sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Cầu răng sứ là phương pháp làm đẹp thẩm mỹ cho răng bằng cách sử dụng dãy răng và mão sứ để đặt vào vị trí mất răng, giúp cải thiện thẩm mỹ và ăn nhai. Nhiều người thắc mắc làm cầu răng sứ có niềng được không, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết bên dưới.

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ được làm bằng chất liệu sứ, là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ, cầu sứ giúp khôi phục một hoặc nhiều răng bị mất khá phổ biến ở hiện nay. Phương pháp cầu sứ được thực hiện bằng cách mài ít nhất hai răng thật cạnh bên răng bị mất để làm trụ nâng đỡ dãy cầu sứ, cầu răng sứ sẽ được gắn cố định trên các trụ, lấp đầy khoảng trống răng bị mất trên cung hàm. 

Làm cầu răng sứ có niềng răng được không?

Nhiều người gặp trường hợp răng sai lệch nhiều, răng không đều… nhưng đã làm cầu răng sứ và thắc mắc có thể niềng răng được không. 

Làm cầu răng sứ có niềng răng được không là vấn đề nhiều bạn cũng thường xuyên thắc mắc. Trên thực tế các trường hợp làm cầu sứ xong đều không thể niềng răng được vì các răng trụ sẽ được mài nhỏ, lấy tủy hoặc mài thấp để phù hợp với răng trụ nên về lâu dài những chiếc răng trụ này sẽ ê buốt, yếu dần theo thời gian. Cơ chế niềng răng là kéo và nắn chỉnh răng nên với những chiếc răng yếu thì khó có thể niềng răng, nếu vấn quyết tâm niềng răng rất dễ xảy ra những tác hại không mong muốn như vỡ cầu sứ hoặc các răng trụ sẽ yếu, lung lay và bị gãy răng. 

Trường hợp làm cầu răng sứ có thể niềng răng

Có thể niềng răng đối với những trường hợp bị mất răng đơn lẻ, chỉ mất  một chiếc răng, bạn làm cầu sứ để cải thiện thẩm mỹ và ăn nhai, nhưng sau đó quyết định bỏ cầu sứ, úp mão sứ vào các răng trụ để bảo vệ răng thật và mong muốn thực hiện niềng răng chỉnh nha, khéo khít phần răng bị mất trước đó.

Tuy nhiên, trong những trường hợp niềng răng khi trước đó đã làm cầu răng sứ bạn cần phải tìm hiểu chắc chắn địa chỉ niềng răng uy tín, bác sĩ giàu kinh nghiệm và đặc biệt là tuân thủ những chỉ định từ bác sĩ trong quá trình niềng.

Những lưu ý cần biết khi niềng răng

Khi niềng răng, đặc biệt là niềng răng cầu sứ, bạn cần phải lưu ý và tuân thủ những quy định, chỉ định của bác sĩ trong quá trình niềng răng như:

  • Thăm khám răng đúng lịch hẹn, không trễ hẹn, trễ ngày siết răng nhiều lần vì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả niềng

  • Vệ sinh răng sạch sẽ cẩn thận, nên mua các dụng cụ vệ sinh dành cho răng niềng như chải kẽ, máy tăm nước… để răng không gặp các tình trạng bệnh lý trong khi niềng

  • Điều chỉnh chế độ ăn uống, không nên ăn nhiều đồ dai, cứng nên cắt nhỏ thức ăn để giảm sức nhai cho răng và hạn chế tình trạng bung sút mắc cài

  • Nhai đều hai bên hàm để cân bằng cơ và xương hàm hai bên, khuôn mặt cũng sẽ hài hòa cân đối, tránh tình trạng hóp má

  • Trong quá trình niềng răng có gặp những khó khăn hoặc những cơn đau kéo dài nhiều ngày bạn cần liên hệ đến nha khoa và thăm khám để được kiểm tra và hỗ trợ sớm nhất có thể.

Niềng răng ở đâu uy tín, chất lượng?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha, hiệu quả niềng răng sẽ theo bạn suốt đời chính vì vậy mà trước khi niềng bạn cần lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín. Để lựa chọn được nha khoa uy tín, bạn cần dựa vào những yếu tố quan trọng sau:

  • Nha khoa được sở y tế cấp phép hoạt động

  • Nha khoa chuyên niềng răng

  • Nha khoa có trang thiết bị hiện đại, đầy đủ

  • Nha khoa có đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, chứng chỉ hành nghề

  • Nha khoa có lượng khách hàng tháo niềng review nhiều nhất

Hiện nay Up Dental là nha khoa niềng răng chuyên sâu tại TP.HCM, đáp ứng đủ mọi yêu cầu và các yếu tố then chốt cần có của một nha khoa uy tín. Đến thời điểm hiện tại Up Dental đã điều trị cho hơn 20.000 khách hàng gặp các tình trạng răng sai lệch như răng hô, móm, thưa, lệch lạc, tháo niềng và sở hữu răng đều nụ cười đẹp. Ngoài ra nha khoa còn thực hiện chính sách ưu đãi cho những bạn trẻ là học sinh, sinh viên khi niềng răng sẽ được tặng 1.000.000đ và niềng răng trả góp chỉ từ 1 triệu/tháng

>>Xem thêm: Giá niềng răng mới nhất tại nha khoa Up Dental

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng