sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng có hết lệch mặt không là vấn đề nhiều bạn thắc mắc. Nhiều người còn chọn niềng răng với mong muốn sau khi tháo niềng gương mặt sẽ trở nên hài hòa, không còn lệch nữa. Cùng nhau tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Niềng răng có hết lệch mặt không?

Niềng răng có hết lệch mặt không? Đây là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc, nhất là những người vừa gặp tình trạng sai lệch về răng và vừa lệch mặt. 

Niềng răng có hết lệch mặt không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung, thun niềng, band, minivis để tác động và điều chỉnh các răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Trong trường hợp nếu bạn bị lệch mặt do khuôn răng thì niềng răng có thể giúp bạn cải thiện lệch mặt. Tuy nhiên mức độ cải thiện còn phụ thuộc vào tình trạng lệch mặt của từng người. 

Nếu bạn lệch mặt nhẹ thì sau khi niềng răng xong, gương mặt có thể trở lại cân đối, nhưng nếu tình trạng lệch mặt quá nặng thì niềng răng chỉ giúp cải thiện một phần, bạn cần kết hợp thêm với thủ thuật phẫu thuật xương hàm. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn tình trạng cụ thể của bản thân, bạn nên đến nha khoa để được Bác sĩ thăm khám trực tiếp.

Tìm hiểu nguyên nhân gây lệch mặt trước khi niềng răng?

Lệch mặt xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

1. Mặt lệch do bẩm sinh

Mặt lệch do bẩm sinh

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây lệch mặt đó là di truyền từ các thành viên trong gia đình. Gen di truyền sẽ khiến gương mặt trong mất cân xứng, trong quá trình phát triển cấu trúc xương không được cải thiện, dẫn đến tình trạng lệch mặt ngày càng rõ rệt, gây mất thẩm mỹ gương mặt.

2. Mặt lệch do thói quen nhai 1 bên

Mặt lệch do thói quen nhai 1 bên

Rất nhiều thói quen trong quá trình sinh hoạt của chúng ra đã vô tình làm cho mặt bị lệch, trong đó phải kể đến như là thói quen nhai một bên. Theo các chuyên gia, khi bạn nhai một bên trong thời gian dài thì xương hàm và cơ mặt ở bên nhai sẽ phát triển nhiều hơn bên còn lại và gây tình trạng lệch mặt.

3. Mặt lệch do nằm nghiêng 1 bên

Mặt lệch do nằm nghiêng 1 bên

Tương tự như nhai 1 bên, nằm nghiêng 1 bên cũng sẽ khiến xương hàm và cơ mặt phát triển không đồng đều, gây ra tình trạng lệch mặt.

4. Mặt lệch do ảnh hưởng của bệnh

Mặt lệch do ảnh hưởng của bệnh

Một vài căn bệnh như thoái hóa xương khớp, viêm khớp dạng thấp, đột quỵ,... cũng sẽ tác động mạnh mẽ đến các dây thần kinh, khiến các dây thần kinh co lại và làm cơ mặt lệch sang một bên. 

5. Mặt lệch do biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ

Mặt lệch do biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ ngày nay rất phổ biến, tuy nhiên phương pháp này sử dụng kỹ thuật, thiết bị tác động trực tiếp lên các bộ phận trên cơ thể. Nếu bạn phẫu thuật mặt và không chọn đúng cơ sở uy tín thì nguy cơ làm lệch mặt rất cao. Trên thực tế không ít trường hợp gặp tình trạng lệch mặt do biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ.

Các phương pháp niềng răng hết lệch mặt hiện nay

Hiện nay niềng răng rất phổ biến, là lựa chọn ưu tiên của nhiều người để vừa sở hữu hàm răng đều đẹp vừa cải thiện lệch mặt.

Các phương pháp niềng răng hiện nay

Tại địa chỉ niềng răng Up Dental, bên cạnh chính sách niềng răng trả góp thì nha khoa cũng cung cấp hầu hết các phương pháp niềng răng có mặt trên thị trường như: 

Tùy vào phương pháp niềng và tình trạng răng của từng người mà chi phí niềng răng sẽ có sự chênh lệch. Để cụ thể hơn, bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng sau đây:

[cta-phuong-phap]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng