sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại, điều trị được hầu hết các trường hợp răng hô, răng móm, răng thưa, răng lệch lạc, răng bị sai khớp cắn. Nhờ sở hữu những ưu điểm nổi bật mà niềng răng trong suốt Invisalign ngày càng được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Niềng răng Invisalign là gì?

Invisalign là cụm từ viết tắt của hai từ Invisible (trong suốt) và Aligner (khay làm thẳng răng), do đó niềng răng Invisalign hay còn gọi với tên khác là niềng răng trong suốt. Thay vì dùng mắc cài, dây cung và các khí cụ hỗ trợ thì niềng răng Invisalign sử dụng chuỗi các khay niềng trong suốt được thiết kế theo khuôn răng của từng người.

Niềng răng Invisalign là gì?

Mỗi khách hàng niềng răng sẽ đeo từ 20 - 40 khay niềng được đánh số thứ tự theo từng giai đoạn dịch chuyển của răng. Mỗi khay niềng có thể giúp răng dịch chuyển khoảng 0,25mm và được thay mới định kỳ 2 - 3 tuần. 

Để đảm bảo hiệu quả tối đa, người niềng răng Invisalign cần tuân thủ thời gian đeo niềng tối thiểu 22h/ngày, tốt nhất là 24h/ngày. 

[cta-braces-tea]

5 ưu điểm của niềng răng Invisalign

5 ưu điểm của niềng răng Invisalign

1. Niềng răng Invisalign có tính thẩm mỹ cao

Niềng răng Invisalign được xem là loại niềng răng có tính thẩm mỹ cao nhất trong các loại niềng răng hiện nay. Nhờ vào chất liệu nhựa trong suốt cao cấp, an toàn với sức khỏe người niềng, khi đeo vào các khay niềng gần như vô hình, giúp người niềng răng tự tin cười nói, giao tiếp, chụp ảnh mà không sợ lộ mắc cài.

2. Niềng răng Invisalign hiệu quả cao

Niềng răng trong suốt Invisalign hiện nay điều trị được hầu hết các tình trạng răng như hô, móm, thưa, lệch lạc, lệch khớp cắn từ đơn giản đến phức tạp. Bên cạnh đó, dù bạn là người lớn hay trẻ em đều có thể sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt không mắc cài. Tùy vào độ phức tạp của răng mà thời gian niềng răng dài, ngắn khác nhau.

3. Niềng răng Invisalign mang lại sự thoải mái

Vì không dùng mắc cài, dây cung, thun buộc cố định,... nên niềng răng Invisalign mang đến cho người niềng sự thoải mái nhất định. Bạn sẽ không có cảm giác cộm, vướng như niềng răng mắc cài kim loại, hay là những bước như đặt thun tách kẽ, gắn khâu, cắm minivis cũng được loại bỏ.

4. Niềng răng Invisalign vô cùng tiện lợi 

Nếu người niềng răng mắc cài kim loại thường gặp khó khăn trong ăn uống, vệ sinh răng miệng thì niềng răng Invisalign hoàn toàn ngược lại. Với các khay khay niềng trong suốt, bạn có thể dễ dàng tháo lắp mà không cần đến sự trợ giúp của bác sĩ chỉnh nha, vô cùng tiện lợi trong sinh hoạt.

5. Niềng răng Invisalign có thể biết trước được kết quả

Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng, quét lại và sử dụng phần mềm tạo hình ảnh 3D trên máy tính. Nhờ mô hình 3D này, bạn có thể thấy trước kết quả sau điều trị cũng như sự thay đổi của răng qua từng giai đoạn.

2 nhược điểm của niềng răng Invisalign

2 nhược điểm của niềng răng Invisalign

1. Niềng răng Invisalign có chi phí cao

Chi phí cao được xem là nhược điểm lớn nhất của niềng răng Invisalign. Vì sử dụng công nghệ hiện đại, nên giá niềng răng Invisalign sẽ dao động từ 100 - 150 triệu, tùy vào tình trạng răng miệng cụ thể của từng người.

2. Niềng răng Invisalign dễ gãy/hỏng

Nếu bạn sử dụng và bảo quản khay niềng không đúng cách thì rất dễ xảy ra tình trạng hỏng/gãy vì chúng được làm bằng chất liệu nhựa. Trong quá trình đeo khay niềng trong suốt, bạn cần hạn chế tối đa các va đập mạnh, tránh nhai cắn thức ăn cứng.

Cách khắc phục nhược điểm của niềng răng Invisalign

Do chi phí của niềng răng Invisalign cao nên thường khiến nhiều người e ngại. Nếu bạn gặp các vấn đề về răng nhưng vẫn muốn niềng răng để khắc phục, bạn có thể xem xét đến các phương pháp niềng răng khác:

Cách khắc phục nhược điểm của niềng răng Invisalign

  • Niềng răng mắc cài kim loại: được nhiều người lựa chọn nhất nhờ chi phí thấp, hiệu quả nhanh chóng. Tại nha khoa Up Dental, giá niềng răng mắc cài kim loại có giá khoảng trên 31 triệu.

  • Niềng răng mắc cài sứ: hiệu quả không thua kém niềng răng mắc cài kim loại, độ thẩm mỹ cao vì mắc cài sứ gần như trùng với màu răng. Giá niềng răng mắc cài sứ tại Up Dental dao động từ 44 triệu trở lên.

Nha khoa Up Dental - Địa chỉ niềng răng Invisalign uy tín

Tùy vào tình hình tài chính và độ khó của ca niềng, các bác sĩ tại Up Dental sẽ tư vấn cho bạn giá niềng răng phù hợp nhất. Đồng hành gần 20.000 khách hàng để cùng nhau “Kiến tạo nụ cười đẹp”, Up Dental là địa chỉ niềng răng có áp dụng chính sách niềng răng trả góp 0% lãi suất, giúp mọi người an tâm thực hiện ước mơ niềng răng của mình.

Bảng giá niềng răng tại Up Dental:

[cta-phuong-phap]

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm của niềng răng Invisalign, bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết liên quan:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng