sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Răng chữ V (răng cánh bướm) là một biểu hiện khác của tình trạng răng mọc sai lệch và chỉ xuất hiện ở vị trí răng cửa. Điều này ảnh hưởng lớn đến cấu trúc răng hàm và thẩm mỹ khuôn mặt. Nhưng bạn không cần phải quá lo lắng vì bạn có thể thực hiện niềng răng cửa chữ V tại các nha khoa uy tín.

Răng cửa chữ V là gì?

Răng cửa chữ V xác định khi 2 răng cửa có hai cạnh tiếp xúc nhau trũng vào trong tạo hình chữ V. Khi nhìn qua, hai răng cửa trông như hình cánh bướm nên tình trạng răng cửa mọc lệch hình chữ V này còn được gọi với cái tên khác là răng cánh bướm. Có những trường hợp, răng cửa chữ V phát triển to hơn những chiếc răng bên cạnh, gây mất cân đối trên cung hàm.

Không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ của khuôn mặt, răng cửa chữ V còn gây ra những hạn chế nhất định đối với khả năng ăn nhai cũng như sức khỏe răng miệng của bạn.

Tác hại của răng cửa chữ V

Tác hại của răng cửa chữ V

Răng cửa là nhóm răng nằm chính diện trên cung hàm, vì vậy bất cứ sự phát triển bất thường nào ở răng cửa cũng dễ dàng nhận ra. Mất đi vẻ cân đối, hài hoà, đôi lúc sẽ khiến bạn tự ti, ngại giao tiếp với mọi người.

Về chức năng ăn nhai, răng cửa giữ nhiệm vụ cắn và xé thức ăn nên nếu chúng không thẳng hàng, mất cân đối cũng khiến việc ăn uống của bạn gặp trở ngại.

Về sức khoẻ, các răng cửa mọc lệch có thể là nguyên nhân khiến bạn dễ mắc các bệnh lý răng miệng khác: viêm lợi, sâu răng… Không chỉ riêng nhóm răng cửa mà bất cứ vị trí nào răng mọc nghiêng, mọc lệch cũng khiến thức ăn dễ mắc kẹt ở kẽ răng, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp khó khăn… tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và nguy cơ hình thành cao răng là rất lớn.

[cta-braces-tea]

Niềng răng cửa chữ V có hiệu quả không?

Thật ra, nguyên nhân khiến răng cửa mọc lệch có thể xuất phát từ nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan: yếu tố di truyền, răng khôn mọc làm xô lệch hàm, cung hàm quá nhỏ, chấn thương không mong muốn hoặc thiếu răng bẩm sinh/ mất răng. Vì vậy một trong những phương pháp khắc phục hiệu quả tình trạng răng cánh bướm được nhiều bác sĩ khuyên dùng chính là phương pháp niềng răng cửa chữ V.

Niềng răng cửa chữ V có hiệu quả không?

Phương pháp niềng răng cũng được chia theo từng dạng kỹ thuật, dựa vào độ phức tạp của răng cửa mọc lệch sẽ có thời gian điều trị khác nhau, với mức chi phí khác nhau:

Niềng răng mắc cài kim loại: 29 - 37 triệu đồng

Niềng răng mắc cài kim loại có hệ thống mắc cài làm từ kim loại không gỉ, bao gồm mắc cài, dây cung và thun, tạo liên kết mật thiết với nhau giúp nắn chỉnh răng cửa về lại vị trí thẳng hàng. Đây là phương pháp niềng răng truyền thống, áp dụng cho tất cả những trường hợp răng lệch lạc từ đơn giản đến phức tạp. 

Niềng răng mắc cài sứ: 42 - 50 triệu đồng

Tuy kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ cũng sử dụng bộ khí cụ giống phương pháp truyền thống, nhưng chỉ khác 1 điểm: các mắc cài được làm từ chất liệu sứ, trùng màu răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn. Trong trường hợp răng cửa mọc lệch có độ phức tạp cao, thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn để có thể đưa răng về đúng vị trí.

Niềng răng trong suốt Invisalign: 100 - 150 triệu đồng

Theo các bác sĩ, niềng răng Invisalign sử dụng công nghệ hiện đại bậc nhất được sử dụng tại nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam.
Phương pháp này được đánh giá cao về tính thẩm mỹ vì gần như rất khó nhận ra bạn đang đeo niềng dù ở khoảng cách gần, cũng như thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày khi chỉ cần tháo lắp nhẹ nhàng mà không lo rớt mắc cài hay bung tuột dây cung.
Khuyết điểm duy nhất của phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign là do sử dụng nhiều khay niềng trong toàn bộ quá trình niềng răng (30 - 40 khay) nên giá thành cũng cao hơn nhiều.

Giá niềng răng cửa chữ V mới nhất 2024

Mời bạn tham khảo giá niềng răng mới nhất năm 2024 tại nha khoa Up Dental - nha khoa niềng răng uy tín tại TP. HCM

[cta-phuong-phap]

Địa chỉ niềng răng cửa chữ V uy tín tại TP.HCM

Kể từ những năm đầu thành lập đến nay, Up Dental đã giúp nhiều khách hàng thành công tạm biệt các khuyết điểm răng xấu, răng lệch lạc và được Bộ Y tế chứng nhận, cấp giấy phép hoạt động. Chúng tôi tin rằng, với những thành công trong quá khứ và những nỗ lực ở hiện tại, đội ngũ Up Dental sẽ luôn phát triển và đem đến nhiều trải nghiệm đáng tin cậy cho bạn.

Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ những đắn đo của bạn khi lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín tại TP. HCM, nhưng chúng tôi cũng tin rằng Up Dental hội tụ đủ các yếu tố của một nha khoa chuyên nghiệp:

  • Đội ngũ bác sĩ, nhân viên được đào tạo điều trị chuyên sâu niềng răng

  • Có số lượng khách hàng tháo niềng, hài lòng về kết quả top đầu Việt Nam

  • Trang bị hệ thống máy chụp X - quang Sirona tốt nhất thế giới, chuẩn đoán chính xác và rút ngắn tối đa thời gian niềng răng.

Địa chỉ niềng răng cửa chữ V uy tín

Với sứ mệnh “Biến ước mơ niềng răng của mọi người thành hiện thực” Up Dental thực hiện chính sách niềng răng trả góp 1 triệu đồng/ tháng, chia nhỏ chi phí để bạn dễ dàng thanh toán hàng tháng. Hiện tại, đã có khoảng 10.000 khách hàng tại nha khoa UP Dental niềng răng thành công với mức chi trả chậm 1 triệu đồng/ tháng, và họ hoàn toàn hài lòng về kết quả sau khi hoàn tất liệu trình.

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng