sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng có được vĩnh viễn không là băn khoăn của nhiều bạn khi bắt đầu tìm hiểu về niềng răng. Để giải đáp vấn đề này, hãy đọc bài viết bên dưới nhé.

Niềng răng có được vĩnh viễn không?

Sau thời gian mang mắc cài từ 1 - 3 năm bạn sẽ sở hữu được hàm răng đều đẹp, nụ cười như ý. Vậy thì liệu kết quả của niềng răng có được vĩnh viễn không?

Niềng răng có được vĩnh viễn không?

Sau khi kết thúc việc đeo mắc cài bạn sẽ bước vào quá trình duy trì kết quả niềng răng bằng việc đeo hàm duy trì. Thời gian đeo hàm duy trì trong 6 tháng đầu sau khi tháo mắc cài là 24/24, chỉ tháo ra khi ăn uống, vệ sinh răng miệng. Sau khi răng đã dần cứng cáp, bạn cần đeo hàm duy trì trung bình mỗi ngày khoảng 2 - 3 tiếng, hoặc chỉ đeo lúc ngủ. Nếu bạn tuân thủ quy tắc đeo hàm duy trì thì kết quả niềng răng là vĩnh viễn.

Bên cạnh việc đeo hàm duy trì, để kết quả niềng răng được ổn định và vĩnh viễn bạn còn cần tuân thủ theo những chỉ định, hướng dẫn của Bác sĩ, đảm bảo lịch tái khám sau niềng đúng hẹn và chăm sóc răng miệng hợp lý.

Các phương pháp niềng răng hiện nay

Để đáp ứng tốt nhu cầu niềng răng của mọi người, các phương pháp niềng răng cũng vô cùng đa dạng, bao gồm:

1. Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp niềng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay nhờ độ phổ biến, hiệu quả mang lại cũng như sở hữu giá thành phù hợp.

Niềng răng mắc cài kim loại hoạt động dựa trên hệ thống các khí cụ như mắc cài, dây cung, thun niềng tạo lực tác động lên răng để giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn.

Niềng răng mắc cài kim loại

Bên cạnh hiệu quả và giá thành mềm thì niềng răng mắc cài kim loại được đánh giá là có độ thẩm mỹ chưa cao, dễ cọ xước làm trầy môi má trong thời gian đầu.

[cta-braces-tea]

2. Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ ra đời để khắc phục nhược điểm thẩm mỹ của mắc cài kim loại. Các mắc cài ở phương pháp này được làm bằng chất liệu sứ, đảm bảo tối ưu về độ thẩm mỹ cho người niềng vì màu mắc cài gần trùng với màu răng.

Niềng răng mắc cài sứ

Ngoài độ thẩm mỹ, niềng răng mắc cài sứ cũng có hiệu quả không thua kém gì niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên, điểm hạn chế của loại niềng răng này là giá thành nhỉnh hơn nhiều so với niềng răng mắc cài kim loại cũng như dễ bám màu, dễ vỡ nếu có va đập mạnh.

3. Niềng răng Invisalign

Khác với 2 phương pháp trên, niềng răng Invisalign không sử dụng mắc cài, dây cung mà được thay thế bằng chuỗi các khay niềng trong suốt để sắp về các răng. Trung bình mỗi ca sẽ đeo từ 20 - 40 khay niềng.

Niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign là một trong những phương pháp niềng hiện đại bậc nhất hiện nay, đảm bảo hiệu quả cũng như thẩm mỹ. Nhưng đi kèm với những ưu điểm trên thì niềng răng Invisalign lại có giá thành khá cao.

Để hiểu rõ hơn, mời bạn tham khảo bảng giá niềng răng sau đây tại địa chỉ niềng răng chuyên sâu Up Dental:

[cta-phuong-phap]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng