sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng ngày càng trở nên quen thuộc với hầu hết mọi người ở nhiều tầng lớp, độ tuổi. Bên cạnh phương pháp truyền thống như niềng răng mắc cài kim loại thì niềng răng trong suốt Invisalign dần được ưu tiên lựa chọn vì nhiều ưu điểm vượt trội.

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign hay còn gọi là niềng răng không mắc cài. Đây là phương pháp niềng được xem là tiên tiến và thẩm mỹ nhất trong tất cả các phương pháp niềng răng hiện nay. “Invisalign” được xem là chuỗi khay niềng trong suốt, an toàn cho sức khỏe, khi đeo vào răng sẽ gần như vô hình, vô cùng tiện lợi, không hề để lộ mắc cài, dây cung hay khí cụ như biện pháp niềng răng truyền thống.

niềng răng Invisalign là gì?

Để niềng răng trong suốt Invisalign, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm của người niềng và thiết kế lộ trình chuyên biệt ứng với từng tình trạng răng miệng. Thông thường, mỗi khách hàng sẽ đeo từ 20 - 40 khay niềng, mỗi khay sử dụng trong vòng 2 tuần. Một khay niềng trong suốt Invisalign ứng tính có thể giúp răng dịch chuyển khoảng 0,25mm. Mỗi khách hàng sẽ có một phác đồ điều trị niềng răng trong suốt Invisalign khác nhau. 

Do khay niềng có thể dễ dàng tháo lắp nên bạn cần tuân thủ đúng quy tắc và thời gian đeo khay để đạt được hiệu quả chỉnh nha tối ưu nhất. Theo các bác sĩ chuyên niềng tại Up Dental, mỗi ngày bạn nên đeo khay tối đa 24/24h, tối thiểu là 22/24h, và chỉ tháo khay niềng trong suốt ra khi thật sự cần thiết.

[cta-braces-tea]

Ưu điểm của niềng răng trong suốt Invisalign

Là phương pháp chỉnh nha hiện đại hàng đầu hiện nay, niềng răng trong suốt Invisalign sở hữu những ưu điểm vượt trội mà một người niềng răng ao ước, giúp bạn an tâm và tự tin hơn trong suốt quá trình niềng răng của mình.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt Invisalign

1. Niềng răng Invisalign có tính thẩm mỹ cao

Là phương pháp sử dụng chuỗi khay niềng trong suốt nên người khác rất khó nhận biết bạn đang niềng răng. Bạn có thể vô tư nói cười trong suốt quá trình niềng mà không sợ bị lộ mắc cài, dây cung.

2. Niềng răng trong suốt Invisalign vô cùng tiện lợi

Trong quá trình đeo khay niềng trong suốt Invisalign bạn có thể dễ dàng tự tay tháo lắp, giúp quá trình vệ sinh răng miệng, ăn uống dễ dàng hơn.

3. Niềng răng trong suốt Invisalign ít gây đau đớn

Một ưu điểm không thể bỏ qua nữa với niềng răng trong suốt là phương pháp này tạo cảm giác dễ chịu cho người niềng hơn niềng răng mắc cài kim loại khi bạn đã loại bỏ được các khí cụ kinh điển như mắc cài, dây cung, giảm thiểu tình trạng vướng, cộm, đau nhức khi mới mang mắc cài hoặc khi siết răng mỗi tháng.

4. Niềng răng trong suốt Invisalign ít thăm khám

Khi mang khay niềng trong suốt invisalign bạn sẽ tránh được các trường hợp siết răng, bung mắc cài nên không cần phải tốn nhiều thời gian đến nha khoa thăm khám.

Hạn chế của niềng răng trong suốt Invisalign

Hạn chế của niềng răng Invisalign

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì niềng răng trong suốt Invisalign cũng tồn tại một số hạn chế như:

1. Niềng răng trong suốt Invisalign có chi phí cao

Giá niềng răng sẽ cao hơn khá nhiều so với các phương pháp niềng truyền thống. Giá niềng răng Invisalign có thể dao động từ 100 - 150 triệu tùy vào tình trạng răng.

2. Khay niềng trong suốt Invisalign dễ gãy, vỡ

Do làm từ chất liệu nhựa nên nếu bạn vệ sinh và bảo quản khay niềng không đúng cách có thể sẽ làm hỏng, gãy khay niềng, ảnh hưởng đến tiến trình niềng.

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign tại Up Dental 

địa chỉ niềng răng uy tín tại Hồ Chí Minh, Up Dental sở hữu đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm đã điều trị cho hơn 4000 tháo niềng thành công. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị y khoa vô cùng hiện đại, giúp bạn an tâm trong suốt quá trình chỉnh nha.

Quy trình niềng răng Invisalign

Tại nha khoa Up Dental, niềng răng Invisalign được tiến hành chuẩn theo 6 bước:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn, lên kế hoạch điều trị

Ở bước này, bạn sẽ được nghe tư vấn viên nha khoa tư vấn về chính sách niềng răng Invisalign. Kế tiếp, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, chụp phim x-quang, xem xét tình trạng răng. Dựa vào kết quả thăm khám và phim chụp x-quang để chẩn đoán tình trạng răng và đưa ra phác đồ niềng răng trong suốt Invisalign dành cho bạn.

Bước 2: Tiến hành lấy dấu răng

Sau khi thống nhất lộ trình và phương pháp điều trị chỉnh nha, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm, quét lại và tạo dựng hình ảnh 3D trên máy để giúp bạn nắm rõ tiến trình dịch chuyển của răng cũng như kết quả sau điều trị.

Bước 3: Tạo khay chỉnh răng

Khay chỉnh nha được tạo ra dựa trên hình ảnh 3D ứng với tình trạng răng của người niềng và được bác sĩ đánh số thứ tự cho từng giai đoạn. Mỗi người niềng sẽ có số lượng khay khác nhau dựa vào mức độ nghiêm trọng của răng.

Bước 4: Đeo khay chỉnh nha

Ở lần đầu đeo khay, các bác sĩ sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn. Bạn có thể tháo khay niềng ra khi ăn uống, vệ sinh răng miệng nhưng phải đảm bảo thời gian đeo khay niềng ít nhất 22h/ngày để đảm bảo kết quả niềng răng.

Bước 5: Kiểm tra định kỳ

Tái khám định kỳ là điều bắt buộc đối với người niềng để giúp bác sĩ kiểm tra tình hình dịch chuyển của răng. Trung bình mỗi 2 tuần người niềng răng Invisalign sẽ đến nha khoa tái khám và thay khay niềng.

Bước 6: Kết thúc liệu trình và duy trì kết quả

Cũng như những phương pháp niềng răng khác, bạn cần phải duy trì kết quả sau khi niềng răng bằng cách đeo khí cụ duy trì. Thời gian đeo duy trì có thể giảm dần sau khi răng đã thích ứng với vị trí mới trên cung hàm.

Lưu ý: Hiện tại Up Dental không áp dụng chính sách niềng răng trả góp đối với niềng răng Invisalign, do đó bạn cần chuẩn bị tốt chi phí trước khi niềng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến quy trình niềng răng trong suốt Invisalign tại Up Dental. Mời bạn tham khảo thêm các bài viết liên quan:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng