sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng trong suốt ngày càng phổ biến vì có ưu thế là đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trong suốt quá trình. Phương pháp này còn được ví là “niềng như không niềng”. Song, niềng răng trong suốt vẫn còn một số hạn chế nhất định. Cùng tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của niềng răng trong suốt để dễ dàng đưa ra quyết định nhé. 

Niềng răng trong suốt là gì?

Để cải thiện các sai lệch về răng: hô, móm, thưa, lệch lạc có thể can thiệp bằng phương pháp niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Trong đó niềng răng không mắc cài được đánh giá cao bởi sự tiện lợi và thẩm mỹ, hay còn được gọi là niềng răng trong suốt. 

Niềng răng trong suốt là gì?

Không sử dụng mắc cài, dây cung, thun buộc cố định, niềng răng trong suốt sử dụng khay niềng để tạo lực siết, dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Mỗi lộ trình sẽ sử dụng 20 - 40 khay niềng, người niềng cần chủ động đeo khay theo đúng phác đồ. Chất liệu làm khay từ nhựa lành tính và an toàn cho sức khỏe. 

[cta-braces-tea]

Các loại niềng răng trong suốt hiệu quả hiện nay

Niềng răng trong suốt đòi hỏi công nghệ cao để sản xuất khay niềng, đồng thời Bác sĩ cũng phải nghiên cứu và có chuyên môn nhất định mới có thể đưa ra lộ trình niềng đạt hiệu quả. Hiện nay niềng răng trong suốt có 04 loại là:

 • Niềng răng trong suốt Invisalign: có nguồn gốc từ Mỹ đây cũng là phương pháp niềng răng trong suốt phổ biến nhất. Người niềng cần đeo khay nhựa được sản xuất dựa trên công nghệ kỹ thuật cao, thông qua bước lấy dấu mẫu hàm và quét 3D.

Các loại niềng răng trong suốt hiệu quả hiện nay

 • Niềng răng Clear Aligner: đây là phương pháp kế thừa kỹ thuật từ niềng răng Invisalign (Mỹ) và niềng răng eCligner (Hàn Quốc). Điểm khác biệt chính là máng niềng sẽ được chế tác bằng thủ công dựa vào dấu mẫu hàm từ thạch cao của người niềng.
 • Niềng răng Ortho Clear và Clear Correct: là 2 phương pháp niềng răng trong suốt mang lại hiệu quả chỉnh nha nhanh chóng và chi phí không quá cao. Tuy nhiên Ortho Clear và Clear Correct chưa phổ biến tại Việt Nam.

04 Ưu điểm của niềng răng trong suốt

1. Độ thẩm mỹ cao

Với khay niềng bằng nhựa gần như trong suốt ôm sát vào răng, vấn đề thẩm mỹ khi niềng răng không còn là trở ngại. So với hình ảnh “hàng rào sắt” thì khay niềng trong suốt giúp người niềng tự tin hơn khi giao tiếp, cười nói.

2.  Dễ dàng tháo lắp

Bạn có thể tháo lắp khay niềng trong lúc ăn uống và vệ sinh răng miệng, khuôn miệng cũng không bị nhô lên như khi có mắc cài và dây cung. Trong những trường hợp bắt buộc, bạn cũng có thể tháo khay niềng tạm thời mà không cần đến nha khoa.

04 ưu điểm của niềng răng trong suốt

3. Không vướng víu, hạn chế tổn thương mô mềm

Nếu niềng răng mắc cài kim loại có bộ mắc cài và dây cung đặt cố định trên răng sẽ dễ xảy ra tình trạng: cộm, trầy xước,... Trong khi đó với khay niềng tháo lắp bạn có thể yên tâm niềng một cách thoải mái không bị tổn thương mô mềm.

4. Vệ sinh nhanh

Khi chọn niềng răng trong suốt bạn có thể dễ dàng tháo khay niềng để vệ sinh răng miệng, vậy nên quá trình làm sạch sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn. Những bạn e ngại việc tốn thời gian làm sạch thức ăn vướng vào mắc cài sẽ rất thích hợp với niềng răng trong suốt. 

03 Nhược điểm của niềng răng trong suốt

1. Giá niềng răng trong suốt cao hơn nhiều so với phương pháp truyền thống

Niềng răng trong suốt có giá cao nhất trong bảng giá niềng răng. Hiện tại không phải nha khoa nào cũng có chính sách niềng răng trả góp đối với niềng răng trong suốt, vậy nên không phải ai cũng có đủ tài chính để chi trả. Hiện nay giá niềng răng trong suốt Invisalign dao động 100 - 150 triệu. 

2. Thời gian niềng răng lâu 

Vì sử dụng khay niềng tạo lực siết răng nên thời gian niềng răng trong suốt sẽ kéo dài hơn so với nhóm niềng răng mắc cài khoảng 6 - 8 tháng. Chính vì thế đối với những bạn không thể sắp xếp thời gian, cần niềng nhanh thì không nên lựa chọn niềng răng trong suốt.

03 nhược điểm của niềng răng trong suốt

3. Không đạt hiệu quả đối với trường hợp sai lệch phức tạp

Phương pháp niềng răng trong suốt thích hợp để cải thiện sai lệch răng ở trường hợp nhẹ, trung bình. Vậy nên những bạn sai lệch nặng ở mức độ phức tạp hoặc do hàm sẽ không thể thay đổi nhiều khi chọn niềng răng trong suốt. 

Bảng giá niềng răng trong suốt chi tiết [2024]

Với ưu điểm và nhược điểm của niềng răng trong suốt, bảng giá niềng răng sẽ chênh lệch nhiều so với những phương pháp khác. Chi phí niềng răng của 3 phương pháp niềng răng trong suốt: Invisalign và Clear Aligner, eCligner có nhiều chênh lệch, tuy nhiên cũng sẽ có những ưu khuyết điểm riêng. Điểm chung là vẫn rất thích hợp cho những bạn muốn thay đổi nụ cười nhưng dị ứng với kim loại và ưu tiên yếu tố thẩm mỹ. 

 • Niềng răng trong suốt Invisalign: 100 triệu  - 150 triệu

 • Niềng răng trong suốt Clear Aligner: 55 triệu - 60 triệu

 • Niềng răng trong suốt eCligner: 60 triệu - 80 triệu

Bảng giá niềng răng trong suốt chi tiết [2024]

Bảng giá niềng răng trong suốt sẽ có khác nhau dựa vào một số yếu tố như tình trạng răng ban đầu, chất lượng nha khoa, sức khỏe răng miệng trước niềng. Hiện tại, niềng răng Invisalign phổ biến nhất. Tại Up Dental cũng có cung cấp phương pháp này, bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng sau đây để đưa ra quyết định phù hợp nhất. 

[cta-phuong-phap]

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không? 

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không là câu hỏi nhiều người thường thắc mắc. Đây là phương pháp này không gây xâm lấn cấu trúc răng, mang lại hiệu quả dài lâu. Đối tượng thích hợp với niềng răng trong suốt là: răng lệch lạc mức độ nhẹ, trung bình, răng hô, móm mức độ nhẹ. Sau khi niềng răng trong suốt, bạn sẽ:

 • Cải thiện thẩm mỹ

 • Vệ sinh răng miệng dễ dàng

 • Cải thiện sức khỏe răng miệng

 • Giúp khớp cắn cân xứng

 • Khắc phục nhược điểm về phát âm

 • Cải thiện chức năng ăn nhai, tiêu hóa

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không? 

Hiện nay phương pháp này đã phổ biến tại Việt Nam, nhất là niềng răng Invisalign. Thế nên bạn có thể dễ dàng kiểm chứng về những hình ảnh ngoạn mục sau niềng. 

Song, độ hiệu quả của niềng răng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề Bác sĩ và sự hợp tác của người niềng. Vậy nên bạn cần gửi gắm niềm tin đúng nơi, đừng vội tin những quảng cáo niềng răng trong suốt giá rẻ. Đồng thời cần đảm bảo đeo khay niềng đủ thời gian, đúng cách và chăm sóc sức khỏe răng miệng kỹ lưỡng. 

Up Dental - Địa chỉ niềng răng trong suốt Invisalign uy tín

Up Dental là địa chỉ niềng răng uy tín được rất nhiều khách hàng lựa chọn để “kiến tạo nụ cười đẹp”. Nha khoa này cũng là đơn vị tiên phong chính sách niềng răng trả góp 0% lãi suất giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định niềng răng. 

Up Dental - Địa chỉ niềng răng trong suốt Invisalign uy tín

Hiện tại Up Dental cải thiện tình trạng hô, móm, thưa, lệch lạc với đầy đủ các phương pháp như:

 • Niềng răng mắc cài kim loại: mắc cài kim loại truyền thống; mắc cài kim loại tự buộc/tự khóa; mắc cài mặt trong/mặt lưỡi.

 • Niềng răng mắc cài sứ: mắc cài sứ cao cấp; mắc cài sứ tự buộc/tự khóa.

 • Niềng răng trong suốt Invisalign 

Về niềng răng Invisalign, nha khoa có đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao, đủ năng lực để phân tích và đưa ra phác đồ điều trị. Up Dental cũng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để quy trình niềng răng trong suốt an toàn, tối ưu hiệu quả. Chi phí niềng răng Invisalign tại Up Dental có giá 100 - 150 triệu (tùy tình trạng răng ban đầu).

Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng