sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng được biết đến là phương pháp chỉnh nha an toàn và hiệu quả, tuy nhiên chi phí niềng răng cũng là một vấn đề quan trọng nhiều bạn trẻ quan tâm bởi quãng thời gian niềng răng khá dài, các khí cụ sử dụng trong chỉnh nha cũng nhiều nên niềng răng thường có giá khá cao.

6 phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Cùng với sự phát triển, hiện đại của công nghệ thì niềng răng cũng dần được cải tiến hơn, đặc biệt các phương pháp niềng răng có những đột phá mới cụ thể là niềng răng trong suốt không mắc cài. Hiện nay có 6 phương pháp niềng răng/ chỉnh nha được áp dụng là:

1. Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung, thun buộc để nắn chỉnh răng về vị trí đúng trên cung hàm, cải thiện các tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc ở mức độ từ nhẹ đến khó

2. Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa:

Tương tự niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, các mắc cài cũng được làm từ inox, sử dụng dây cung để nắn chỉnh răng. Tuy nhiên phương pháp này dùng hệ thống nắp trượt thay cho dây cung để điều chỉnh lực siết răng, giúp răng giảm đau ê và thời gian niềng răng cũng nhanh hơn so với niềng răng kim loại thông thường từ 3 - 6 tháng

3. Niềng răng mắc cài sứ cao cấp

Niềng răng mắc cài sứ có các mắc cài được làm từ chất liệu sứ, màu sứ gần trùng với màu răng nên khi niềng sẽ thẩm mỹ hơn rất nhiều so với niềng răng kim loại, nhưng cũng có những nhược điểm nhất định của niềng răng mắc cài cố định là khó khăn trong việc vệ sinh răng và ăn uống khi niềng. Chi phí niềng răng mắc cài sứ thường cao hơn niềng răng kim loại.

4. Niềng răng mắc cài sứ cao cấp tự đóng/tự khóa

Tương tự như niềng răng mắc cài sứ, nhưng niềng răng mắc cài sứ tự đóng/tự buộc sử dụng hệ thống nắp đậy để cố định mắc cài, dây cung tạo lực siết đều đặn ổn định nên hiệu quả mang lại khá nhanh hơn so với niềng sứ cao cấp sử dụng thun buộc, tuy nhiên mắc cài sứ với đặc tính dễ nứt vỡ nên khi ăn uống cần nhẹ nhàng không cạp, cắn mạnh với các thực phẩm dai cứng vì rất dễ bị bung sút mắc cài, chi phi niềng sứ thông minh tự đóng/tự khóa có giá tương đối cao 

5. Niềng răng mắc cài kim mặt trong / mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài kim loại mặt lưỡi là phương pháp niềng vừa mang lại thẩm mỹ cao vừa đạt được hiệu quả tốt như mong đợi, các mắc cài thay vì dán bên ngoài răng thì sẽ được dán ở mặt trong của răng đối diện với vùng lưỡi, người khác sẽ khó nhận ra là bạn đang đeo niềng. Bên cạnh mang lại hiệu quả và thẩm mỹ cao thì phương pháp này cũng có những nhược điểm như là khó khăn trong ăn uống, vệ sinh răng và rất dễ tổn thương phần đầu lưỡi do bị cạ vào phần mắc cài, chi phí phương pháp này là đắc nhất trong tất cả các loại niềng răng bằng mắc cài.

6. Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng Invisalign là phương pháp nắn chỉnh răng bằng các khay niềng trong suốt, ôm sát thân răng, mang lại thẩm mỹ gần như tuyệt đối cho người niềng niềng invisalign cho phép cải thiện răng hô, móm, thưa, lệch lạc ở mức độ từ nhẹ đến khó, riêng những trường hợp phức tạp nên chọn phương pháp khác để mang lại hiệu quả niềng cao nhất. Trung bình 1 ca niềng sẽ đeo từ 20 - 40 khay niềng và được thay khay theo sự chỉ định của bác sĩ.

các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Giá niềng răng trọn gói năm 2024

Giá niềng răng thường sẽ tăng lên theo từng thời điểm, hoặc tùy thuộc vào từng nha khoa mà mức độ sai lệch răng của mỗi người... Trong đó những yếu tố làm ảnh hưởng nhiều đến giá niềng phải kể đến như: tình trạng răng trước khi niềng, tay nghề của bác sĩ, chất lượng nha khoa. Dưới đây là chi phí niềng răng năm 2022 tại nha khoa Up Dental giúp bạn tham khảo giá niềng răng hiện nay của từng phương pháp:

[cta-phuong-phap]

chi phí niềng răng trọn gói năm 2022

Giá niềng răng trọn gói cho từng mức độ răng

Giá niềng răng trọn gói tùy thuộc vào quyết định từng nha khoa, có thể bao gồm khám chữa các bệnh tổng quát răng cũng có những gói niềng không bao gồm các dịch vụ tổng quát chỉ tính chi phí niềng dựa trên mức độ sai lệch của răng. Tuy có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng nhưng trọn gói giá niềng thường chủ yếu dựa vào mức độ răng và phương pháp niềng.

Dưới đây là giá niềng răng trọn gói cho từng mức độ - phương pháp niềng tại nha khoa Up Dental:

Giá niềng răng trọn gói mắc cài kim loại truyền thống:

[cta-mckl]

Giá niềng răng trọn gói mắc cài sứ cao cấp:

[cta-nrmcs]

Giá niềng răng trọn gói mắc cài kim mặt trong/mặt lưỡi: 

[cta-nrmt]

Giá niềng răng trọn gói niềng răng không mắc cài invisalign:

[cta-nri]

Niềng răng trọn gói trả góp uy tín tại Up Dental

Tại TP.HCM nha khoa Up Dental được biết đến là nha khoa chuyên về niềng răng, điều trị cho nhiều bạn trẻ có hàm răng sai lệch, nhiều khiếm khuyết, sở hữu hàm răng và nụ cười đẹp. Nha khoa còn được biết đến là địa chỉ niềng răng uy tín bởi được sở y tế cấp phép hoạt động và hiện nay có hơn 20.000 khách hàng đang điều trị niềng răng tại Up Dental.

Bên cạnh sự uy tín về mặt chất lượng, nha khoa còn chú trọng đến vấn đề kinh tế cho nhiều bạn trẻ khi niềng răng đặc biệt là học sinh, sinh viên sẽ được ưu đãi tặng 1.000.000đ khi niềng răng, Up Dental là nha khoa tiên phong thực hiện chính sách niềng răng trả góp chỉ từ 1 triệu/tháng cho mọi người với mong muốn “Biến ước mơ niềng răng trở thành hiện thực” 

Nếu bạn đang có vấn đề về răng cần cải thiện về thẩm mỹ và khớp cắn, nắn chỉnh răng có thể liên hệ Up Dental để được trợ lý bác sĩ tư vấn, giải đáp tất cả những nỗi lo đang gặp phải nhé.

niềng răng trọn gói uy tín tại tphcm

Xem thêm:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng