sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Trồng răng implant có niềng răng được không là thắc mắc của nhiều bạn. Trồng răng Implant khắc phục những vấn đề về mất răng, thiếu răng... nhưng liệu có ảnh hưởng đến niềng răng không? Cùng Up Dental tìm hiểu vấn đề này nhé!

Trồng răng Implant có niềng răng được không?

Khi so sánh về cách hoạt động của 2 phương pháp trồng răng implant và niềng răng, người ta nhận thấy sự khác nhau cơ bản nhất: sau khi trồng răng implant, trụ titan không nên bị di chuyển trong khi phương pháp niềng răng với lực siết, nắn chỉnh đều sẽ đưa các răng di chuyển về vị trí ban đầu. Vậy làm sao có thể kết hợp cả 2 phương pháp này cùng một lúc? 

Trồng răng implant có niềng răng được không?

Các Bác sĩ cũng phản hồi về vấn đề này như sau:

Răng đã được cấy ghép implant rất chắc chắn và không có khả năng di chuyển linh hoạt như răng thật. Tuy nhiên người đã trồng răng Implant vẫn có thể niềng răng, nhưng tương đối khó khăn do phụ thuộc rất nhiều vào vị trí răng implant mà bạn đã cấy ghép.

Nên niềng răng trước hay trồng răng Implant trước?

Theo Bác sĩ, bạn nên thực hiện niềng răng trước rồi mới trồng răng Implant. Vì sau khi hoàn tất quá trình niềng răng, các răng của bạn đã được dịch chuyển đến vị trí đẹp, đảm bảo chỗ trốn cho việc cấy ghép răng. Hơn nữa khi niềng răng thì răng thật được hệ thống dây chằng nha chu thịt nên có thể dịch chuyển dễ dàng bên trong xương hàm.

Nên niềng răng trước hay trồng răng Implant trước?

Còn đối với trụ Implant, do hợp nhất với xương hàm nên không thể di chuyển trong lúc niềng răng được.

Tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp sau khi trồng răng Implant vẫn niềng răng được. Miễn là trụ Implant được đặt vào đúng vị trí, bác sĩ sẽ di chuyển các răng xung quanh bằng cách sử dụng bộ khí cụ niềng răng mắc cài hoặc khay niềng trong suốt. 

Còn một trường hợp khác giúp bạn tự tin niềng răng sau khi đã trồng răng Implant: Implant đóng vai trò như một điểm mốc, để có thể tác động các lực định vị của khí cụ niềng khi cần thiết. Tuỳ vào tình trạng răng miệng, bạn cũng có thể được trồng răng Implant trước khi niềng để mang lại kết quả tối ưu nhất.

Quy trình niềng răng sau khi trồng Implant

Việc đầu tiên cần làm trước khi niềng răng sau cấy ghép Implant là thăm khám, lắng nghe tư vấn từ các chuyên gia. Lúc này, Bác sĩ sẽ xem xét vị trí răng đã cấy ghép implant của bạn và quyết định có thể tiến hành niềng răng hay không. 

Quy trình niềng răng sau khi trồng Implant


Vì bản chất của các phương pháp chỉnh nha đều ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng và cả thẩm mỹ về sau nên bạn cần lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng để được tư vấn, lên phác đồ điều trị thích hợp và đảm bảo rủi ro trong cả quá trình niềng răng.

Trường hợp bạn thực hiện trồng răng Implant cả hàm, Bác sĩ sẽ cân nhắc có nên niềng răng cho bạn không.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng mình không mắc các bệnh lý răng miệng khác: viêm nha chu mức độ nặng, sâu răng… Một chiếc răng khoẻ mạnh sẽ phát triển ổn định trong xương ổ răng, dây chằng và nướu lợi. Liên kết này giúp bảo vệ răng tránh khỏi những tác động xấu bên ngoài, vi khuẩn và giữ răng chắc chắn.

Nếu răng bị viêm nhiễm gây ra tình trạng tụt nướu, tiêu xương ổ răng sẽ khiến răng yếu đi, xương răng cũng bị tiêu. Lúc này phần lợi không còn nơi để bám víu thì việc niềng răng chắc chắn không thể thực hiện được.

Niềng răng sau khi trồng Implant an toàn tại Up Dental

Up Dental là địa chỉ niềng răng chuyên sâu về niềng răng, được Sở Y tế cấp phép hoạt động với nhiều năm kinh nghiệm, gặt hái nhiều thành công lớn. 

Niềng răng sau khi trồng Implant an toàn tại Up Dental

Tham khảo bảng giá niềng răng tại Up Dental:

[cta-phuong-phap]

7 Lý do khách hàng chọn Up Dental:

1. Up Dental có hàng ngàn khách hàng niềng răng thành công và hài lòng về kết quả.

2. Up Dental chỉ nghiên cứu và điều trị chuyên sâu niềng răng.

3. Up Dental có chính sách niềng răng trả góp, chia nhỏ chi phí gói niềng ra nhiều tháng giúp khách hàng dễ dàng thực hiện ước mơ niềng răng.

4. Up Dental chịu trách nhiệm về hiệu quả niềng răng như đã tư vấn, có bản cam kết hiệu quả điều trị trước khi bắt đầu quá trình niềng răng.

5. Up Dental có đội ngũ Bác Sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, tốt nghiệp Đại học Y Dược, được đào tạo chuyên sâu về niềng răng.

6. Up Dental trang bị máy móc hiện đại hàng đầu thế giới chuyên sâu cho niềng răng và đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên hỗ trợ cho khách hàng niềng răng.

7. Up Dental được Sở Y Tế cấp phép hoạt động số 05047/HCM-GPHĐ.

Hiện tại Up Dental có các phương pháp sau: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng Invisalign. 

Tìm hiểu thêm:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng