sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng 3D Clear và Invisalign là hai phương pháp niềng răng không mắc cài nhiều người lựa chọn. Cả hai được biết đến với những ưu điểm là thẩm mỹ cao, tháo lắp tiện lợi, ăn uống, vệ sinh dễ dàng. Vậy niềng răng 3D Clear và Invisalign có thật sự mang đến hiệu quả không? - Cùng tìm hiểu thêm nhé. 

Niềng răng 3D Clear và Invisalign là gì?

Niềng răng 3D Clear là gì?

Niềng răng 3D Clear Aligner là phương pháp niềng răng trong suốt được cải tiến, chế tác thủ công dựa trên kỹ thuật niềng răng Invisalign (Mỹ) và niềng răng eCligner (Hàn Quốc). Các khay niềng 3D Clear Aligner được thiết kế và chế tạo thủ công bởi kỹ thuật viên ngay tại phòng nha.

Niềng răng 3D Clear là gì?

Bạn cần đeo khay 2 - 2.5 tuần thì sẽ chuyển sang khay 3D Clear Aligner mới. 

Niềng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng trong suốt do Align Technology (Mỹ) sản xuất. Khay niềng được chế tạo từ hợp chất nhựa nha khoa tại Mỹ sau đó vận chuyển về Việt Nam.

Niềng Invisalign là gì?

Tiến trình niềng răng Invisalign sẽ sử dụng 20-40 khay niềng, mỗi khay niềng cần đeo 7-10 ngày, đều đặn 24/24 trừ lúc ăn và vệ sinh răng miệng.  

[cta-braces-tea]

Điểm giống của niềng răng 3D Clear và Invisalign

Điểm chung của niềng răng 3D Clear và Invisalign chính là sử dụng khay niềng trong suốt để điều chỉnh răng thay vì dây cung, mắc cài như thông thường. So với niềng răng mắc cài kim loại thì hai phương pháp này có ưu điểm là thẩm mỹ cao, không gây trở ngại trong việc giao tiếp, chụp ảnh. 

Điểm giống của niềng răng 3D Clear và Invisalign

Vì là khay tháo lắp nên dù chọn giữa niềng răng 3D Clear và Invisalign thì bạn đều vệ sinh, ăn uống dễ dàng mà không cần e ngại vướng dây cung, bung mắc cài. Đối tượng của niềng răng 3D Clear và Invisalign cũng có điểm tương đồng. Hai phương pháp này thích hợp cho các bạn bị hô, móm, thưa, lệch lạc… ở mức độ nhẹ hoặc những trường hợp bị dị ứng kim loại, hay chú trọng đến vấn đề thẩm mỹ trong lúc niềng. 

Điểm khác nhau giữa niềng răng 3D Clear và Invisalign

Điểm khác nhau giữa niềng răng 3D Clear và Invisalign

So sánh giữa niềng răng 3D Clear và Invisalign cũng có những điểm khác biệt nhất định về xuất xứ, phương pháp làm khay, tính hiệu quả. Cụ thể:

  Niềng răng 3D Clear  Niềng răng Invisalign
Xuất xứ Chế tác tại nha khoa Mỹ
Phương pháp làm khay niềng Chế tác thủ công không thông qua máy móc Dựa trên mẫu hàm cá nhân và phần mềm mô phỏng 3D
Tính hiệu quả Lực siết yếu hơn Invisalign Khớp với tình trạng răng của mỗi người mang đến hiệu quả cao

Niềng răng 3D Clear và Invisalign: Nên ưu tiên phương pháp nào?

Giá niềng răng giữa Niềng răng 3D Clear và Invisalign cũng có nhiều chênh lệch: Invisalign cao hơn niềng răng 3D Clear do khay niềng được sản xuất hoàn toàn tại Mỹ. Mỗi phương pháp có ưu điểm riêng. Niềng răng 3D Clear và Invisalign: nên ưu tiên phương pháp nào còn phụ thuộc vào nha khoa, tình trạng răng, Bác sĩ tư vấn và ngân sách của bạn.

Niềng răng 3D Clear và Invisalign: Nên ưu tiên phương pháp nào?

Trong đó niềng răng Invisalign có nhiều ưu thế nổi trội hơn 3D Clear. 

  • Khay niềng được chế tạo riêng biệt bằng công nghệ hiện đại, nên luôn khớp với hàm răng của mỗi khách hàng

  • Trước khi bắt đầu niềng, khách hàng sẽ được xem mô phỏng 3D để hiểu về tiến trình niềng răng thay đổi cụ thể như thế nào, kết quả dự kiến sau niềng. 

  • Đối với niềng răng 3D Clear, khách hàng không nắm bắt rõ kết quả niềng như Invisalign do phương pháp này được thực hiện trên khuôn mẫu thạch cao.

Niềng răng Invisalign với quy trình chuẩn Y khoa tại Up Dental

Up Dental là nha khoa chuyên sâu về niềng răng, là địa chỉ niềng răng tiên phong về niềng răng trả góp. Quy trình đảm bảo do 100% Bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y dược TP.HCM thực hiện. Giá niềng răng Invisalign tại Up Dental dao động 100 - 150 triệu tùy tình trạng răng ban đầu. 

[cta-phuong-phap]

Nếu bạn đang tìm nơi niềng răng Invisalign hiệu quả thì Up Dental là cái tên đảm bảo uy tín với quy trình niềng răng chuẩn Y khoa:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn, thống nhất kế hoạch chỉnh nha

Khách hàng cần đến nha khoa để chụp phim X - Quang, chụp ảnh bề mặt và bên trong răng. Dựa trên các kết quả thu được, Bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra kế hoạch điều trị.

Bước 2: Tiến hành lấy dấu răng

Sau khi khách hàng đồng ý với phác đồ niềng răng của Bác sĩ sẽ được lấy dấu mẫu hàm, quét lại và sử dụng phần mềm tạo hình ảnh 3D trên máy tính.

Niềng răng Invisalign với quy trình chuẩn Y khoa tại Up Dental

Bước 3: Tạo khay chỉnh răng

Nha khoa sẽ gửi hình ảnh 3D đến nhà sản xuất khay niềng trong suốt ở Mỹ. Bộ khay gồm 20 - 40 cái sẽ được đánh số phù hợp với mỗi giai đoạn điều trị.

Bước 4: Đeo khay chỉnh nha

Khay niềng được hoàn thành sẽ gửi về Việt Nam, Bác sĩ sẽ đeo khay niềng đầu tiên cho khách hàng đồng thời hướng dẫn bạn cách tháo lắp khay cụ thể. Để đạt kết quả niềng như mong muốn, khách hàng cần đeo niềng tối thiểu 22 giờ/ngày.

Bước 5: Kiểm tra định kỳ

Bạn cần sắp xếp thời gian đến tái khám theo lịch Bác sĩ chỉ định, để theo dõi sự di chuyển của răng và cung cấp khay niềng mới. 

Bước 6: Kết thúc liệu trình và duy trì kết quả 

Sau khi đeo hết khay niềng để chỉ định, Bác sĩ và khách hàng sẽ cùng đánh giá kết quả và quyết định kết thúc tiến trình. Bên cạnh đó để giữ ổn định chân răng, bạn cũng cần đeo hàm duy trì thường xuyên. 

Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ