sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Quy trình niềng răng trong suốt là chủ đề tìm kiếm của những ai đang quan tâm đến phương pháp này. Nhờ tính thẩm mỹ cao cùng hiệu quả chỉnh nha vượt trội mà niềng răng trong suốt luôn được ưa chuộng. Trong bài viết này, cùng nhau tìm hiểu quy trình niềng răng trong suốt chuẩn Y khoa mới nhất tại nha khoa Up Dental.

Quy trình niềng răng trong suốt chuẩn y khoa mới nhất

Quy trình niềng răng trong suốt

Quy trình niềng răng trong suốt có khác gì với các phương pháp niềng răng thông thường, cùng Up Dental tìm hiểu các bước dưới này nhé:

Bước 1: Khi đến nha khoa, bạn sẽ được chụp X quang, lấy dấu mẫu hàm. Dựa vào các dữ liệu này Bác sĩ sẽ tư vấn và lên phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng răng của bạn.

Bước 2: Nếu bạn đồng ý với liệu trình điều trị của Bác sĩ, bạn sẽ được ký hợp đồng niềng răng bao gồm thời gian, chi phí niềng, cam kết hiệu quả sau niềng răng…

Bước 3: Tiến hành scan hình ảnh mẫu hàm 3D, gửi đến các nhà sản xuất khay niềng trong suốt ở Mỹ hoặc Hàn Quốc để tiến hành chế tạo khay niềng trong suốt.

Bước 4: Sau khi hoàn thiện khay và gửi về Việt Nam, Bác sĩ sẽ tiến hành đeo khay và giao khay cho bạn. Đến bước này, bạn cần tuân thủ hướng dẫn của Bác sĩ của để kết thúc quá trình niềng đạt được hiệu quả cao nhất nhé.

[cta-braces-tea]

2 phương pháp niềng răng trong suốt hiện nay

Khác với niềng răng truyền thống sử dụng bộ mắc cài, dây cung chần chịt trên răng. Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại, với bộ khay niềng răng suốt mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Hiện nay có 2 loại niềng răng trong suốt gồm: Niềng răng trong suốt Invisalignniềng răng trong suốt Ecligner.

Các loại niềng răng trong suốt

1. Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign được sản xuất tại Mỹ, được chế tạo nhựa nha khoa trong suốt nên khi đeo lên răng gần như vô hình nên khi cười, giao tiếp người đối diện khó khăn nhận ra bạn đang niềng răng. Vì thế, phương pháp này phù hợp với những bạn thường xuyên phải giao tiếp, xuất hiện trước công chúng.

Để hoàn thành một ca chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng invisalign, trung bình bạn phải đeo khoảng 20 - 40 khay, tuy theo mức độ nặng nhẹ của răng. Mỗi ngày bạn phải đeo tối thiểu 23/24h để đảm bảo răng dịch chuyển và mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

Tuy nhiên, nếu răng bạn khuyết điểm ở mức độ khó, Bác sĩ sẽ không khuyến khích bạn chọn niềng răng Invisalign, bởi vì phương pháp này lực siết không đủ mạnh để nắn chỉnh răng, khớp cắn để đúng vị trí. Invisalign chỉ phù hợp điều trị các tình trạng răng như hô, móm, thưa, lệch lạc… ở mức độ nhẹ đến trung bình. Chi phí của phương pháp này dao động từ 100- 120 triệu

2. Niềng răng trong suốt Ecligner

Niềng răng trong suốt Ecligner được sản xuất từ Hàn Quốc, phương pháp này cũng tương tự niềng răng Invisalign là sử dụng bộ khay niềng trong suốt được chế tạo từ nhựa nha khoa trong suốt đem lại tính mỹ cao cho người niềng, các khay được thiết kế riêng biệt theo từng tình trạng răng, ôm sát răng và cung hàm giúp răng dịch chuyển từ từ về đúng vị trí.

Bên cạnh những ưu điểm trên, niềng răng trong suốt Ecligner cũng có nhược điểm là chỉ điều trị cho những tình trạng răng sai lệch nhẹ. Chi phí của phương pháp này hiện nay dao động từ 60 - 80 triệu.

Niềng răng trong suốt ở đâu tốt?

Địa chỉ niềng răng uy tín

Up Dental - nha khoa niềng răng tại TP.HCM là một trong những địa chỉ bạn có thể lựa chọn để niềng răng trong suốt. Với đội ngũ 100% Bác sĩ tốt nghiệp đại học Y Dược TP.HCM, được đào tạo bài bản, chuyên sâu về niềng răng. Với kinh nghiệm điều trị niềng răng cho gần 10.000 khách hàng, bạn có thể yên tâm về chất lượng và tay nghề Bác sĩ nơi đây.

Là nha khoa chuyên sâu về niềng răng, Up Dental trang bị máy móc - trang thiết bị hiện đại, chuyên dụng về niềng răng để hỗ trợ Bác sĩ lên phác đồ điều trị chính xác với từng tình trạng răng của mỗi người. 

Review niềng răng trong suốt diễn viên Gia Linh

Diễn viên Gia Linh “Những ngày đầu mới bắt đầu niềng Linh khá lo lắng nhưng cũng thích thú lắm vì nghĩ đến cảnh sắp tới răng đều đẹp vui không tả xiết” “Thật sự sau khi đeo niềng trong suốt hơn 8 tháng răng mình đã xê dịch khuôn môi minh đều đặn hơn nhiều các bạn ạ. Chính mình cũng bất ngờ với điều này, vì răng mình trước niềng lệch, khấp khểnh nên môi Linh không được đều đâu, giờ thì quá vui rồi mình tự tin hơn mỗi ngày luôn.”

>>Xem thêm: Giá niềng răng mới nhất tại nha khoa Up Dental

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng