sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Nếu có 2 triệu, chắc chắn bạn sẽ mua được một vài món đồ mình yêu thích trong tầm giá cho phép. Nhưng ở lĩnh vực niềng răng, liệu bạn có niềng răng 2 triệu được không? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Giá niềng răng được quyết định dựa trên yếu tố nào?

Giá niềng răng được quyết định dựa trên yếu tố nào?

1. Tình trạng răng của người niềng

Ai cũng biết giá niềng răng thường cao hơn so với nhiều dịch vụ khác, và yếu tố đầu tiên tác động đến giá niềng răng đó là tình trạng răng của người niềng.

Các tình trạng răng cần niềng phổ biến nhất là răng hô, răng móm, răng thưa, răng lệch lạc, răng bị lệch khớp cắn,... được phân chia theo từng mức độ từ đơn giản đến phức tạp. Răng càng phức tạp càng cần nhiều kỹ thuật và thời gian hơn.

2. Loại mắc cài được chọn

Hiện nay có 3 phương pháp niềng răng là:

Tùy vào nhu cầu và tình trạng răng của người niềng để chọn ra loại mắc cài phù hợp. Mắc cài kim loại có giá rẻ nhất, niềng răng Invisalign có giá đắt nhất.

3. Tay nghề của Bác sĩ

Niềng răng đòi hỏi Bác sĩ phụ trách phải có chuyên môn cao, am hiểu về niềng và sử dụng thành thạo các thiết bị hỗ trợ để quá trình niềng răng được diễn ra thuận lợi. Tay nghề của bác sĩ quyết định rất lớn đến sự thành công của một ca niềng và thời gian niềng răng, nên đây cũng là yếu tố tất yếu ảnh hưởng đến chi phí niềng răng.

4. Cơ sở vật chất của nha khoa

Cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ tại nha khoa là công cụ hỗ trợ rất lớn trong niềng răng. Máy móc càng hiện đại, độ tin cậy càng cao, điều này cũng đồng nghĩa với giá niềng răng sẽ có sự chênh lệch. 

[cta-braces-tea]

Niềng răng 2 triệu có được không?

Dựa vào 4 yếu tố quyết định đến giá niềng răng được phân tích ở trên, bạn có thể tự trả lời cho câu hỏi niềng răng 2 triệu có được không? - đương nhiên là không thể, vì niềng răng tốn rất nhiều thời gian, thiết bị, công sức.

Niềng răng 2 triệu có được không?

Nếu bạn gặp những quảng cáo địa chỉ niềng răng giá rẻ, niềng răng 2 triệu, niềng răng 3 triệu, niềng răng 5 triệu cho toàn bộ liệu trình,... lời khuyên cho bạn là nên tránh xa, hãy bỏ thêm thời gian để tìm hiểu về niềng răng để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Tác hại khôn lường của niềng răng giá rẻ

Với những ngành nghề khác “của rẻ” chưa chắc đã là “của ôi”, tuy nhiên niềng răng giá rẻ thì cần phải xem xét lại. Niềng răng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và thẩm mỹ của người niềng, nên khi lựa chọn nha khoa, bên cạnh giá cả thì bạn cần dựa trên các tiêu chí như: giấy phép hoạt động, đội ngũ Bác sĩ, cơ sở vật chất, lượng khách hàng tháo niềng thành công, hợp đồng cam kết.

Tác hại khôn lường của niềng răng giá rẻ

Dưới đây là những tác hại mà người niềng có thể gặp phải nếu chạy theo niềng răng giá rẻ:

  • Tổn thương tủy do niềng răng sai cách

  • Biến dạng, mất hài hòa khuôn mặt

  • Sâu răng, viêm tủy, các bệnh lý về răng

  • Tiêu chân răng khi niềng răng giá rẻ

  • Răng yếu, rụng sớm

  • Nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm cao khi niềng răng giá rẻ

  • Răng dịch chuyển về vị trí cũ khi niềng răng giá rẻ

  • Thời gian niềng răng kéo dài nhưng không mang lại hiệu quả

Niềng răng trả góp cùng Up Dental - Giảm thiểu nỗi lo tài chính cho người niềng

Thay vì phải chuẩn bị 1 khoản tiền lớn để chi trả 1 lần cho niềng răng khiến bạn gặp nhiều khó khăn, tại Up Dental bạn sẽ nhẹ nhàng về tài chính hơn rất nhiều với chính sách niềng răng trả góp.

Niềng răng trả góp tại Up Dental bao gồm 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn trước niềng: bạn sẽ được bác sĩ thăm khám tổng quát, tư vấn phác đồ điều trị. Tại giai đoạn này bạn cần thanh toán trước 30% chi phí niềng, khoảng 8 - 10 triệu.

  • Giai đoạn trong niềng: mỗi tháng bạn sẽ đến nha khoa để bác sĩ thăm khám niềng răng. Tại đây, bạn cần thanh toán phần tiền niềng răng trả góp còn lại, trung bình mỗi tháng 1 triệu.

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng mới nhất của Up Dental để có chuẩn bị tốt hơn về chi phí:

[cta-phuong-phap]

>>> Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng