sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Mỗi chiếc răng trên cung hàm đều mang một chức năng riêng. Tuy nhiên vì những lý do khác nhau mà sẽ có vài chiếc răng bị mất. Vậy nếu mất răng số 3 có niềng được không? Cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Răng số 3 là gì?

Răng số 3 là gì?

Răng số 3 còn được biết đến với tên gọi khác là răng nanh. Răng nanh được xác định dễ dàng nhờ vào hình dáng dài và nhọn, khác hẳn các răng bình thường. Răng nanh có vị trí nằm giữa răng cửa thứ 2 và răng hàm thứ 4. Có tổng cộng 4 chiếc răng nanh nằm ở 2 hàm răng. 

[cta-braces-tea]

Vai trò của răng số 3

Vai trò của răng số 3

Mỗi chiếc răng trên cung hàm đều sở hữu những chức năng riêng. Với răng số 3, loại răng này không có nhiều tác dụng trong việc nghiền nát thức ăn nhưng bù lại chúng có chức năng xé nhỏ thức ăn, giúp quá trình nhai nuốt thức ăn diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, răng số 3 còn sở hữu một số chức năng như:

- Giúp các răng trên cung hàm được ổn định và mọc đúng vị trí.

- Duy trì hình dáng của môi, miệng.

- Giúp phát âm chuẩn xác.

- Giúp các răng trên cung hàm được kết nối chặt chẽ với nhau để cân đối khớp cắn.

Mất răng số 3 có niềng được không?

Trước những chức năng quan trọng của răng số 3, vậy câu hỏi đặt ra lúc này là nếu chẳng may bị mất răng số 3 có niềng được không? hay là mất răng số 3 thì niềng răng có đau không? Theo các Bác sĩ chỉnh nha tại Up Dental, nếu mất răng số 3 bạn hoàn toàn có thể niềng răng. 

Mất răng số 3 có niềng được không

Trường hợp bị mất răng số 3 và khung hàm gặp các tình trạng về sai lệch như hô, móm, thưa, lệch lạc thì bạn có thể dùng phương pháp niềng răng để xếp đều các răng cũng như phục hồi chức năng cho các răng bị mất.

Mất răng số 3 được chia thành 2 trường hợp là chỉ mất một răng số 3 hoặc mất nhiều răng số 3 cùng một lúc. Trước khi niềng, bạn cần đến nha khoa thăm khám và chụp phim x-quang. Bác sĩ sẽ dựa vào dữ liệu trên phim x-quang để giúp bạn lên phác đồ điều trị thích hợp.

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung đối với niềng răng mắc cài và khay niềng trong suốt đối với niềng răng Invisalign để xếp đều các răng. Với những người mất răng số 3, niềng răng có tác dụng kéo các răng lại gần nhau để lấp đầy khoảng răng bị mất, tránh tình trạng xô lệch và tiêu xương ổ răng.

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Với đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao cùng trang thiết bị tiên tiến, địa chỉ niềng răng chuyên sâu Up Dental cung cấp các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay:

Đi cùng với chất lượng và dịch vụ, nha khoa Up Dental còn cung cấp chính sách niềng răng trả góp, giúp mọi người vừa an tâm niềng răng, vừa không áp lực tài chính. Có thể tham khảo thêm bảng giá niềng răng sau đây: 

[cta-phuong-phap]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng