình độ chuyên môn của bác sĩ

Một nha khoa uy tín sẽ cung cấp cho bạn đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn chẩn đoán chính xác tình trạng răng và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. 

Bên cạnh bằng cấp thì bạn có thể kiểm chứng trình độ chuyên môn của bác sĩ dựa vào số lượng khách hàng đã tháo niềng thành công tại nha khoa do bác sĩ đó phụ trách. Khách hàng càng nhiều, tay nghề càng cao.

6. Giá các loại niềng răng dựa vào dịch vụ chăm sóc khách hàng trước - trong - sau niềng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng trước - trong - sau niềng tại một nha khoa uy tín luôn được đảm bảo. Điều này giúp khách hàng kịp thời nhận được những hỗ trợ khi cần thiết, đặc biệt là trong khâu nhắc hẹn tái khám hàng tháng.

Giá các loại niềng răng trên thị trường

Khi quyết định niềng răng, có nghĩa là bạn xác định sẽ bỏ ra từ 1 - 3 năm để đeo niềng. Nhưng ngoài chuẩn bị về mặt tâm lý thì chi phí cũng là yếu tố được mọi người quan tâm hàng đầu. Bởi khi bạn chuẩn bị đủ chi phí để chi trả cho gói niềng của mình, lúc đó bạn sẽ tự tin đưa ra quyết định niềng răng.

giá các loại niềng răng trên thị trường

1. Giá niềng răng mắc cài kim loại

Tùy vào mức độ phức tạp răng của bạn và phương pháp mắc cài kim loại bạn lựa chọn mà giá các loại niềng răng mắc cài kim loại sẽ có sự chênh lệch, dao động trong khoảng từ 30 triệu trở lên.

2. Giá niềng răng mắc cài sứ

Gắn với những ưu điểm vượt trội mà niềng răng mắc cài sứ trên thị trường có giá dao động từ khoảng 50 triệu trở lên.

3. Giá niềng răng không mắc cài Invisalign

Là phương pháp chú trọng đến tính thẩm mỹ, kèm với đó là hiệu quả chỉnh nha tối ưu nên niềng răng Invisalign có chi phí nhỉnh hơn so với các phương pháp khác. Giá niềng răng không mắc cài Invisalign dao động từ trên 100 triệu cho mỗi ca niềng.

Bảng giá các loại niềng răng tại nha khoa Up Dental - chi tiết năm 2024

Giá các loại niềng răng được biết đến là tương đối cao so với nhiều loại dịch vụ khác, nên thường khiến bạn còn e ngại lựa chọn. Tuy nhiên, hiểu rõ nỗi lo về tài chính của mọi người, nhiều nha khoa đã áp dụng chính sách niềng răng trả góp, là cơ hội để mọi người tiếp cận các dịch vụ niềng răng uy tín, an tâm hơn về quá trình niềng răng của mình.

Là nha khoa tiên phong trong việc áp dụng chính sách niềng răng trả góp tại Hồ Chí Minh, Up Dental là địa chỉ niềng răng cam kết cung cấp cho bạn dịch vụ niềng răng an toàn, chất lượng, đảm bảo kết quả niềng và đặc biệt là bảo hành trọn đời kết quả niềng răng.

Dưới đây là giá niềng răng tại nha khoa Up Dental:

[cta-phuong-phap]

>>> Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng