sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng trong suốt có giá cao hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống. Nhiều người muốn lựa chọn niềng răng trong suốt nhưng vì nhu cầu riêng, muốn giảm chi phí nên đã nghĩ đến chuyện niềng răng trong suốt 1 hàm. Niềng răng trong suốt 1 hàm có hiệu quả hay không? Giá niềng răng trong suốt 1 hàm bao nhiêu tiền? - Tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt được biết đến là niềng răng vô hình, niềng răng không mắc cài. Hiện nay, niềng răng trong suốt có 4 loại, phổ biến tại Việt Nam là Invisalign và Clear Aligner.

Niềng răng trong suốt

Ngoài ra, trên thế giới còn có Clear Correct và Ortho Clear cũng là phương pháp niềng răng trong suốt có khả năng cải thiện hô, móm, thưa, lệch lạc tuy nhiên chưa phổ biến tại Việt Nam. 

Niềng răng trong suốt sử dụng khay niềng để tạo lực kéo thay vì dây cung, mắc cài cố định như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ. Đây là sự cải tiến vượt bậc khắc phục được nhiều hạn chế của niềng răng như vướng víu, kém thẩm mỹ, khó vệ sinh răng miệng, cản trở ăn uống,..

[cta-braces-tea]

Niềng răng trong suốt 1 hàm có được không?

Thông thường niềng răng phải niềng cả hai hàm để đảm bảo khớp cắn chuẩn, hàm trên và dưới xếp đều. Tuy nhiên cũng có một số bạn thắc mắc niềng răng trong suốt 1 hàm có được không? - Câu trả lời của Bác sĩ Up Dental là vẫn có thể niềng được, áp dụng với một số trường hợp răng sai lệch nhẹ. Tuy nhiên Bác sĩ cũng không quá khuyến khích lựa chọn này. 

Niềng răng trong suốt 1 hàm có được không?

Bởi khi bạn niềng răng 1 hàm cũng sẽ tiềm tàng một số rủi ro như: làm cho khớp cắn giữa 2 hàm bị sai lệch, khó khăn cho việc ăn nhai, sai hình dáng khuôn mặt và biến đổi giọng nói.

Niềng răng trong suốt 1 hàm có hiệu quả không? Các trường hợp có thể niềng răng trong suốt 1 hàm

Thực tế Bác sĩ vẫn khuyên rằng hãy niềng răng cho cả 2 hàm để đảm bảo về sức khỏe răng miệng, thẩm mỹ. Song nếu bắt buộc phải tiến hành niềng 1 hàm, một số trường hợp sau đây có thể áp dụng:

  • Chỉ bị thưa răng ở hàm trên hoặc hàm dưới, hàm còn lại răng mọc đều không gặp sai lệch khớp cắn.

  • Một vài răng hàm trên bị xoay hoặc lệch, vẩu nhẹ, Bác sĩ sẽ niềng để xoay răng lại.

  • Hàm răng còn lại không bị sai khớp cắn, răng mọc đều, cung hàm đẹp, dáng răng chuẩn, hướng mọc không cụp vào cũng không được chìa ra. Xương hàm trên cân đối với xương hàm dưới. 

Niềng răng 1 hàm có hiệu quả không?

Để biết được trường hợp của bạn có nên niềng răng trong suốt 1 hàm hay không, người niềng cần đến nha khoa uy tín để thăm khám. Bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phương án niềng tối ưu và phù hợp với mong muốn của bạn. 

Niềng răng trong suốt 1 hàm mất bao lâu?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha để cải thiện các sai lệch về răng như hô, móm, thưa, lệch lạc. Quá trình niềng răng đòi hỏi sự kiên trì và hợp tác của người niềng và Bác sĩ, thời gian niềng thông thường sẽ diễn ra 1-2 năm. Niềng răng mất bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng ban đầu, sức khỏe răng miệng, lộ trình niềng,... 

Niềng răng trong suốt 1 hàm mất bao lâu?

Đối với niềng răng trong suốt 1 hàm, quá trình niềng sẽ rút ngắn hơn so với 2 hàm. Tuy nhiên để đưa ra con số thời gian chính xác, bạn cần có phác đồ điều trị của Bác sĩ. 

Niềng răng trong suốt 1 hàm giá bao nhiêu?

Niềng răng mang đến nhiều lợi ích không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn về sức khỏe và nhiều mặt trong cuộc sống. Chính vì thế niềng răng được nhiều người lựa chọn, áp dụng để khắc phục hô, móm, thưa, lệch lạc,... Với những lợi ích thiết thực mà niềng răng mang lại, bảng giá niềng răng sẽ khá cao. Trong đó phương pháp niềng răng trong suốt với sự cải tiến vượt bậc, chi phí niềng luôn ở mức cao nhất. 

Giá niềng răng trong suốt 1 hàm sẽ ít hơn niềng răng cả hai hàm. Tuy nhiên sẽ không phải giảm hẳn một nửa chi phí, vì vẫn cần chi trả những chi phí thăm khám, điều trị tổng quát ban đầu. 

Niềng răng trong suốt 1 hàm giá bao nhiêu?

Giá niềng răng trong suốt 1 hàm bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố chính như thời gian niềng răng, tay nghề Bác sĩ, tình trạng răng miệng ban đầu, chất lượng nha khoa. Bảng giá niềng răng trong suốt 1 hàm giữa các nha khoa sẽ có nhiều điểm khác biệt, một số nha khoa cũng đã có chính sách niềng răng trả góp để hỗ trợ khách hàng.

[cta-phuong-phap]

Niềng răng trong suốt 1 hàm hiệu quả, đảm bảo uy tín tại Up Dental

Up Dental là địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM với hơn 8 năm hoạt động, kiến tạo thành công nụ cười đẹp cho hơn 4000 khách hàng. Quy trình niềng răng trong suốt 1 hàm ở đây đảm bảo chuẩn Y khoa, với phác đồ điều trị theo nguyên tắc 1 khách hàng:1 Bác sĩ.

Niềng răng trong suốt 1 hàm hiệu quả, đảm bảo uy tín tại Up Dental

Không chỉ riêng niềng răng trong suốt 1 hàm, 2 hàm hay những phương pháp truyền thống, nha khoa Up Dental có nhiều yếu tố khiến bạn an tâm:

1/ Up Dental có hàng ngàn khách hàng tháo niềng hài lòng về kết quả 2/ Up Dental chỉ nghiên cứu và điều trị chuyên sâu niềng răng

3/ Up Dental là nha khoa tiên phong tại Việt Nam có chính sách trả chậm chỉ từ 1 triệu đồng/tháng

4/ Up Dental chịu trách nhiệm 100% hiệu quả niềng răng như đã tư vấn

5/ 100% Bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y Dược, được đào tạo chuyên sâu về niềng răng và có chứng chỉ hành nghề 

6/ Up Dental trang bị máy X-Quang Sirona tốt nhất thế giới giúp chẩn đoán chính xác và rút ngắn tối đa thời gian để niềng răng

7/ Up Dental được Sở Y tế cấp phép hoạt động số 05047/SYT - GPHĐ.

Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng