sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Khớp cắn ngược có niềng răng được không là thắc mắc của nhiều bạn. Tình trạng khớp cắn ngược là tình trang sai lệch về răng, cần can thiệp sớm để cải thiện về mặt thẩm mỹ và ăn nhai​​​​​​​. Cùng Up Dental giải đáp rõ ở bài viết bên dưới nhé!

Khớp cắn ngược có niềng được không? 

Hiện nay có nhiều phương pháp được tư vấn cho trường hợp khớp cắn ngược như phẫu thuật hàm, bọc sứ và niềng răng. Vậy khớp cắn ngược có nên niềng răng không? Theo Bác sĩ khớp cắn ngược có thể cải thiện hiệu quả nhờ niềng răng với nhiều ưu điểm:

Khớp cắn ngược có niềng được không? 

  • Cải thiện rõ rệt khớp cắn ngược: Bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ để điều chỉnh vị trí răng, từ đó răng sẽ được xếp đều, khớp cắn chuẩn hơn. Chính vì thế vấn đề ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng sẽ không còn bất tiện hay làm tổn thương mô mềm, gây ra những bệnh lý khác.

  • Cải thiện thẩm mỹ: Vì răng đã được đưa về đúng khớp cắn nên sự tương quan giữa hai hàm sẽ hài hòa hơn. Bạn có thể tự tin tươi cười và không còn ngại ngần vì dạng mặt lưỡi cày nữa. 

  • Không xâm lấn răng thật: Niềng răng là phương pháp chỉnh nha bảo tồn răng thật nên bạn không cần e ngại việc răng trở nên nhạy cảm hay yếu về sau.

  • Mang lại kết quả chỉnh nha bền vững: Sau khi tháo niềng nếu tuân thủ việc đeo hàm duy trì thì bạn có thể yên tâm không tái phát tình trạng khớp cắn ngược như trước. 

Phương pháp niềng khớp cắn ngược hiệu quả 

Hiện tại, các địa chỉ niềng răng có các nhóm phương pháp thuộc niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài thích hợp để điều trị khớp cắn ngược. 

Về niềng răng mắc cài, bạn sẽ có thể lựa chọn mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Trong đó niềng răng mắc cài kim loại có 3 loại:

  • Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

  • Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

  • Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Phương pháp niềng khớp cắn ngược hiệu quả 

Niềng răng mắc cài sứ gồm 2 loại:

  • Niềng răng mắc cài sứ cao cấp

  • Niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Mắc cài kim loại làm bằng thép không gỉ nên sẽ bền chắc và chịu được lực siết mạnh hơn mắc cài sứ. Song về thẩm mỹ thì mắc cài sứ sẽ giúp bạn “giấu niềng” hiệu quả

Những bạn bị khớp cắn ngược cũng có thể cân nhắc niềng răng không mắc cài Invisalign. Phương pháp này thích hợp với những bạn mức độ nhẹ và trung bình. Bạn sẽ được thăm khám và chế tác khay niềng riêng theo phác đồ. Khay niềng trong suốt và có thể tháo lắp thuận tiện nên không ảnh hưởng đến sinh hoạt. Sau 20-40 khay niềng, nụ cười sẽ được cải thiện. 

Để có quá trình niềng răng khớp cắn ngược thuận lợi, hãy thăm khám trực tiếp tại nha khoa để được Bác sĩ tư vấn phương pháp niềng phù hợp nhất.

Chi phí niềng răng khớp cắn ngược bao nhiêu? 

Sau khi được giải đáp khớp cắn ngược có niềng được không thì vấn đề chi phí cũng là vấn đề nhiều bạn quan tâm. Chi phí niềng răng khớp cắn ngược sẽ có nhiều khung giá dựa trên phương pháp niềng. Trong đó niềng răng mắc cài kim loại sẽ có mức giá dễ chịu nhất.

Chi phí niềng răng khớp cắn ngược bao nhiêu? 

 

Tham khảo bảng giá niềng răng tại Up Dental:

[cta-phuong-phap]

Ngoài ra chi phí niềng răng khớp cắn ngược còn phụ thuộc vào mức độ sai lệch, tình trạng sức khỏe răng miệng trước niềng, chất lượng nha khoa, phác đồ điều trị,...

Up Dental là địa chỉ niềng răng uy tín, đã có nhiều khách hàng thành công hoàn thiện nụ cười từ tình trạng khớp cắn ngược. Với mong muốn hỗ trợ khách hàng giảm áp lực tài chính, nha khoa đã và đang triển khai niềng răng trả góp cho tất cả khách hàng. Theo đó người niềng chỉ cần thanh toán trước 30% chi phí. 70% còn lại sẽ được chia đều, đóng trong mỗi đợt tái khám cho đến khi hoàn tất gói niềng.

Tìm hiểu thêm:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng