sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng có hôn được không có lẽ là thắc mắc của không ít bạn. Câu trả lời là hoàn toàn có thể, hành động hôn khi niềng hoàn toàn có thể diễn ra và phụ thuộc vào sự khéo léo của hai người và một vài yếu tố tác động khác như phương pháp niềng, thời gian… Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết bên dưới.

Niềng răng có hôn được không?

Niềng răng có hôn được không ắt hẳn là thắc mắc của nhiều bạn. 

Nhiều người nghĩ rằng nếu hôn khi niềng răng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến kết quả và quá trình niềng răng, sự dịch chuyển của răng. Tuy nhiên, các Bác sĩ chuyên môn cho biết rằng những trường hợp hôn gây ảnh hưởng đến niềng răng là rất ít khi xảy ra. 

Hiện nay niềng răng có khá nhiều phương pháp được áp dụng để chỉnh nha và bên cạnh những phương pháp niềng cũng có rất nhiều những khí cụ hỗ trợ trong suốt quá trình, và việc được hay không cũng một phần phụ thuộc phương pháp bạn đang lựa chọn. Đối với phương pháp niềng răng tháo lắp hay còn gọi là niềng răng Invisalign thì việc hôn khi niềng sẽ trở nên khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo khay niềng  ra và thực hiện nụ hôn của mình. Đối với việc niềng phương pháp mắc cài kim loại hay mắc cài sứ, khi hôn bạn cần phải nhẹ nhàng và cẩn thận hơn vì các đoạn dây cung thừa hoặc mắc cài cũng có thể khiến mô mềm môi, miệng bị trầy xước, đồng thời việc nhẹ nhàng khi hôn cũng sẽ giúp ổn định mắc cài. 

Khi hôn, bạn cần kiểm soát mức độ cảm xúc của mình một chút vì nếu hôn sâu và vồ vập sẽ dễ khiến cho răng bị lay động hơn bơi quá trình niềng răng đang chịu tác động tư lực siết di chuyển răng và lực từ các khí cụ đeo hỗ trợ niềng, đối phương sẽ cảm thấy đau, ê nhức sau khi hôn. 

[cta-braces-tea]

niềng răng hôn có được không

6 bí quyết giúp bạn có nụ hôn lãng mạn khi niềng răng

Những chiếc mắc cài được cố định trên răng khiến nhiều bạn e ngại về tính thẩm mỹ, đồng thời một câu hỏi được đặt ra chính là “Niềng răng có hôn được không?”. Câu trả lời niềng răng hoàn toàn không ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của bạn, kể cả việc hôn nhau. Đây là lời khuyên giúp bạn có được một nụ hôn an toàn, lãng mạn khi đang mang mắc cài:

1. Đúng thời điểm

Để có được một nụ hôn ngọt ngào khi đang niềng răng thì cần lựa chọn hôn đúng thời điểm. Tránh hôn ngay trong những ngày đầu niềng răng hoặc những lúc đang siết răng, nhổ răng hay đang trong những ngày đầu gắn khí cụ.

2. Chọn kiểu hôn phù hợp

Trong quá trình niềng thì răng sẽ có nhiều tác động nên ít nhiều răng đang chịu những tổn thương và sẽ yếu hơn mức bình thường, bạn cần chọn kiểu hôn phù hợp tránh tránh va chạm mạnh quá nhiều, nếu hôn quá sâu sẽ tác động đến mô mềm và mắc cài khiến cả hai sẽ không cảm thấy thoải mái.

3. Cách thức phù hợp

Khi hôn cả hai cần chậm rãi, nhẹ nhàng, tránh va chạm mạnh vào mắc cài bởi nếu việc hôn với cường độ quá mạnh sẽ tác động lực đến khí cụ và có thể khiến răng bị lệch hướng hoặc bị tổn thương vì răng đang trong quá trình niềng có xu hướng nhạy cảm yếu hơn răng bình thường.

4. Tâm lý thoải mái

Khi hôn đừng quá suy nghĩ vào việc là thế nào để không đau, trầy xước… đừng để những suy nghĩ rối bời ấy ảnh hưởng đến nụ hôn khiến nó trở nên gượng gạo và thiếu tự nhiên nhé. Hãy giữ tinh thần thật thoải mái và nếu cần thiết thì hãy trao đổi trước với đối tác để cả hai hiểu nhau hơn.

5. Sử dụng sáp nha khoa và son dưỡng môi

Sáp nha khoa và son dưỡng môi là những vị cứu tinh cho nụ hôn trở nên thoải mái và ngọt ngào thơn . Son dưỡng môi sẽ giúp môi mềm mại hơn trong khi sáp nha khoa bôi lên mắc cài sẽ giúp chúng ta bảo vệ lưỡi và môi tránh bị tổn thương.

6. Vệ sinh răng miệng kỹ càng

Đừng quên việc vệ sinh răng thật kỹ và sạch sẽ trước khi thực hiện nụ hôn nhé, khi niềng răng các thức ăn sẽ bám dính khá nhiều vào phần mắc cài bạn nên sử dụng chỉ, bàn chải kẽ kết hợp máy tăm nước để vệ sinh sạch nhất và tốt nhất có thể, vừa giữ được vệ sinh răng không gây nên các bệnh lý cho răng vừa thoải mái khi hôn. 

bí quyết hôn khi niềng răng

Giải pháp giúp bạn thoải mái hôn khi niềng răng

Để nụ hôn trở nên đơn giản và đồng thời giúp cả hai thoải mái hơn khi hôn trong quá trình niềng răng, bạn có thể áp dụng 02 cách dưới đây, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều và tình cảm cũng sẽ trở nên khăng khít hơn.

Sử dụng những sản phẩm hỗ trợ

Sử dụng nước xịt thơm miệng, để bắt đầu cho nụ hôn ngọt ngào bạn hãy chắc chắn răng hơi thở của mình thơm tho nhất để tránh gượng gạo ngại ngùng trong quá trình hôn. Bạn có thể sử dụng các loại sản phẩm thơm miệng như nước xịt thơm miệng để giúp mình và đối phương tự tin, thoải mái từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc nhé.

Lựa chọn niềng răng trong suốt Invisalign

Sử dụng phương pháp niềng răng Invisalign, niềng răng tháo lắp là giải pháp tối ưu nhất cho việc hôn khi niềng răng, bạn sẽ chẳng còn cần phải lo lắng phải ngôn như thế nào, hôn kiểu gì và cũng không cần phải quá từ tốn nhẹ nhàng bởi khay niềng với tính chất có thể tháo lắp rời khá tiện lợi. Khi hôn bạn chỉ cần gỡ ra và khi thực hiện xong nụ hôn thì có thể đeo lại một cách đơn giản mà không cần nhờ đến Bác sĩ. Việc hôn với phương pháp niềng trong suốt cũng sẽ không gây cho bạn cảm giác đau khó chịu như mắc cài kim loại, mắc cài sứ đâu nhé. 

chọn niềng răng invisalign

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng