sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Khi niềng răng trong suốt invisalign, với những trường hợp răng sai lệch ở mức độ khó, bác sĩ sẽ tiến hành gắn Attachment lên răng, đây là nút đặt lực giúp nắn chỉnh răng tốt hơn, attachment bằng nhựa composite dễ dàng gắn vào và lấy ra. Cùng tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật này trong niềng răng invisalign nhé.

Attachment là gì?

Gắn Attachment Invisalign là một kỹ thuật trong niềng răng Invisalign, attachment hay còn được gọi là nút đặt lực/ nút chặn/ mấu chặn niềng. Thông thường attachment được các bác sĩ chỉ định gắn với những trường hợp răng sai lệch nhiều để quá trình nắn chỉnh răng đạt hiệu quả tốt hơn. Kỹ thuật gắn attachment cũng vô cùng đơn giản, khi gắn trên răng các nút đặt lực attachment có màu trắng gần trùng với màu răng chính vì vậy bạn không cần phải lo sẽ bị mất thẩm mỹ khi niềng.

Sau khi niềng răng xong việc tháo gỡ các nút attachment cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần làm bong bề mặt keo dán và đánh bóng răng để răng sạch hơn sau khi tháo attachment.

[cta-braces-tea]

Những tác dụng của gắn Attachment Invisalign

Vai trò của việc gắn attachment trong niềng răng Invisalign đó chính là nút đặt lực của khay niềng và là điểm bám cố định cho các khay niềng, attachment hỗ trợ trong các kỹ thuật niềng răng như: đóng khoảng vị trí nhổ răng, giúp làm trồi răng, đánh lún cho răng, xoay răng về đúng hướng và dịch chuyển tịnh tiến chân răng.

Hiện nay với phiên bản niềng răng invisalign G7 mới sẽ tập trung vào việc tăng cường lực và kiểm soát các răng dịch chuyển, các nút attachment được đặt vào sẽ giúp răng dịch chuyển chính xác hơn nữa và hiệu quả diễn ra nhanh chóng, giúp rút ngắn thời gian niềng răng. Tuy nhiên không phải răng nào cũng sẽ gắn attachment mà sẽ được bác sĩ xem xét chỉ định răng được gắn attachment để mang lại hiệu quả cao nhất. 

Giai đoạn gắn Attachment khi niềng răng Invisalign

Tùy thuộc vào từng tình trạng răng và chỉ định từ bác sĩ mà gắn attachment sẽ diễn ra ở giai đoạn nào, mỗi ca niềng răng sẽ có phác đồ điều trị khác nhau nên giai đoạn gắn attachment cũng sẽ không giống nhau, có những ca niềng gắn ngay trong quá trình niềng răng từ những khay niềng đầu tiên nhưng cũng có những ca sẽ gắn attachment sau khi niềng một thời gian. Để biết chính xác được khi nào gắn attachment bạn cần thăm khám trực tiếp cùng bác sĩ chuyên môn trước khi niềng.

Quy trình gắn Attachment chuẩn y khoa

Quy trình gắn attachment sẽ gắn liền với quá trình niềng răng Invisalign. Cụ thể

Đầu tiên, khi tư vấn và thăm khám quyết định chọn niềng răng invisalign, Bác sĩ sẽ tiến hành scan mẫu hàm của bạn, sau đó gửi mẫu hàm 3D đến trung tâm chế tác invisalign của Mỹ để tiến hành chế tác khay niềng và sự thay đổi răng sau niềng sẽ thấy được rõ từ khay đầu tiên đến khay cuối cùng.

Sau khi khay niềng đã được chế tác xong sẽ gửi về Việt Nam, khi nhận được khay niềng, trước khi đeo niềng răng invisalign bác sĩ sẽ tiến hành gắn attachment lên răng bạn và sau đó hướng dẫn niềng răng Invisalign tại nhà.

Attachment khi gắn lên răng khá chắc chắn nên việc bung rớt attachment rất hiếm khi gặp, tuy nhiên cũng sẽ có những trường hợp tác động mạnh khiến attachment bị rơi ra, bạn chỉ cần đặt lịch đến nha khoa thăm khám và bác sĩ sẽ tiến hành gắn lại attachment cho bạn là xong nhé.

Địa chỉ niềng răng Invisalign uy tín tại TP.HCM

Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng mới hiện đại, đặc biệt mang lại thẩm mỹ và hiệu quả sau niềng cao, với những bạn có công việc đặc thù như ngoại giao hay người của công chúng, nghệ sĩ… thì phương pháp niềng răng invisalign để nắn chỉnh răng là một gợi ý vô cùng phù hợp. Hơn thế, niềng răng invisalign rất linh động có thể tự tháo lắp tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ từ bác sĩ. 

Hiện nay có rất nhiều nha khoa cung cấp dịch vụ niềng răng và niềng răng invisalign, tuy nhiên để niềng hiệu quả tốt rất cần thiết chọn đúng nha khoa uy tín, dưới đây là những tiêu chí để chọn nha khoa uy tín:

  • Nha khoa được sở y tế cấp phép hoạt động

  • Nha khoa chuyên niềng răng uy tín

  • Nha khoa có trang thiết bị hiện đại, đầy đủ

  • Nha khoa có đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, chứng chỉ hành nghề

  • Nha khoa có lượng khách hàng tháo niềng review nhiều nhất

>>Xem thêm:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng