sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Tại hầu hết các trung tâm chỉnh nha hiện nay đều cung cấp dịch vụ niềng răng Invisalign. Tuy nhiên, niềng răng Invisalign có hiệu quả không và đối tượng nào nên niềng răng Invisalign để đạt hiệu quả cao nhất? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Hiểu hơn về niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign được biết đến là phương pháp sử dụng các khay niềng trong suốt, gần như vô hình để giúp mọi người sở hữu hàm răng mơ ước mà không cần phải mang mắc cài, dây cung hay thun niềng cố định.

Hiểu hơn về niềng răng trong suốt Invisalign

Trước đây, khi mà kỹ thuật chỉnh nha chưa tiến bộ, niềng răng Invisalign vẫn còn hạn chế về hiệu quả khi chỉ điều trị được những trường hợp răng đơn giản, độ phức tạp không quá nhiều. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, phương pháp niềng răng Invisalign đã đạt được bước tiến vượt bậc và có thể điều trị được hầu hết mọi đối tượng.

[cta-braces-tea]

Đối tượng của niềng răng trong suốt Invisalign

Đối tượng của niềng răng Invisalign

- Răng hô: răng hô là tình trạng răng hàm trên phát triển hơn răng hàm dưới theo hướng nhô ra ngoài, khiến gương mặt trở nên thiếu cân đối, mất thẩm mỹ.

- Răng móm: đây là tình trạng răng có biểu hiện ngược lại với răng hô. Theo đó, răng móm được biết đến với hàm dưới phát triển, phủ ngoài hàm trên. 

- Răng thưa: răng thưa là tình trạng các răng mọc cách xa nhau trên cung hàm, tạo nên các khoảng trống gây khó khăn trong việc ăn nhai và kém thẩm mỹ.

- Răng khấp khểnh, chen chúc: răng khấp khểnh, răng chen chúc là tình trạng các răng mọc một cách lộn xộn, có thể xoay dọc, xoay ngang, không thẳng đứng,...gây khó khăn trong ăn uống và vệ sinh răng miệng.

- Răng lệch khớp cắn: là sự mất cân xứng tương quan giữa răng hàm trên và hàm dưới. Các trường hợp lệch khớp cắn thường gặp như khớp cắn sâu, khớp cắn hở, khớp cắn chéo, khớp cắn ngược.

Người chọn niềng răng trong suốt Invisalign còn là những người ưu tiên về tính thẩm mỹ, người thường xuyên giao tiếp, thường xuyên đứng trước đám đông như diễn viên, ca sĩ, người làm trong lĩnh vực dịch vụ.

Niềng răng Invisalign có hiệu quả không?

Niềng răng Invisalign có hiệu quả không?

Niềng răng Invisalign ngày càng được nhiều người ưu tiêu lựa chọn nhờ những hiệu quả vượt trội mà phương pháp này mang lại. Dưới đây là 5 hiệu quả mà niềng răng Invisalign có thể mang lại cho bạn:

1. Niềng răng Invisalign khắc phục được các tình trạng răng

Đối tượng của niềng răng Invisalign là đa dạng, do đó phương pháp này có thể điều điều trị được cho hầu hết các tình trạng răng miệng như răng hô, răng móm, răng thưa, răng lệch lạc, răng lệch khớp cắn từ mức độ đơn giản đến phức tạp.

2. Niềng răng Invisalign đảm bảo tính thẩm mỹ

Niềng răng Invisalign được xem làm phương pháp niềng răng mang lại sự thẩm mỹ hàng đầu cho người niềng. Do sử dụng chuỗi khay niềng trong suốt nên người niềng răng Invisalign hầu như có thể tự tin giao tiếp, cười nói mà không ngại bị lộ mắc cài. 

3. Niềng răng Invisalign dễ dàng tháo lắp, vệ sinh

Đối với niềng răng Invisalign, điểm tiện lợi vượt trội so với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống đó là bạn có thể dễ dàng tháo lắp, vệ sinh khay niềng. Nhờ điểm tiện lợi này mà bạn có thể ăn nhai thức ăn bình thường, vệ sinh răng miệng dễ dàng mà không gặp phải tình trạng như thức ăn giắt vào mắc cài, bung mắc cài, dây cung.

4. Niềng răng Invisalign không gây đau đớn cho người niềng

Với niềng răng trong suốt Invisalign, răng và khoang miệng của bạn không cần phải tiếp xúc với mắc cài, dây cung nên hạn chế tối đa những tổn thương do khí cụ niềng răng mang lại. Những sự cố như rớt mắc cài, bung dây cung cũng sẽ không xảy ở niềng răng Invisalign.

5. Niềng răng Invisalign không cần thăm khám thường xuyên

Mỗi địa chỉ niềng răng sẽ có một phác đồ điều trị niềng răng Invisalign riêng biệt, những các bác sĩ thường sẽ cung cấp trước cho bạn một lượng khay niềng nhất định. Mỗi khay niềng được đánh số tương ứng với từng giai đoạn dịch chuyển của răng, bạn có thể tự mình thay khay trong mỗi 2 tuần 1 lần mà không nhất thiết phải thăm khám thường xuyên, giảm thiểu thời gian di chuyển đến nha khoa.

Quay trở lại câu hỏi niềng răng Invisalign có hiệu quả không? - Đáp án là các bạn nhé, niềng răng Invisalign hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục được các tình trạng răng miệng, mang lại hiệu quả tối ưu và an toàn.

Những câu hỏi thường gặp về niềng răng trong suốt Invisalign

1. Tại sao giá niềng răng Invisalign lại đắt?

Hiện nay bảng giá niềng răng của phương pháp Invisalign tại Up Dental giao động từ 100 - 150 triệu và không áp dụng chính sách niềng răng trả góp. Ứng với từng trường hợp răng miệng, cụ thể từ mức độ đơn giản đến phức tạp. Sở dĩ niềng răng Invisalign đắt đỏ là do:

  • Phương pháp này sử dụng công nghệ in 3D độc quyền tại Mỹ

  • Số lượng khay niềng từ 20 - 40 khay, thiết kế riêng theo cấu trúc người niềng

  • Niềng răng trong suốt Invisalign có tính thẩm mỹ cao

  • Niềng răng Invisalign tiện lợi cho người niềng

2. Niềng răng trong suốt có đau không?

Nếu so sánh với những phương pháp niềng răng khác thì niềng răng Invisalign được nhận định là ít gây đau đớn cho người niềng nhờ vào chất liệu được làm bằng nhựa chuyên dụng, lực siết vừa phải và hạn chế tối đa việc sử dụng các khí cụ như minivis, nong hàm, tách kẽ,...

3. Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không?

Trong những trường hợp như người niềng răng Invisalign gặp các bệnh lý về sâu răng, viêm tủy nặng không thể chữa bác sĩ chỉ định nhổ răng để tránh sự lây nhiễm giữa các răng. Ngoài ra, nếu người niềng có răng ngầm, răng mọc lệch thì cũng cần phải nhổ để tạo khoảng trống, giúp các răng còn lại dịch chuyển về đúng vị trí. 

>>> Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng